1. [Lance Beggs Price Action] Một lệnh thắng, một lệnh thua, nhưng vẫn có lợi nhuận

  [Lance Beggs Price Action] Một lệnh thắng, một lệnh thua, nhưng vẫn có lợi nhuận
  06/12/2019
  1,993 lượt xem
  Các bài Lance Beggs trước đây anh em, mình học được tư duy trading rất nhiều từ anh Lance Beggs này

  https://traderviet.com/threads/lanc...an-cua-thi-truong-de-dat-loi-nhuan-lon.33813/

  https://traderviet.com/threads/vai-...ng-ngay-doi-mat-voi-su-khong-chac-chan.33563/

  ***

  Một lệnh thắng, một lệnh thua, nhưng vẫn có lợi nhuận. Đó là lợi thế tuyệt vời của Trader, là thứ duy nhất khiến cho Trader hoàn toàn có thể thắng được thị trường, cũng là thứ phân biệt trading với đánh bạc.

  Chúng ta không cần thắng nhiều lần hơn thua vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Tỷ lệ thắng 50% trở xuống là quá đủ. Chúng ta chỉ cần thắng số tiền trên mỗi lệnh lớn hơn số tiền ta thua trên mỗi lệnh. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó đơn giản thật, tôi chỉ cần gồng nhiều hơn một chút.

  Khung thời gian lớn 15 phút:

  lance-beggs-traderviet108.

  Phiên nghỉ lễ cho 1 giờ mở cửa khá là trung lập, ngay vùng chính giữa của range giá ngày hôm trước. Không có gì quá thú vị ở đây cả.

  Kế hoạch ngày hôm nay của tôi nghiêng về nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy để cho giờ mở cửa trôi đi và xem xét có kèo nào thơm không vào giữa trưa.

  Tôi hoàn toàn thoải mái với việc không vào lệnh nào. Nhưng khi tôi thấy lợi thế, tôi sẽ chơi.

  Khung 1 phút yêu thích:

  lance-beggs-traderviet107.

  Giờ đầu tiên đã xong, thử đánh giá nào…

  Ok… tôi hài lòng với cấu trúc tăng giá rõ ràng. Các điều kiện là tốt. Có thể tìm kèo vào lệnh rồi, nhưng với sự cẩn trọng. Tôi hoàn toàn thoải mái với việc không vào kèo nào hôm nay.

  lance-beggs-traderviet106.

  Kế hoạch cho kèo hôm nay rất đơn giản. Không hề có dấu hiệu giảm giá. Trong khi giá vẫn nằm trên vị trí đánh dấu chuyển giao xu hướng thì tôi vẫn chỉ tìm cơ hội mua vào. Tôi thấy cơ hội đó khi giá hồi về vùng xanh lá. Nếu giá vượt xuống dưới vùng này, tôi vẫn ok với mua vào, nhưng tôi sẽ tìm các setup đảo chiều trước đã.

  Nếu tôi có thể thấy 1 setup yêu thích, tôi có thể nhắm tới mục tiêu trên đỉnh cao nhất, đâu đó bằng cách tính độ dài của con sóng tăng.

  lance-beggs-traderviet105.

  Không có gì vội vàng cả. Đừng nôn nóng vào sớm. Một trong cách để nhận biết điểm cuối của con sóng hồi này là nhìn vào các con sóng hồi trước đó, chúng sẽ có phần nào đó giống nhau. Để ý chiều dài của các con sóng hồi trước đó, A,B,C. Chúng ta đang chờ đợi con sóng tiếp theo sẽ có chiều dài tương tự vậy.

  lance-beggs-traderviet104.

  Entry BUY, thoát lệnh thành 3 phần, phần đầu bằng với rủi ro, phần thứ 2 ngay khi giá vừa phá đỉnh, phần cuối tại mục tiêu cao nhất đo được bằng cách đo con sóng tăng trước.

  lance-beggs-traderviet103.

  Các bạn nếu thích scalping cũng nên chia lệnh để thoát làm 3 phần giống tôi vậy. Làm vậy vừa cân bằng giữa lợi nhuận tiềm năng có được trên 1 con sóng và hạn chế rủi ro trường hợp giá đảo chiều sớm.

  lance-beggs-traderviet102.

  Thử 1 lần nữa xem nào. Lần này cũng không có dấu hiệu giảm giá nào, và con sóng hồi đã tìm được hỗ trợ tại vùng xanh cũ.

  lance-beggs-traderviet101.

  Nhưng thị trường đã nói KHÔNG.

  2 phần lệnh của tôi đã được thoát ngay phía trên và ngay tại điểm entry hoà vốn, phần còn lại giữ cho tới khi chạm dừng lỗ.

  lance-beggs-traderviet100.

  Và thế là hết, thị trường đi ngang kể từ đó.

  Được thôi, tôi cũng không muốn chơi nữa. Một lệnh thắng. Và một lệnh thua. Và tôi vẫn cực kỳ hài lòng.

  Một điều quan trọng ở đây là - lệnh thua nhỏ hơn nhiều so với lệnh thắng.

  Đây là bài học quan trọng nhất được rút ra sau ngày giao dịch hôm nay của tôi: bạn hoàn toàn có thể vui vẻ với 1 tỷ lệ thắng 50% hoặc ít hơn và kiếm được lợi nhuận tốt, miễn sao các lệnh thắng của bạn lớn hơn lệnh thua. Hãy gồng lời lâu và cắt lỗ nhanh.

  Trade vui,

  Lance Beggs
  ***
  Anh em thích đọc những bài về Price Action hay và chất như vầy thì để lại 1 comment nhé, Hoài sẽ tag anh em vào.

  Thân tag @Vũ Thái Dương @AkPro @tranduytam @MinhSa @Hau Tran @danghiep66 @Tu*_Mã_Ý @Vũ Văn Nam @bokukit89 @Cacomdonglanh @vosdangvu @V26-qn @MrCoffee @chonsamac100 @Hoamuaha3 @Vudinh @Ren @boiboi2020 @victor_tran @phuchatri @ztatuzv @Duc93 @Chau Tuan Kiet @le huu tri @talu @PhanCuong @Quách Văn Tùng @luongdaichi @Akimth @Hunter287 @lenam59 @Thanh Duc @visoso @chaunv @gullit56 @nguyencuongbk @Ha Thai @Lưu văn Trước @Ogival1929 @huytoanhht @Huynhduc0910 @NgocThuy @Mkey @Nguyên1995 @Koolkiller @dunght86 @ngo tuan @hung thinh @Mr Bao @DvDfx @Phongmta_1992 @Phuctrader @Dao Quoc Nam @tungmnh @Ta Quynh Nhieu @Joshua @iC3tea @Cuongvt89 @tanchuvt @anhan0524 @Tao @suplo @MaiTran82 @EMCHILACONGAI @VĂN PHÚC @Đỗ ĐỨc Thịnh @ĐỖ VĂN @Ha Anh Nguyen @Đặng Quý Ngọc @Tưởng Duy Bình @zunkun @danghiep66 @datpham89 @Tuthuy8788 @Van Quyet @huyengocnguyen

  Nguồn YTC
   
  Xem thêm
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action - Tiếp Theo
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Kỹ Thuật Bắt Đỉnh Đáy Trong Price Action
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Tín Hiệu Xung Đối Và Tuyệt Chiêu Nâng Cao Xác Suất Giao Dịch Phá Ngưỡng (Breakout)
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
 2. Nếu đúng như vậy thì ông chỉ phân tích 1 khung thời gian thôi đúng ko bác @Nhật Hoài. Và khung thòi gian cao hơn là một con sóng bao trùm các con sóng trong M1. Vậy chúng ta chỉ cần vẻ hai đường kháng cự và hổ trợ trên khung thòi gian lớn để biết được điểm bắt đầu và điểm kết thúc của con sóng nhỏ mà ta đang trade nằm bên trong con sóng lớn. Em nghĩ thế không biết có đúng không. Ví dụ lấy hai khung H1 và M5. H1 định hướng và M5 bắt những chi tiết sóng nhỏ bên trong
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. tag mình với, cám ơn Nhật Hoài
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • smltrader trong Chuyện bên lề 2,343 Xem / 7 Trả lời
 • lamphuocduy trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 32,538 Xem / 201 Trả lời
 • Binhyen68 trong Trao Đổi về Broker 4,349 Xem / 23 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Đang tải...