Liar's Poker – Trò bịp trên phố Wall

Thảo luận trong 'Sách - Tài liệu' bắt đầu bởi DuongHuy, 13/8/16.

 1. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,846
  Được thích:
  23,174
  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_042014_liar_20poker.

  Quyển sách Liar’s Poker này gợi lại cho tôi những ngày xưa thân ái, những ngày mới biết đến forex ở Việt Nam. Hồi đó tôi hay chui vào mấy diễn đàn để đọc kiến thức và cái thời 2007 – 2008 đối với tôi thì không diễn đàn nào qua được vietcurrency.com. Bây giờ, diễn đàn này đã đóng cửa vì “đại cao thủ” nắm quyền quản trị và chia sẻ ngày xưa là anh vietcurrency đã quy ẩn giang hồ, nghe đâu đã trở thành cố vấn của 1 quỹ ở Mỹ.

  Hồi đó, quyển Liar’s Poker này được a VC giới thiệu đến các anh em trong room như là 1 quyển sách đọc để mà biết. Câu nói nổi tiếng nhất mà tôi còn nhớ khi a VC trích dẫn từ quyển sách với anh em là “Trading is a man’s game. No tear” “Trading là trò chơi đàn ông. Chơi là không khóc”. Theo anh VC, câu này đến nay vẫn còn nổi tiếng ở Wall Street. Câu nói này đã truyền biết bao khí thế cho bọn newbie chúng tôi hồi đó. Chữ No tear – không khóc – này còn nổi tiếng đến nỗi, tôi nhớ, diễn đàn VC mở 1 mục là Real Trading – No tear dành cho những người đánh chứng khoán và đánh tk thật. Vì vậy, khi đọc lại tựa quyển sách, vẫn có chút gì đó nhớ lại chuyện cũ.

  Lúc đó chưa có bản tiếng việt tử tế như bây giờ nên có 1 anh tên là Aerohung dịch lại từng phần cho anh em diễn đàn đọc. Vậy mới thấy tinh thần chia sẻ của anh em Trader việt nam là rất nhiệt thành.

  Hãy đọc Liar’s Poker – Trò bịp trên phố Wall – như một quyển sách truyền cho bạn kinh nghiệm và cảm hứng. Hãy nhớ câu “Trading is a man’s game. No tear”
   

  Các file đính kèm:

  Thienvuhbtq, minhchau, Minh and 5 others like this.
  Đang tải...
 2. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  866
  Được thích:
  537
  quyển này đọc hay, cảm ơn bác :D
   
Đang tải...