1. Liệu USD có sập lại trong tuần này không?

  Liệu USD có sập lại trong tuần này không?
  15/11/2016
  2,846 lượt xem

  Dưới đây là phân tích của chuyên gia Kathy Lien từ Bkassetmanagement


  Vì USD đã phản ứng rất nhanh và mạnh theo hướng tăng từ sau khi ông Trump thắng cử, khả năng USD sẽ điều chỉnh giảm trong tuần này là có, tuy nhiên, có thể chỉ điều chỉnh rất ít. Chiến thắng của ông Trump là điều bất ngờ và đủ để trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi cho đồng USD để tạo đà tăng hiện nay. Một phần sự đảo chiều tăng ngoạn mục của USD đến từ kế hoạch chi ngân sách của ông Trump và việc thị trường thoát lệnh bán trước đó, nhưng trong tuần này, điều giúp USD tăng là khả năng FED nâng lãi suất trong tháng 12. Chứng khoán Mỹ chạm mốc cao nhất mọi thời đại giúp FED có cửa nâng lãi suất hơn. Mặc dù FED không cảm thấy hạnh phúc lắm với việc USD tăng, lợi tức trái phiếu tăng và giá dầu giảm, thì đây sẽ là cơ hôi cuối cùng của Yellen để tăng lãi suất trước nhiệm kỳ của ông Trump và đã đủ yếu tố để tăng. Việc tăng lãi suất vào tháng 12 tới sẽ giúp làm tăng uy tín của Yellen và giúp bà có thời gian để nghỉ ngơi và để mọi việc lắng xuống trong năm mới, khi mà bà phải đối mặt với những tác động từ chính sách của ông Trump.

  Thị trường đang cược mạnh vào khả năng FED nâng lãi suất lên đến 84% và tất cả phát biểu của các Chủ tịch FED khu vực kể từ cuộc bầu cử tổng thống đều nghiêng về nâng lãi suất. Vào thứ 6 rồi, Phó chủ tịch FED là Fischer đã nói rằng họ đã tiến sát đến việc đạt 2 mục tiêu và khả năng tăng lãi suất là khá mạnh. Lacker và Williams đồng ý và ngay cả Bullard là nhân vật ít cứng nhất trong FOMC cũng tin rằng lãi suất cần tăng, mặc dù ông cho rằng từ nay đến hết 2019 chỉ có 1 đợt tăng lãi suất. Tuần này, tâm điểm sẽ là điều trần của bà Yellen trước Hội đồng kinh tế. Bà sẽ có thể tái củng cố quan điểm rằng lãi suất sẽ tăng vào tháng tới, điều này giúp đồng USD tăng và có thể sẽ đẩy nó lên mức cao mới.

  Đồng USD và chứng khoán đã thể hiện tốt bởi vì ông Trump có cam kết tranh cử là tăng mạnh chi tiêu và đây là điều đầu tiên sau 8 năm rằng có khả năng về một gói kích thích lớn. Một số thành viên FED cũng nói rằng họ trông chờ chính phủ chi tiêu mạnh hơn. Phát biểu chiến thắng của ông cũng mang tính hòa giải và nghiêng nhiều về học thuyết keynesian vốn sẽ là điều thúc đẩy thị trường và đẩy lợi tức trái phiếu lên.

  Có thể vì cảm thấy gánh nặng về hiệm vụ, ông Trump đang đổi giọng kiểu nói hung hăng của mình và đã lắng nghe những lời tư vấn. Trước mắt có thể ông chưa có kế hoạch đặc biệt về việc kiếm thêm việc làm, chính sách cắt giảm thuế hoặc kiếm nguồn tiền cho cơ sở hạ tầng bên ngoài sự thâm hụt hiện tại, tuy nhiên, một hứa hẹn mơ hồ về một gói kích thích kinh tế trong khi FED đang chuẩn bị nâng lãi suất làm hồi sinh hi vọng tạo một chu kỳ tăng trưởng mới.

  Tuy nhiên, vì bà Yellen đến thứ Năm này mới phát biểu và đồng USD thì lại đang được trade ở mức cao nhất từ hồi tháng 1, nên sự hồi lại của USD trong phần đầu của tuần này là có thể. Tuần này có mấy thông tin quan trọng là Chỉ số bán lẻ, CPI và dữ liệu về sản xuất và nhà đất là đáng xem. Nếu USDJPY giảm về vùng 105.50 thì đây là vùng tốt để có thể mua vào.
  Tóm tắt:
  • USD có thể điều chỉnh giảm nhưng đà điều chỉnh không mạnh.
  • FED có khả năng rất lớn sẽ nâng lãi suất vào kỳ họp tháng 12 và thị trường cũng đang cược nhiều vào khả năng này.
  • Các chính sách của ông Trump có thể kết hợp với chính sách FED tạo ra 1 chu kỳ tăng trưởng mới
  • USD có thể giảm đầu tuần nhưng tăng lại vào thứ Năm khi bà Yellen điều trần
  • USD giảm là cơ hội để mua vào
   
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Đang tải...
 2. Ryan

  Ryan

  51
  22
  thêm câu
  "P/s: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, mọi giao dịch đều có rủi ro. Do đó, mọi người hãy giao dịch với cái đầu lạnh!" :cool::cool::cool:
   
  Minh Dũng bài này.
 3. USD sẽ tăng cho tới khi FED công bố tăng lãi suất :)
   

Bình luận mới nhất

 • TP.win trong Video Clips 9,877 Xem / 154 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 18,940 Xem / 1,099 Trả lời
 • ntdung.vpc trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,964 Xem / 33 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...