Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Kỳ vọng của thị trường cho tin tức và tác động của chúng đến đồng tiền
  17/8/16
  871 lượt xem
  Không có công thức “chơi tất tay” nào cho thành công khi dự đoán phản ứng của thị trường đối với dữ liệu báo cáo hoặc sự kiện kinh tế và tại sao thị trường lại phản ứng như vậy.

  Bạn cần biết rằng thường sẽ có phản ứng ban đầu và phản ứng này không tồn tại lâu, nhưng rất mạnh.

  Sau đó sẽ có phản ứng tiếp theo, sau khi người giao dịch đã có thời gian để nắm tác động của tin hoặc báo cáo lên thị trường hiện tại.

  Tại lúc này, thị trường sẽ nhìn nhận xem tin công bố có giống hay trái ngược lại so với dự báo, và phản ứng thị trường như vậy đã phù hợp chưa

  Kết quả của báo cáo đúng dự đoán hay không? Và phản ứng ban đầu của thị trường nói cho ta biết điều gì về bức tranh toàn cảnh?

  Trả lời những câu hỏi đó giúp chúng ta hiểu được biến động của giá.

  Kỳ vọng thị trường đồng thuận

  Kỳ vọng đồng thuận, hay đơn giản là đồng thuận, là sự đồng ý tương đốivới những dự báo về sự kiện hoặc thông tin sắp tới. Dự báo kinh tế được tạo ra bởi nhiều nhà kinh tế hàng đầu từ ngân hàng, tổ chức tài chính và những tổ chức chứng khoán liên quan.

  Các cơ quan thông tin sẽ trộn lẫn các dự báo từ các nhà kinh tế và các “tay chơi” lớn trên thị trường và sau đó tính trung binh và công bố dự báo này cho các sự kiện sắp tới.

  Sự đồng thuận trở thành mức số 0. Báo cáo sắp tới với con số thực tế sẽ được so sánh với con số này. Con số thực tế sẽ được so sánh kiểu:

  - “Như dự báo” : báo cáo thực tế sát hoặc bằng với mức dự báo

  - “Tốt hơn dự báo”: báo cáo thực tế tốt hơn so với dự báo

  - “Xấu hơn dự báo”: báo cáo thực tế xấu hơn so với dự báo.

  Tin sắp tới có giống dự báo không là một yếu tố quan trọng trong việc xác định biến động giá. Một điều quan trọng nữa là xác định mức độ tốt hơn hoặc xấu hơn so với dự báo. Sự chệch ra càng nhiều thì khả năng giá thay đổi càng mạnh khi tin công bố.

  Tuy nhiên, cần nhớ rằng người giao dịch forex rất thông minh, và có thể tính trước thông tin.

  Nhiều người giao dịch đã “giao dịch trước” theo như dự đoán, trước khi báo cáo được công bố, tức là đã đặt cược trước khi tin ra.

  Khi tin công bố, cảm tính thị trường có thể thay đổi, vì vậy, giá có thể đi theo hướng bạn chọn hoặc ngược hướng.

  Thường luôn có sự sai biệt giữa công bố thực tế và dự báo, vì vậy, đừng chơi tất tay khi dự báo thị trường. Khi sự khác biệt xảy ra, bạn chắc chắn sẽ thấy giá biến động...
  Xin lỗi, Nội dung bài học chỉ dành cho thành viên của cộng đồng TraderViet.
  Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để xem toàn bộ nội dung bài học .
   
  Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...