1. Làm sao để trở thành Trader xuất chúng vạn người có một

  Làm sao để trở thành Trader xuất chúng vạn người có một
  14/09/2018
  3,939 lượt xem
  Cuộc đời vốn dĩ có nhiều điều trái ngược. Chúng ta sinh ra ai cũng muốn trở thành một người "xuất chúng" một kẻ nổi bật giữa vạn người. Vậy tại sao chúng ta lại muốn như vậy ?

  Có thể nói rằng trở thành kẻ xuất chúng là đích đến của tầng cao nhất trong tháp nhu cầu Maslow: Nhu cầu được thể hiện mình.

  Tháp_nhu_cầu_của_Maslow.
  Tháp nhu cầu Maslow

  Như mình đã nói ở trên cuộc đời vốn dĩ trái ngược, ai cũng muốn mình là kẻ xuất chúng nhưng thực sự chỉ có một con số rất rất nhỏ trong ấy có thể trở thành kẻ xuất chúng.

  Vậy điều gì làm cho một người nổi bật trên vạn người


  Nhà tâm lý học bình dân Malcolm Gladwell đã giành cả cuộc đời mình để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Trong cuốn sách "Outliers" (Những kẻ xuất chúng) được xuất bản năm 2008, Malcolm Gladwell đã viết" Mười nghìn giờ là con số kì diệu của sự vĩ đại ".Ông đã tìm ra một nguyên tắc: 10000 giờ rèn luyện trong một lĩnh vực để con người ta có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ấy.

  044e8430c53211e69277c7d42f3bb41c.

  Trong cuốn sách của mình, ông đã nghiên cứu tới trường hợp của những kẻ xuất chúng như Bill Gates, nhóm nhạc Beatles, các luật sư phố Wall và ông đã rút ra một kết luận nói theo kiểu phương Đông là thiên thời địa lợi và nhân hòa. Tác động của hoàn cảnh, môi trường sống lên những con người tài năng và trao cho họ những "lợi thế vô hình" mà nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được.

  Tuy nhiên, có thể là những kẻ xuất chúng này có hoàn cảnh, môi trường đặc biệt hơn những người khác, nhưng cái cốt lõi để họ trở thành kẻ xuất chúng vẫn là tài năng, mà tài năng bắt nguồn từ rèn luyện. Bill Gates đã được tiếp xúc với môi trường máy tính từ nhỏ nhưng nếu ông không luyện tập rất nhiều về lập trình thì thế giới hiện tại sẽ chẳng biết Bill Gates là ai. Không có yếu tốt nào là quan trọng nhất để dẫn đến sự thành công hay xuất chúng, nó phải hội tụ đầy đủ thiên thời địa lợi nhân hòa nhưng sự rèn luyện luôn là nền móng cơ bản để dẫn chúng ta đến thành công và xuất chúng.

  Vậy làm sao để trở thành một Trader xuất chúng


  Rèn luyện ! Cốt lõi để trở thành một Trader xuất chúng vẫn là rèn luyện, rèn luyện, rèn luyện và rèn luyện. Rèn luyện 10000 giờ.

  Người ta tìm ra công thức của thành công đó là:

  Thành công = Cơ hội + Năng lực

  Vâng đây chính là công thức của thành công, thành công bao gồm năng lực và cơ hội. Năng lực ở đây là những kiến thức chuyên môn, kỹ năng yêu cầu trong một lĩnh vực, cái này chúng ta sẽ đạt được qua rèn luyện và cơ hội là một cái duyên trong cuộc đời, là thời điểm tốt để ta có thể vận dụng các kỹ năng xuất sắc của mình để trở nên thành công. Nếu thiếu 1 trong 2 cái chúng ta không thể thành công.

  co-nhan-1107.
  Đợi chờ là hạnh phúc

  Vậy có thể nói thành công gồm yếu tố ngẫu nhiên và yếu tố mà ta có thể kiểm soát được. Đây cũng là nguyên lý của việc trading, trading bao gồm yếu tố ngẫu nhiên là biến động của thị trường và yếu tố kiểm soát được đó là kỹ năng và kiến thức giao dịch của chúng ta. Nếu kỹ năng kiến thức giao dịch của chúng ta gặp đúng cơ hội phù hợp với nó chúng ta sẽ thành công.

  Nghe có vẻ đơn giản những nó đòi hỏi chúng ta sự kiên trì nhẫn nại và rèn luyện vô cùng cao. Chúng ta phải rèn luyện rất nhiều để mài dũa cho cơ sở của ta được sắc bén, để việc Trading nó trở thành một thứ đã chạy trong máu chúng ta và sau đó bắt đầu đi tìm kiếm cơ hội. Cơ hội là một cái duyên, chúng ta sẽ chẳng biết khi chúng ta có thể gặp được cơ hội, có người tìm kiếm cả đời cũng không có được cơ hội cho mình. Nhưng đó mới chính là cái thú vị của cuộc đời và việc của chúng ta là phải đi kiếm, đi kiếm là cách để tăng xác xuất chúng ta có thể gặp được cơ hội của mình.

  Cơ hội là một thứ ngẫu nhiên không thuộc quyền kiểm soát của chúng ta, nên việc đầu tiên là hãy làm tốt nhất có thể những thứ mà ta có thể kiểm soát được đó là kiến thức và kỹ năng. Hãy tưởng tượng một ngày bạn gặp được cơ hội mở ra con đường đi đến thành công và sự xuất chúng nhưng lại không có đủ năng lực để nắm bắt lấy cơ hội đó và bạn biết không có những thứ cơ hội chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong cả đời người, không lẽ chúng ta phải sống thêm lần nữa để có thể trở thành người xuất chúng. Chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất, vì vậy hãy chuẩn bị mọi thứ trước khi cơ hội ập đến, nắm bắt lấy nó và trở thành người dẫn đầu.

  photo-1526584720376-57b19fffff13.

  Liên hệ với các anh em trade Crypto


  Hiện tại mình tạm thời không giao dịch Crypto nữa, mình là một HODLER đích thực, hay nói chính xác hơn từ nhà đầu tư lướt sóng chuyển sang nhà "đầu tư công nghệ Blockchain" :). Đối với mình, mình vẫn giữ được thái độ lạc quan về thị trường Crypto, đây là một thị trường mới chứa đựng rất nhiều cơ hội, nên thời điểm hiện tại mình đang tích cực rèn luyện các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng liên quan đến thị trường Crypto để chuẩn bị cho một ngày trong tương lai khi Crypto có một cú bùng nổ thật sự, đi đến các ngõ ngách của cuộc sống. Đến lúc đó nếu không trở thành người xuất chúng thì cũng trở thành một người thành công hơn nhiều người khác.

  Anh em độ tuổi nào sẽ là những người thành công nhất trong lĩnh vực Blockchain và Crypto sau này?

  Còn anh em thì sao, anh em đã chuẩn bị gì cho tương lai của mình chưa, mời anh em cùng chia sẻ ?

  Đừng quên like cho mình nhé anh em ! Chúc anh em có thời gian cuối tuần vui vẻ !

  Xem thêm

  >>Top 10 Altcoins cho năm 2019 ( phần cuối ) - nhiều dự án hứa hẹn
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/09/2018

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Nói về cơ hội ở góc độ nó là 1 yếu tố bên ngoài mà bản thân mình không tác động được.

  Vậy còn việc năng lực tìm kiếm cơ hội thì sao nhỉ ?

  Có nhiều người nhìn đâu cũng thấy cơ hội, họ chỉ cần nắm lấy cơ hội tốt nhất trong số đó.

  Còn có những người tìm kiếm hoài mà vẫn không tìm thấy được cơ hội cho mình. Là do cơ hội không đến với họ, hay do họ không nhìn thấy được đó là cơ hội khi nó tới ? :D
   
 3. Farrier

 4. Farrier
 5. 724
  3,667
  Cả 2 nhen bác Đức ui, để thấy được cơ hội ngta phải có con mắt tinh tế của người nghệ sĩ hehe
   
 6. góp lửa:
  trader chuyên nghiệp không quan tâm tới tiền.
  họ quan tâm tới việc giao dịch thật tốt.
  tiền sẽ tự tới sau.
  (trích Trading for a living)

  muốn giao dịch tốt thì phải có trình độ (trade)
  muốn có trình độ thì phải rèn luyện, học tập, rèn luyện.
  KHÔNG CÓ ĐƯỜNG TẮT.
   
 7. Farrier

 8. Farrier
 9. 724
  3,667
  Cảm ơn những chia sẻ của bác !
   
  Great Investor bài này.
 10. DuongHuy

 11. DuongHuy
 12. 15,904
  88,039
  Đoạn trích này quá hay
   
  tinvoGreat Investor bài này.
 13. Cho hỏi ngu phát. Rèn luyện trong trading là làm những công việc gì vậy các bác? Không lẽ cứ nhìn chằm chằm vào màn hình, vẽ tới vẽ lui, đoán già đón non, học hết các kiểu phân tích cơ bản đến phân tích kỹ thuật, đọc các sách tâm lý rồi đến ghi lại nhật ký...thua lỗ của mình? Cho mình xin một ... phát đồ rèn luyện nhé!
   
 14. Hey, thầy học theo cách của Lý Tiểu Long không?
  Thầy Lý đã nói:“Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10.000 lần.
  Thầy thử chỉ luyện 1 cặp tiền thôi xem sao...
  Ví tiền Forex quá khủng khiếp, cơ hội thò tay vào ví lấy ra là đang rất công bằng
   
  Bùi Quang Hậu bài này.
 15. thangco

  thangco

  1,793
  3,262
  Phác đồ đơn giản : oánh, thua! ngẫm xem vì sao thua rồi rút ra bài học, oánh tiếp, thua tiếp, rút ra bài học, oánh tiếp, thua tiếp rút tiếp oánh tiếp rút tiếp... đến lúc thuộc hết các bài học đã làm mình thua lỗ, đến lúc tự nhiên thấy mình không lỗ nữa...là ok!
  trung bình mất khoảng 3-5 năm đối với người khá.
   

Bình luận mới nhất

 • win ichi trong Trao Đổi về Broker 222 Xem / 11 Trả lời
 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 333 Xem / 12 Trả lời
 • Trung1987 trong Trao Đổi về Broker 6,596 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...