1. Liệu ECB có gây bất ngờ trong cuộc họp chiều nay? Hướng đi nào cho EUR?

  Liệu ECB có gây bất ngờ trong cuộc họp chiều nay? Hướng đi nào cho EUR?
  12/06/2019
  418 lượt xem
  Chào anh em,

  Như những bài sáng nay có đề cập, tâm điểm hôm nay sẽ là EUR và USD. Với USD thì đó sẽ là tin về lạm phát, một dữ liệu vốn đã quan trọng nay còn quan trọng hơn nữa sau khi Fed đã “đổi giọng” và bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần qua cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng. Bác @DuongHuy đã có 1 bài nói về Usd nên mình sẽ làm phần còn lại (cho EUR) để anh em tham khảo.

  Việc khả năng nào cho việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu – ECB sẽ đưa ra tín hiệu giảm lãi suất hoặc tái khỏi động một đợt nới lỏng định lượng mới trong cuộc họp này, theo ING thì khả năng này là không nhiều. Cụ thể:

  Tại cuộc họp lần trước, ECB đã thông báo về việc mức lãi suất hiện tại có thể được giữ nguyên đến mùa hè năm 2020 (tức từ bỏ ý định nâng lãi suất trước đó) và điều này không tạo ra nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, điều đáng nói đó chính là họ bỏ ngỏ về việc hạ lãi suất và các gói nới lỏng tiền tệ trong tương lai.

  Điều này cho thấy ECB đã sẵn sàng, và họ chỉ cần một sự kiện kinh tế (mang tính tác động khơi mào) như tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại đáng kể hay sự leo thang của chiến tranh thương mại để hành động.

  Tuy vậy, hiện tại với thị trường lao động tốt, lương bình quân cao, sức mua khu vực tư nhân tốt thì có lẽ ECB chưa thể hành động ngay, có thể ông Draghi sẽ nghiêng về “dovish” nhưng khó lòng đề cập đến việc hạ lãi suất.

  Về hướng đi của EUR, nhìn chung khả năng EUR biến động mạnh bất ngờ là không nhiều, tùy vào mức độ dovish của ECB mà EUR có thể giảm tương ứng, còn kịch bản ECB lạc quan khiến EUR hưởng lợi thì khá thấp.

  Nếu trade cặp EURUSD thì anh em đừng quên kết hợp dữ liệu lạm phát của Mỹ tối nay nhé!

  Safe trading,
  Tham khảo ING
   
  Xem thêm
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • duongqua trong Chuyện bên lề 256 Xem / 6 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,453 Xem / 56 Trả lời
 • nvtunggI trong Thị trường CFD - Index quốc tế 207 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...