1. Làm cách nào để trader đạt được sự linh hoạt trong trading!

  Làm cách nào để trader đạt được sự linh hoạt trong trading!
  08/10/2019
  522 lượt xem
  Chắc hẳn anh em trader đã từng nghe nói rằng, để có được thành công trong trading thì trader cần có sự linh hoạt để có thể phản ứng được với sự thay đổi của điều kiện thị trường. Làm sao để trader có thể làm được điều đó? Có lẽ bài viết ngày hôm nay sẽ ít nhiều giúp bạn giải đáp được câu hỏi này.

  Khi chỉ báo kỹ thuật cho thấy tín hiệu tăng, bạn sẽ hi vọng thị trường tiếp tục tăng. Khi mô hình giảm giá xuất hiện bạn lại kỳ vọng thị trường đi xuống. Với cách suy nghĩ này rất dễ khiến bạn rơi vào trạng thái bị động và khí phát huy tính linh hoạt của bản thân. Bạn đang mong đợi một điều gì đó xảy ra, nhưng cuối cùng nó lại không đi theo ý của bạn và rồi bạn bị tâm lý.

  Những trader có kinh nghiệm, sẽ lên nhiều kịch bản đối lập ở trong đầu, họ luôn cảm thấy ổn với điều đó. Thay vì tuyệt vọng tìm kiếm sự chắc chắn trong trading thì bạn nên đưa ra các kịch bản có thể xảy ra và linh hoạt thay đổi chiến lược theo đó. Nếu thị trường không đạt tới mức này thì không, nếu phá mức kia thì sao….Các kịch bản đối lập nhau cùng tồn tại trong một kế hoạch giao dịch, có thể đôi khi chúng sẽ khiến bạn có chút mệt mỏi để đối phó với sự thay đổi như chong chóng của thị trường nhưng còn đỡ hơn là bạn cược thị trường theo một hướng.

  sự-linh-hoạt-trong-trading-traderviet.

  Lợi ích của sự linh hoạt trong trading


  Có khá nhiều lợi ích từ sự linh hoạt mang lại cho trader, trước tiên phải kể đến đó là bạn sẽ không giữ một cái nhìn cố định về thị trường, bạn có thể đọc các dấu hiệu từ thị trường một cách khách quan hơn. Và không quá để tâm việc bạn đã sai vì bạn đã lên sẵn các kịch bản khác nhau có thể xảy ra.

  Nếu bạn chỉ đưa ra một khả năng có thể xảy ra trong thị trường, thì khi những kịch bản kahcs xảy ra bạn sẽ bị bất ngờ và không kịp phản ứng, tệ hơn khi bạn đã sai, nó dễ dàng khiến bạn rơi vào tâm lý.

  Mỗi bản thân chúng ta đều tích hợp sẵn những bộ lọc. Khi chúng ta tin vào điều gì đó (ví dụ, thị trường sẽ đi xuống), tâm trí của chúng ta sẽ tự động lọc ra thông tin không phù hợp với niềm tin này. Điều này đã được chứng minh bởi vô số các nghiên cứu khoa học. Vì vậy, ngay cả khi thị trường bắt đầu có dấu hiệu di chuyển theo hướng ngược lại, chúng ta thường sẽ không chú ý đến thông tin này hoặc cố gắng giải thích sai về nó để hỗ trợ niềm tin của chúng ta. Điều đó chỉ là bản chất của tâm trí. Nhưng có một cách để chống lại bản chất này đó là hãy cố gắng giữ nhiều ý tưởng trái ngược nhau ở trong đầu và hãy nhớ tới câu: “Nếu không xảy ra điều này thì….. Nếu không xảy ra cái kia thì……” Những kịch bản này sẽ giúp bạn đọc tín hiệu của thị trường một cách khách quan hơn.

  sự-linh-hoạt-trong-trading-traderviet-1.

  Thứ hai, các nhà giao dịch kinh nghiệm họ không chỉ cắt lỗ, mà họ còn có thể dễ dàng đổi ngược vị thế của mình trong một giao dịch tức thời theo hướng ngược lại. Có thể bạn biết điêu này nhưng không hiểu họ làm như thế nào. Một trong những yếu tố giúp cho họ đạt được sự linh hoạt đó là họ luôn thoải mái và tỉnh táo để đưa ra và hiểu được các kịch bản đối lập nhau trong kế hoạch giao dịch của họ, nên họ sẽ không bị mất cảnh giác nếu thị trường đi ngược lại với một trong những kịch bản mà họ đưa ra.

  Không có cách nào hoàn toàn chứng mình được cách thức trên là đúng hay sai. Bạn chỉ đơn giản là nghĩ về các kịch bản và xem cái nào có khả năng diễn ra. Và điều đó có thể tạo ra sự khác biệt trong cách tham gia thị trường của bạn. bạn có thể gặp thua lỗ, điều này là bình thường, nhưng với sự linh hoạt cùng các kịch bản có sẵn sẽ giúp cho bạn phần nào bù được sự thua lỗ trước đó bằng một lệnh thắng. Điểm mấu chốt vẫn là bạn nên học cách nhìn nhận thị trường từ các khía cạnh khác nhau của thị trường và tự đưa ra các kịch bạn có thể xảy ra. Đó cũng là cách tạo ra sự khác biệt giữa một trader có lợi nhuận và thua lỗ.

  Chúc anh em trader sớm đạt được sự linh hoạt trong giao dịch :D:D:D

  Trích nguồn: blog.opentrader.com
   
  Xem thêm
  Cái Tôi Của Trader Và Những Thất Bại Trong Trading
  5 Câu Hỏi Trader Cần Đặt Ra Trước Khi Trade Real
  Học Sóng Elliott | Sử Dụng Chỉ Báo Awesome Oscillator Để Xác Định Sóng Elliott Chính Xác Hơn
  6 Nguyên Tắc Nền Tảng Trong Lý Thuyết Dow Giúp Trader Thay Đổi Tư Duy Giao Dịch - Phần 2
  9 Cách Để Tài Khoản Của Trader Khó Cháy - Tiếp Theo
  Tại Sao Rất Nhiều Trader Thua Lỗ Rất Nhanh Ngay Sau Khi Vừa Có Lợi Nhuận?
  TraderViet Talks 10 - Tài trợ bởi NordFx - TpHCM ngày 19/10/2019
  Nến Heikin Ashi - Nghệ Thuật Trading Của Người Nhật
 2. Bài viết của e hay quá @Phương Thúy ơi ! Đúng là 1 pro trader cần phải lên sẵn nhiều kịch bản trong đầu : "Nếu...thì..." , "Nếu không ...thì".... Và thua lỗ đối với họ chỉ như kiến cắn thôi . Lâu lâu xui xui bị kiến ba khoang cắn thì chịu. Haha.
   

Bình luận mới nhất

 • The Blade trong Thị trường phái sinh VN30 186 Xem / 2 Trả lời
 • Tungqv trong Chuyện bên lề 2,034 Xem / 10 Trả lời
 • Richinte trong Chuyện bên lề 7,817 Xem / 32 Trả lời
 • tri_oshi trong Chuyện bên lề 521 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Forex4you
  Đang tải...