1. Liệu các nhà phân tích tại các quỹ phòng hộ lớn có tin vào phân tích kỹ thuật? Đọc ngay sẽ rõ!

  Liệu các nhà phân tích tại các quỹ phòng hộ lớn có tin vào phân tích kỹ thuật? Đọc ngay sẽ rõ!
  27/03/2019
  1,298 lượt xem
  Bài này mình dịch trên Quora từ tác giả Tom Costello, là CEO của Tập đoàn Clairety nha cả nhà!

  --------------

  Phát biểu từ quan điểm của một người đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại các quỹ phòng hộ lớn, tôi xin trả lời rằng: Không, các nhà phân tích tại các quỹ phòng hộ lớn thường không sử dụng tín hiệu như hỗ trợ/ kháng cự cho giao dịch. Dù các tín hiệu đó không bị coi là vô nghĩa hoàn toàn, nhưng chúng dễ bị hiện tượng giá áp đảo hơn.

  Nếu bạn giao dịch dựa trên các "tín hiệu" hỗ trợ/ kháng cự mà kiếm được lợi nhuận, thì điều đó được xem là may mắn hơn là một phép nhân quả. Và nó sẽ chẳng kéo dài trong bao lâu đâu. Chỉ trong một thời gian ngắn, "hệ thống" của bạn sẽ thất bại.

  Cái mà các quỹ phòng hộ lớn quan tâm nhất đó là hiện tượng mang tính quyết định. Hiện tượng mà thực sự gây ra một mức giá tăng hoặc giảm giá. Đường kháng cự không phải là nguyên nhân của một sự thay đổi về giá cả, đó là kết quả sau khi mọi thứ đã được cân đo đong đếm.

  Những bậc thầy về tài chính có một quan điểm rất khác với những trader nhỏ lẻ. Trên hết đó là một sự kỷ luật khoa học hơn. Chẳng có bản năng tự nhiên nào, cũng chẳng có phân tích kỹ thuật hay lý thuyết về sóng gì cả. Tất cả những thứ đó chỉ dành cho những trader nghiệp dư thôi!

  Quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm về chi phí vốn, bao gồm các hệ số như: Alpha, Beta, Gamma và Rho. Chúng ta nên thực hiện những kiểm tra chắc chắn về rủi ro và áp dụng những logic được chứng minh là có khả năng sinh lợi.

  Nhưng đừng cố gắng nói với những trader nhỏ lẻ những điều đó. Vì chắc chắn họ thừa sức biết chúng thực sự hoạt động như thế nào.

  Ngoài ra, một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó chính là quy mô của vị thế giao dịch. Giao dịch theo các mức hỗ trợ/ kháng cự có thể hiệu quả với các nhà đầu tư hoặc Day trader (những người có thể vào và thoát lệnh một cách nhanh chóng do quy mô vị thế nhỏ). Còn các quỹ phòng hộ lớn có vị thế lớn hơn hàng nghìn lần so với các trader nhỏ lẻ, do vậy họ chỉ đơn giản là không thể chơi trò mèo vờn chuột với giá cả được. Các quỹ phòng hộ chơi một trò chơi lâu hơn và các trader nhỏ lẻ cũng nhận ra được điều đó!

  Nguồn: quora.com

  Đừng quên like, share và comment để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Chỉnh sửa cuối: 27/03/2019

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. KaitoMA

  KaitoMA

  35
  58
  Điều quan trọng là cá mập cần cá con để sống. Không quan tâm cá con là không được :))
   
  Le Hue TruongSteventran bài này.
 3. Mạc An

 4. Mạc An
 5. 4,625
  12,922
  Các bài viết càng ngày càng có chất :D
   
  Le Hue Truong bài này.
 6. đọc xong mà ko hiểu bài viết nói nên điều gì cả
   
 7. nhantam

  nhantam

  75
  60
  Vậy tại sao họ lại tuyển nhân viên PTKT?
   
  DuongHuy bài này.
 8. DuongHuy

 9. DuongHuy
 10. 15,916
  88,236
  Tuyển vô để xem thị trường đang phân tích cái chart ra sao, đặng hiểu để úp sọt thị trường bác ạ
   
  Le Hue Truongduchuy bài này.
 11. đúng rồi hahaha
   
  Le Hue TruongSteventran bài này.
 12. Dạ em cảm ơn tiền bối ^^
   
 13. Tóm lại họ sài phương pháp gì nhỉ, mình đọc mãi ko hiểu.
   
 14. Về cơ bản thì các nhà phân tích tại các quỹ phòng hộ chủ yếu chỉ quan tâm đến nguyên nhân hình thành nên hiện tượng giá, chi phí quản lý vốn và các logic chắc chắn để quản lý rủi ro, kiếm lợi nhuận thôi bạn ạ!
   
 15. Cái quan trọng hơn trong quỹ phòng hộ mình nhớ không lầm có lần đọc là quản lý rủi ro, quản lý tiền, gọi là money management thì phải :p.
   
 16. Cảm ơn chủ thớt.
  Họ cũng phải cắt lỗ, cũng phải có 1 mức giá stop loss, vậy mức giá đó ở đâu ra nếu không quan tâm đến các swing high/low chính, đến cấu trúc trend hiện tại ? Đó chẳng phải là PTKT hay sao.
   

Bình luận mới nhất

 • anaruan trong Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency 210,323 Xem / 1,608 Trả lời
 • Akane90 trong Trao Đổi về Broker 6,042 Xem / 129 Trả lời
 • tamphamft trong Quảng cáo - Dịch vụ dành cho Trader 6,517 Xem / 23 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...