1. Lật lại những vấn đề cần biết về giao dịch theo xu hướng và đa khung

  Lật lại những vấn đề cần biết về giao dịch theo xu hướng và đa khung
  10/07/2018
  2,453 lượt xem
  Rất ít những xu hướng có thể giữ vững đà tăng liên tục mà không có những đợt điều chỉnh, những đợt điều chỉnh này có vai trò lấy đà để xu hướng tiếp tục di chuyển thoe hướng cũ.

  Những đợt điều chỉnh mạnh trên khung lớn có thể hình thành nên một xu hướng khá rõ ràng trên những khung thời gian nhỏ, nhưng chúng ta luôn được khuyên rằng nên đi theo xu hướng chính, vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

  lat-lai-nhung-van-de-can-biet-ve-giao-dich-theo-xu-huong-va-da-khung-traderviet.

  Như ví dụ này, trên khung M5, giá đã giảm đến 80 píp trong hơn 6h, nhìn vào biểu đồ này ta có thể nhận định rằng những lệnh bán nên được cân nhắc. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển lên khung thời gian cao hơn, cụ thể là H4, nhận định đó có vẻ rất nguy hiểm.

  lat-lai-nhung-van-de-can-biet-ve-giao-dich-theo-xu-huong-va-da-khung-traderviet2.

  Vậy chúng ta quay lại với câu hỏi: “Khi nào xu hướng tăng/ giảm đích thị là một xu hướng tăng/ giảm?

  Tất nhiên mức độ chênh lệch rất khác nhau giữa những khung thời gian khác nhau, giả sử ai đó giao dịch trên khung M1 nhưng lại tham khảo xu hướng trên khung daily hay thậm chí là weekly thì sự tham khảo đó không mang nhiều ý nghĩa. Dưới đây là những khung thời gian liên quan để bạn có thể xác nhận sự tồn tại của xu hướng trên khung mà mình giao dịch:
  • Nếu bạn giao dịch trên khung monthly thì xu hướng được xem là tồn tại khi đà tăng/ giảm kéo dài vài năm, như trong biểu đồ bên dưới, những đợt di chuyển ngược hướng giảm trong vài tháng chỉ nên được cân nhắc là những đợt giá điều chỉnh.
  • Nếu bạn giao dịch trên khung weekly thì xu hướng được xem là tồn tại khi đà tăng/ giảm kéo dài vài tháng
  • Nếu bạn giao dịch trên khung daily thì xu hướng được xem là tồn tại khi đà tăng/ giảm kéo dài vài tuần
  • Nếu bạn giao dịch trên khung H4 thì xu hướng được xem là tồn tại khi đà tăng/ giảm kéo dài vài ngày

  lat-lai-nhung-van-de-can-biet-ve-giao-dich-theo-xu-huong-va-da-khung-traderviet3.

  Việc phát hiện sớm xu hướng và “đu” trend sớm nhất có thể luôn là mục tiêu của các trader giao dịch theo trend, chúng ta cùng xem xét vài cách thức giúp bạn thực hiện điều này!
  Trước tiên xin nhắc lại các bước khi giao dịch theo xu hướng gồm:
  • Xác định xu hướng trên khung giao dịch
  • Xác định “bức tranh tổng thể”
  • Xác định độ mạnh của xu hướng của khung dài hạn và thời điểm gần nhất
  • Xác định điểm vào
  • Thiết lập điểm bảo vệ (stop loss) và mục tiêu giá (take profit)
  Chúng ta tạm dừng tại đây, phân tiếp theo sẽ đi sâu vào từng bước cụ thể, anh em nhớ đón theo dõi nhé!

  Safe trade,
  Tham khảo FA

  >> [Thảo luận] Tại sao anh em không cắt lỗ, giải pháp nào cho tâm lý này?
   
 2. tmca218

  tmca218

  73
  40
  Không chính xác ! Giá di chuyển trên mọi KTG đều như nhau nên chỉ cần xác định X.H ở KTG lớn nhất và vào lệnh ở KTG nào có THGD theo X.H chính là đủ !
   
  BianasLuckandluck bài này.
 3. Bianas

 4. Bianas
 5. 1,212
  8,041
  Lý thuyết là như thế bác ợ, nhưng nếu bác thấy được sự co giãn về giá ở các khung thì có thể bác sẽ nhìn khác. Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào độ dài mà trader định trade nữa
   
  Luckandluck bài này.
 6. tmca218

  tmca218

  73
  40
  Bạn Bianas lại hơi nhầm ! Lợi nhuận thu được theo một X,H , thời gian kéo dài của một X.H , và biên độ dao động của một nến ở các KTG khác nhau sẽ rất khác nhau , nhưng không ai nói về sự co giãn của giá ở một thời điểm cả . Ở một thời điểm đường giá như nhau ở mọi KTG . Liên quan tới " độ dài " mà trader định trade tôi lại nghĩ tới "chén thánh " quản lí rủi ro R = LN/LỖ >1 ( tương đương với TP/SL > 1 ) đưa NGD tới việc đặt TP quá xa dẫn tới việc giá chưa chạm TP đã đảo chiều , đặt SL quá gần và giá chạm ngay dẫn tới thua lỗ !
   
  Bianas, tvd and Luckandluck bài này.
 7. tvd

  tvd

  20
  13
  Tôi đang bị quay vòng vòng ở vấn đề này, hóng quan điểm của các bác để gỡ rối.
   
  Bianas bài này.
 8. Bác thử mở 2 khung thời gian rồi vào lệnh tk demo vd khung m15-h1 , cài nến đa thời gian của khung lớn hơn vd tại khung m15 cài nến h1. Khi nhìn quen bác thêm chỉ báo như đường MA và khung thời gian khác thêm vào vd m1 hoặc h4. Khi thuần thục bác sẽ hiểu các đại ca ca trên nói gì
  Link http://projectreaper.pw/en/custom-candles-mtf/
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/07/2018
  Bianas bài này.
 9. Bianas

 10. Bianas
 11. 1,212
  8,041
  Có thể cách mình dùng từ không chính xác, nhưng cái "độ co dãn" đã đề cập ý chỉ "biên độ dao động nến" mà bác nói, không có ý chỉ giá khác nhau ở các khung thời gian khác nhau.
  Tóm lại, ý mình là chỉ cần đoán trượt một vài thanh nến ở khung lớn, nếu sự chênh lệch hai khung là quá xa thì khung nhỏ mà mình giao dịch cũng có thể đã là 1 trend và SL là chuyện gần như chắc chắn
   
  Luckandluck bài này.
Đang tải...