1. Liệu bạn có phải là thủ phạm thực sự gây ra những kết quả giao dịch tệ hại? Nếu không thì là ai?

  Liệu bạn có phải là thủ phạm thực sự gây ra những kết quả giao dịch tệ hại? Nếu không thì là ai?
  28/05/2019
  882 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Giao dịch là một trong những công việc khó khăn nhất ngoài kia. Trong hầu hết các công việc, bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn hoặc thuê người khác làm để bù đắp cho những kỹ năng mà bạn thiếu để đạt được thành công. Nhưng trong giao dịch, bạn phải điều hành toàn bộ chương trình và mọi thứ đều phụ thuộc vào kỹ năng cũng như tâm lý giao dịch của chính bạn.

  Một mặt, điều này rất tuyệt vì bạn có thể tự làm ông chủ cho chính mình và hoàn toàn có quyền kiểm soát số phận của mình.Nếu bạn có một giao dịch tốt vào buổi sáng, bạn có thể nghỉ ngơi cả ngày, không giống như những công việc văn phòng khác.

  Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu sếp của bạn (cũng là chính bạn) thiếu quyết đoán và là một trader tào lao? Anh ta rất thường hay mua vào ngay trước khi giá giảm và không dám thực hiện những giao dịch hóa ra lại là những chiến thắng lớn.

  Chà, mình ở đây để nói với các bạn rằng: "Đó không phải là lỗi của các bạn!"

  Vậy nên đừng bao giờ đánh mất niềm tin nơi chính mình.

  Thủ phạm thực sự là hệ thống giáo dục mà chúng ta đã áp dụng. Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn thấy cách các hệ thống giáo dục đã khiến chúng ta thất bại ra sao. Sau đó, mình sẽ chỉ cho các bạn cần phải làm những gì để vượt qua những trở ngại đó và trở thành trader như bạn mong muốn.

  Mô hình giáo dục cổ xưa


  Lieu-ban-co-phai-la-thu-pham-thuc-su-gay-ra-nhung-ket-qua-giao-dich-te-hai-TraderViet1.

  Trong nhiều thế kỷ, bạn đến trường và buộc phải học mọi thứ mà giáo viên dạy cho bạn, bất kể bạn có hứng thú với môn học đó hay không. Khi bạn tự hỏi lý do tại sao mình cần học những điều này thì câu trả lời bạn luôn nhận được là: "Nếu bạn muốn trở nên thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, bạn cần phải đạt điểm cao và có một công việc tốt."
  Nghe có vẻ hợp lý và mọi người dường như đều tin vào điều đó, nên chúng ta cũng mù quáng đồng hành cùng quan điểm đó. Chúng ta học được rằng nếu chúng ta muốn có những thứ mình mong muốn trong cuộc sống, chúng ta cần phải lần mò theo những lối mòn của những người đi trước... và đó là một trong những lý do lớn nhất khiến việc trở thành một trader thành công lại khó khăn đến vậy!

  Chẳng hạn, bạn muốn sở hữu một căn nhà lớn và lái một chiếc M3 BMW, vậy nên bạn nhìn xung quanh và thấy rất nhiều người làm được điều đó đều là luật sự. Do đó, bạn quyết tâm trở thành một luật sư, nhưng bạn đã quên tự hỏi mình hai câu hỏi quan trọng:
  • Liệu tôi có thích làm luật sư cho đến hết đời không?
  • Có cách nào khác (thú vị hơn) để có được ngôi nhà và chiếc xe đó không?
  Lieu-ban-co-phai-la-thu-pham-thuc-su-gay-ra-nhung-ket-qua-giao-dich-te-hai-TraderViet2.

  Tại sao bạn lại đi theo một công thức mù quáng đến vậy? Vâng, bởi vì bạn chỉ tập trung vào đích đến mà bỏ qua các phương tiện đưa bạn đến cái đích đó.

  Điều này có thể áp dụng vào giao dịch như thế nào?


  Khi chúng ta muốn học giao dịch, hầu hết mọi người đều đi theo cùng một logic mà những trader thành công làm. Chúng ta chỉ tập trung vào việc học phương pháp giao dịch của ai đó mà không quan tâm đến cách để họ đạt được thành công ấy... và đây cũng là một trong những lý do lớn nhất tại sao những trader "trèo cao sẽ té đau".

  Để tìm ra giải pháp cho vấn đề này, chúng ta phải điều chỉnh lại tư duy của chính mình!

  Mô hình giáo dục You-Centric (Bạn là trung tâm)


  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu giáo dục bắt đầu từ BẠN? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các giáo viên tiểu học của bạn quan tâm đến sở thích, phong cách học tập và khả năng bẩm sinh của bạn để có phương pháp dạy phù hợp hơn?

  Cuộc sống của bạn sẽ bước sang một trang mới ngay bây giờ.

  Hãy để hệ thống giáo dục truyền thống sang một bên và xem xét những gì có thể xảy ra nếu việc học tập trung vào bạn trước tiên.

  Đối với những người mới bắt đầu, nếu bạn chỉ nghiên cứu những điều mà bạn quan tâm thì có lẽ trường học có lẽ sẽ vui hơn rất nhiều. Bạn sẽ muốn đi học thay vì cúp tiết để đi xem phim.

  Khi chúng ta thích một cái gì đó, chúng ta cũng có xu hướng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hồi nhỏ, có phải bạn cũng là chuyên gia về những món đồ chơi? Cho mình mạn phép đoán câu trả lời là có. Bạn là một chuyên gia bởi vì bạn thực sự yêu thích nó.

  Lieu-ban-co-phai-la-thu-pham-thuc-su-gay-ra-nhung-ket-qua-giao-dich-te-hai-TraderViet3.

  Vậy cho nên, nếu bạn được tận hưởng những gì bạn đang làm, thì có lẽ bạn sẽ thực sự giỏi về nó và sẽ tìm ra cách để có được ngôi nhà lớn và chiếc xe đẹp đó với những kỹ năng kia. Ngay cả khi bạn không tìm ra cách để kiếm được nhiều tiền thì ít ra bạn cũng hạnh phúc hơn rất nhiều!

  Điều này áp dụng cho giao dịch như thế nào?


  Ok, bây giờ hãy xem xét mô hình giáo dục này trong thế giới của giao dịch nhé!

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lần đầu tiên tìm ra sở thích và khả năng giao dịch của mình, rồi chọn ra phương thức giao dịch phù hợp nhất với tính cách cũng như lối sống cá nhân của bạn? Vâng, đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ làm việc với những điểm mạnh của mình thay vì chống lại chúng.

  Sau đó, giao dịch sẽ trở nên thú vị hơn, và thậm chí mình còn dám cá là nó sẽ rất vui. Vì vậy, trước khi đăng ký một khóa học giao dịch hay tham dự webinar nào, hãy tự hỏi chính mình ba câu sau:
  • Khung thời gian giao dịch của mình là gì?
  • Mình phải mất bao lây để cam kết học hỏi và giao dịch mỗi ngày?
  • Mình thiên về trend trader (giao dịch theo xu hướng), reversal trader (giao dịch đảo chiều) hay breakout trader (giao dịch phá vỡ) hơn?
  Tất nhiên, không phải một sớm một chiều mà bạn có thể trả lời những câu hỏi này một cách tự tin. Nhưng một khi bạn làm được, bạn sẽ gia tăng cơ hội thành công khi giao dịch.

  Lời kết


  Mặc dù việc bắt chước của bạn không phải là lỗi của bạn, nhưng bạn phải chịu trách nhiệm 100% cho những gì xảy ra tiếp theo... đặc biệt là khi bạn đã biết cách để khắc phục nó.

  Nguồn: tradingheroes.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  Đường Cong Lợi Suất Đảo Ngược Và Việc Dự Báo Sớm Suy Thoái Kinh Tế
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Kỹ Thuật Bắt Đỉnh Đáy Trong Price Action
  Cách Học Trade Hiệu Quả Qua Chia Sẻ của Brett Steenbarger - Chuyên Gia Tâm Lý Thị Trường
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Các Triệu Phú Trader Nghĩ Gì Và Trade Như Thế Nào?
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
 2. NamVu82

  NamVu82

  505
  522
  Tớ giao dịch chí phèo :D một đồng dương là một đồng lãi :D
   
  Le Hue TruongLevuong1983 bài này.
 3. Hay quá! Tất cả đều bắt nguồn từ hệ thống giáo dục mà ở đó triệt tiêu sự sáng tạo và bắt con người theo lối mòn.
   
  Le Hue TruongLevuong1983 bài này.
 4. Mình rất tâm đắc với mô hình giáo dục You-Centric là vậy!! Cảm ơn sự ủng hộ của bạn nhé ;)
   
  Levuong1983 bài này.
 5. cứ phải thử hết các phương pháp, rồi ngồi nhìn chart chằm chặp, gặm nhấm nỗi đáu, nhảy như thằng điên lúc thắng, dính FOMO, FUD vân vân và mây mây ... rồi sẽ tự hỏi liệu mình có phù hợp làm 'trader' ko ? YES rùi đến mí câu trên.
   
  Le Hue Truong bài này.
 6. TheEagle

  TheEagle

  754
  1,148
  cái này cũng giống như câu chuyện nói về sự cố gắng và lòng tin. cứ cố gắng đi, hãy tin tưởng đi, rồi con sẽ có được điều mình mong muốn. á đù !!! sống trên đời mà chỉ cần có niềm tin và cố gắng mà thành công thì còn cần nói đến cái gọi là thiên thời địa lợi nhân hòa.
  bởi vậy, đó là tại sao tôi thấy ta nên tìm hiểu về xác xuất thống kê cũng như đừng tất tay vô bất cứ cái gì.
  cơm xuống bụng cũng còn có thể ộc ra thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện tất thắng trong giao dịch.
  đã có set up rồi thì thay vì để ý đến lỗi tại ai thì hãy quan tâm đến việc kèo này thua thì kèo sau phải thảy ra bao nhiêu mà kiếm lại.
  nếu bạn thua lỗ 1 lệnh, thì đó là lỗi của thị trường.
  nếu bạn bị cháy tài khoản, thì đó là lỗi của bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/05/2019
  Le Hue Truong bài này.

Bình luận mới nhất

 • duyvbhp15 trong Hệ thống giao dịch 3,501 Xem / 11 Trả lời
 • vanhien20 trong Trao Đổi về Broker 1,159 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Đang tải...