1. Lại là một tỉ phú người Do Thái! Thất nghiệp ở tuổi 39, giờ đây là người giàu có thứ 6 trên thế giới

  Lại là một tỉ phú người Do Thái! Thất nghiệp ở tuổi 39, giờ đây là người giàu có thứ 6 trên thế giới
  21/10/2016
  6,171 lượt xem
  Đối với người dân New York, Micheal Bloomberg là một vị thị trưởng đáng kính đã liên tiếp làm 3 nhiệm kỳ từ năm 2001 đến 2013. Tuy nhiên, chính tài năng kinh doanh của vị tỷ phú gốc Do Thái giàu thứ 6 trong bảng xếp hạng của Forbes mới là nguyên nhân chính khiến toàn thế giới biết đến tên ông.

  Bị “đá” ở tuổi 39


  Micheal Bloomberg là người sáng lập và là CEO của tập đoàn truyền thông tài chính Bloomberg L.P, đồng thời là chủ của tờ báo tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg. Ông có tiếng nói khá lớn trong cộng đồng kinh doanh Mỹ cũng như giới tài chính.

  Câu chuyện thành công của ông với hãng tin Bloomberg có lẽ đã quá nhiều người biết, nhưng đối với Micheal Bloomberg, chính việc bị sa thải bởi công ty mà ông không bao giờ nghĩ sẽ bỏ việc mới là bước ngoặt đem đến sự giàu có cho vị tỷ phú này.

  Ban đầu, ông Bloomberg làm việc cho công ty chứng khoán Salomon Brothers tại phố Wall và bộc lộ tài năng của mình nhờ những thành công trong giao dịch các cổ phiếu. Dần dần, Bloomberg được cho phép giao dịch những cổ phiếu của các công ty lớn và trở thành nhân viên tiêu biểu sáng giá nhất trong Salomon.

  Thậm chí, Salomon đã để Bloomberg trở thành đối tác và cho phép ông toàn quyền chịu trách nhiệm mảng chứng khoán của công ty.

  Tuy nhiên, ông Bloomberg bị giáng chức đột ngột xuống bộ phận công nghệ thông tin và ở nguyên đó cho đến năm 1981. Khi Salomon quyết định sáp nhập với Phibro, Bloomberg bị sa thải với khoản bồi thường 10 triệu USD.

  acafebiz.cafebizcdn.vn_2016_photo_0_1475029072557.
  Đây là một cú sốc lớn với Bloomberg khi Salomon là công ty đầu tiên mà ông làm kể từ khi tốt nghiệp đại học Havard năm 1966 và vị tỷ phú này khi đó không bao giờ nghĩ mình sẽ rời Salomon.

  Tại thời điểm này, ông Bloomberg đã 39 tuổi và rất khó để có thể chuyển sang công ty khác với mức lương và ưu đãi như cũ. Không nhụt chí, nhà đầu tư tài ba này đã dùng khoản tiền 10 triệu USD bồi thường cùng với 2 kỹ năng vô cùng quan trọng đã rèn luyện từ thời làm ở Salomon là đầu tư chứng khoán và công nghệ tài chính để xây dựng nên đế chế của riêng mình.

  Dữ liệu - thứ tạo ra sự khác biệt cho Bloomberg


  “Khi nhà đầu tư phố Wall nhận ra được giá trị phân tích kỹ thuật về mối liên quan giữa các cổ phiếu, họ vẫn tập trung vào cách làm thủ công với bút chì và giấy trong suốt giai đoạn từ khi tôi mới vào nghề thập niên 60 cho đến khi bị sa thải vào năm 1981”, ông Bloomberg nói về việc tại sao mình lại bắt đầu xây dựng công nghệ phân tích chứng khoán thời kỳ đó.

  Ý tưởng của Bloomberg khi đó là xây dựng một hệ thống thông tin gồm nhiều kênh đầu tư khác nhau gồm chứng khoán, tiền tệ và qua đó làm rõ vị thế của từng công ty trên thị trường. Nhờ đó, xu thế trên thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn cũng như làm lộ rõ cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư.

  Nói cách khác, ông Bloomberg muốn tạo nên kho dữ liệu, phân tích chất lượng cao và bán dịch vụ cho các nhà đầu tư.


  Tỷ phú Bloomberg khi đó đã thuê 4 cựu đồng nghiệp tại Salomon để hoàn thành dự án này và bắt đầu chào bán sản phẩm kể từ trước khi chúng được hoàn thành.

  Bộ phận đầu tư Capital Market Dision của Merrill Lynch là nơi đầu tiên hứng thú với sản phẩm của Bloomberg và ông đã đến gặp trực tiếp giám đốc bộ phận, ông Ed Moriarty để chào bán một thứ thậm chí chưa được hoàn thành.

  Trên thực tế, ông Moriarty không tin lắm vào khả năng hoàn thành sản phẩm của Bloomberg, trong khi giám đốc bộ phận kỹ thuật, ông Hank Alexander của Merrill Lynch cho rằng công ty nên tự làm sản phẩm này thay vì thuê ngoài.

  “Nếu chúng tôi không có thêm nhiệm vụ nào mới, chúng tôi có thể bắt đầu thực hiện nó sau 6 tháng nữa”, ông Alexander nói.

  acafebiz.cafebizcdn.vn_2016_photo_0_1475029013211.
  Ngay lập tức, Bloomberg cho biết ông và nhóm của mình có thể hoàn thành sản phẩm trong vòng 6 tháng và nếu công ty không thích chúng, họ sẽ không phải trả tiền.

  Tại thời điểm đó, Bloomberg và nhóm cộng sự không có gì ngoài một ý tưởng để giúp đỡ các chuyên viên môi giới tài chính. Tuy vậy, vị tỷ phú này đã hứa hẹn không ngần ngại như thể họ đã làm xong sản phẩm.

  Rõ ràng, ông Bloomberg đã dựa vào khả năng thuyết phục của mình để bán “tầm nhìn”, sau đó dựa vào độc quyền dữ liệu phân tích để mở rộng thị trường cũng như ngày càng trở nên nổi tiếng trong giới tài chính.

  “Thương vụ đầu tiên đó không hề dễ dàng và nếu xét theo tiêu chuẩn đàm phán kinh doanh ngày nay, nó thậm chí thật buồn cười. Tuy vậy, chúng tôi đã làm được điều đó và thành công”, ông Bloomberg nhớ lại.

  Ngay sau khi thử nghiệm thành công, Merrill Lynch đã đầu tư 30 triệu USD công ty của Bloomberg. Tính đến tháng 10/2015, đã có khoảng 325.000 cổng thông tin truy cập vào dịch vụ của Bloomberg được thuê từ các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới.

  Tháng 9/2016, tỷ phú Bloomberg được xếp hạng thứ 6 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với tổng tài sản 51 tỷ USD.

  Nguồn: CafeBiz
  Xem thêm:
   
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  5 Mẹo Giao Dịch Dành Cho Trader Bán Thời Gian
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  thangnd.1211, Mr.Vuong and DuongHuy bài này.
  Đang tải...
 2. Neu tui co so von dau tu 10 trieu USD thi tui cung lam duoc.
   
 3. từ triệu phú usd lên thành tỉ phú VND
   
  chungKha bài này.
 4. Vậy là người bán dịch vụ cho các trader mới là người giàu nhất, giống như kiểu người bán đồ ăn, thức uống, hàng tạp hóa cho dân phu vàng mới là người có nhiều vàng nhất.
   
  DuongHuy bài này.
 5. Hieu

  Hieu

  112
  73
  Mai e cũng nghỉ việc ở VPbank để làm giống anh ấy @@
   
 6. DuongHuy

 7. DuongHuy
 8. 16,914
  96,774
  Mở dịch vụ thư giãn cho trader đi bác
   
 9. thangco

  thangco

  1,823
  3,380
  Khổ thân ông quá, bị đá đít với 10 triệu USD quăng vào mặt!
  Phải như em chỉ cần 100 k thì đá vào đít em chục cái cũng được, miễn là đừng đá vào tầm đít nhưng lại từ phía trước nhá! đá thế 10 triệu usd em cũng xin kiếu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/2016

Bình luận mới nhất

 • Tui nè trong Chuyện bên lề 218 Xem / 4 Trả lời
 • DannyDam trong Sách - Tài liệu 85,376 Xem / 1,030 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 17,618 Xem / 1,050 Trả lời
 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 2,284 Xem / 15 Trả lời
 • Giacatluongfx trong Hệ thống giao dịch 856 Xem / 9 Trả lời
 • Trinh Phat trong Thị trường phái sinh VN30 1,876 Xem / 28 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Đang tải...