Làm thế nào để nhận diện khả năng lừa đảo cao?

Thảo luận trong 'Trao Đổi về Broker' bắt đầu bởi DuongHuy, 13/8/16.

 1. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,845
  Được thích:
  23,143
  Bọn tội phạm lừa đảo sử dụng hàng loạt chiến thuật tinh vi và có hiệu quả cao nhắm đến các con mồi. Thực ra thì bạn thấy chiến thuật này mỗi ngày, được sử dụng bởi các cty chính quy, trong các cửa hàng bán lẻ hay trên các quảng cáo. Học cách nhận diện các chiến thuật này sẽ giúp bạn tránh trở thành nạn nhân.

  aibvietnam.com_ckfinder_userfiles_images_fraud.
  Để tránh lừa đảo, chú ý các vấn đề sau:

  * Bảo đảm: hãy nghi ngờ những ai đảm bảo rằng việc đầu tư sẽ chắc chắn tiến triển theo hướng nào đó. Thực ra, tất cả các khoản đầu tư đều phải gánh chịu rủi ro ở một mức độ nhất định

  * Những sản phẩm không được đăng ký: Nhiều kênh đầu tư lừa đảo gồm những tay không có giấy phép và bán những sản phẩm không có đăng ký – từ cổ phiếu, trái phiếu, các gói đâu tư quỹ
  ….
  * Lợi nhuận ổn định quá mức: Những kiểu đầu tư mà lợi nhuận tăng trưởng liên tục tháng này qua tháng khác – và lợi nhuận cũng rất ấn tượng trong mọi điều kiện thị trường – thì nên nghi ngờ, đặc biệt trong giai đoạn thị trường hỗn loạn. Ngay cả những kênh đầu tư ổn định nhất cũng phải trải nghiệm trục trặc trong một đôi lần.

  * Những chiến lược phức tạp: Tránh ngay những người có chiến lược đầu tư phức tạp để tạo thành công bất thường. Dân chuyên nghiệp chính quy dễ dàng giải thích rõ ràng những gì họ đang làm. Điều quan trọng là bạn hiểu rõ và nghiêm túc xem xét các kênh đầu tư bạn tham gia – bao gồm nó làm cái gì, rủi ro là gì và làm thế nào mà khoản đầu tư đó sinh lợi.

  * Thiếu sót tài liệu: Nếu ai đó muốn bán cho bạn một loại chứng khoán (hoặc gói đầu tư, hoặc kèo gì đó) mà không có đủ tài liệu – như không có cáo bạch đối với cổ phiếu hoặc thông báo phát hành đối với trái phiếu – thì có thể họ đang bán sản phẩm không chính quy. Hoặc cổ phiếu mà không có mã cổ phiếu.

  * Có sự sai lệch trong tài khoản: Những lệnh trên trời rơi xuống, mất tiền trong tài khoản hay nhữn vấn đề khác với báo cáo tài khoản có thể là kết quả của một lỗi chính thức – hoặc là dấu hiệu của lừa đảo. Theo dõi sát sao cái báo cáo tài khoản (statement) để chắc rằng tài khoản đang vận hành theo cách bạn muốn, và biết chắc ai đang nắm tài sản của mình.

  * Mấy tay sales (dân bán hàng) gâp áp lực: Không có chuyên gia đầu tư danh tiếng nào thúc ép bạn phải ra quyết định ngay lập tức về việc đầu tư, hoặc nói với bạn là phải “hành động ngay”. Nếu đứa nào ép bạn phải quyết định ngay về việc giao dịch, hãy tránh mặt nó gấp. Ngay cả khi không phải lừa đảo thì dạng tạo áp lực này cũng là không đúng.​
   
  thangnd.1211 thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...