1. ''Lũ gà chuẩn bị mổ thịt'' - Tâm sự 1 lần bị lọt vào hang ổ bọn bán robot trade coin

  07/12/2017
  3,906 lượt xem
  Lời dẫn: Hôm nay thằng Sói tâm trạng nó không tốt, nên tôi thay mặt nó bảo lưu tạm thời Truyện Sói tuần sau nó kể cho tôi nghe thì lại có chap mới thôi. Lần này tôi xin được kể lại câu chuyện về giống loài khác – Gà. Nhấn mạnh trước không phải Gà móng đỏ. Mà là loài Gà mờ, với thị lực kém, kinh nghiệm kém nốt, là đối tượng bị thịt đầu tiên. Đầu đuôi ra sao, mời xem tiếp…

  ''Lũ gà chuẩn bị mổ thịt''

  Nói chung ngày hôm nay cũng như mọi ngày, gã vẫn lướt Facebook, Zalo đều đặn, gã dành thời gian cho mạng xã hội còn nhiều hơn xã hội bên ngoài. Cốt để tìm mấy tìm mấy tin showbiz mà hóng hớt. Cũng không phải dạng lười biếng, gã cũng kinh doanh làm ăn chứ bộ. Cũng có mấy cửa hàng nhỏ nhỏ. Gọi là cửa hàng cho oách, chứ bé tẹo teo thôi. Sẵn có trong tay ít vốn, gã tìm mấy cuốn sách chứng khoán đọc, một phần là để tỏ ra tri thức, một phần xem thử mấy ông tác giả có chia sẻ bí kíp nào không – tất nhiên rồi, không hề có. Thất vọng, gã tự nhủ ''mịa nó, tao đánh đề còn nhanh hơn đọc cái lũ vớ vẩn này''. Nhưng mà gã cũng hiểu biết chút ít mấy cái trò cờ bạc cuối cùng cũng dẫn đến gầm cầu thôi. Gã quên đi cái thị trường bạc tỉ đó một thời gian khá lâu.

  Thế rồi, cơ duyên đến. Một ngày nọ, gã nghe ngóng trên TV, báo đài đưa tin rầm rộ về đồng xu Bitcoin. Gã biết được, cái xu ảo này ngày xưa mà mua nó lúc vài trăm đô, thì giờ gã có thể đi quẫy bar cả ngày rồi. Đời đâu có chữ nếu. Nhưng gã thích cái Bít-Coi này rồi đấy. Gã là dân ít đọc. Nói chung đừng nói gì về tài chính với gã, tổ nhức đầu thôi, dẹp hết mấy con số đi hay biểu đồ giùm cái đi. Vậy đấy, cuối cùng gã cũng gặp được một anh bạn, người đã có hay ghé qua cửa hàng nhỏ bé xinh xắn của gã mấy lần. Nhanh chóng thôi, người này ghé vào tai gã mấy chữ gì đó có liên quan tới Bitcoin. Ôi dào, khỏi phải nói, gã chăm chú nghe như mấy đứa nhỏ mẫu giáo nghe truyện cổ tích vậy. Cái người này chia sẽ không chỉ Bitcoin đâu nha, mà còn là mấy đồng khác. Cái gì mà ICO này nọ, x10 x20 trong 1 đến 3 tháng. Gã nghe mà sướng hết cả tâm hồn.

  Gã cũng như bao người, cũng là kẻ ham tiền. Cứ nghe cái gì có tiền là gã thích. Gã được mời vào group trên Facebook để nghe các chuyên gia tài chính phân tích về các đồng coin chuẩn bị phi vèo lên trời, để lại 1 vệt khói đô la. Nói là phân tích thế thôi, chứ mấy ảnh có trong tay con robot thần kì, ừ đúng rồi, là con robot đó đưa tín hiệu. Ban đầu, mấy ảnh giấu gã kĩ lắm, cứ úp mở là ''đang trong giai đoạn phát triển, bí mật cả, từ từ rồi tôi bật mí''. Gã sốt ruột, Bitcoin nó tăng từng ngày, mà mấy chả cứ thế này thì sao giờ.

  Người ta thích xem trailer trước khi ra rạp. Ai cũng thế, gã cũng vậy. Cuối cùng con Robot vi diệu này cũng được tung, với các gói là từ trăm đô đến vài Ngàn đô. Nói chung thì càng mắc, thì em robot càng thần kì, bảo hành tốt, ưu đãi cao, lợi nhuận khủng, thế thôi, tiền nào của nấy mà. Cái ông bạn giới thiệu gã có nói hùng hồn trong group facebook : ''Anh chị đã bỏ lỡ cơ hội từ chứng khoán, từ forex, nhiều đón đầu xu thế và đã giàu trong đó có tôi… giờ đây Coin đang xu thế mới, anh chị vẫn muốn bỏ lỡ sao?''

  acdn.p_r_i.org_wp_content_uploads_2012_09_09120259_Meetings2.

  Cả nhóm còn được mời dự hội thảo miễn phí, mà lạ thật, chả thấy nói năng gì về phân tích thị trường, chả nói về công nghệ blockchain hay nến nhật biểu đồ gì cả, toàn phân tích về con robot. Thôi cũng được, gã cũng chả quan tâm mấy đến thị trường, có robot làm thay rồi. Tấm hình chụp lúc xong hội thảo ai cũng giơ tay với ngón tay Thump Up hình nút like, phấn khởi lắm, nụ cười rạng rỡ. Sau buổi hội thảo, nhóm có tiệc tùng vui vẻ, nói chung sắp giàu mà. Trong lúc say khướt, gã lại được nghe các chuyên gia nói rằng, sắp tới bên Hàn Quốc sẽ cử đại diện sang Việt Nam để hỗ trợ tính năng mới cho con robot. Con robot này sẽ trở thành công nghệ đi đầu, hốt sạch sành sanh tiền từ thị trường coin. Cả nhóm vỗ tay chúc mừng nhau, ai cũng rưng rưng nước mắt, chắc có lẽ giấc mơ sắp được đi New York nên ai cũng khóc.
  Trên group bắt đầu định trước ngày bán, lần này các anh chuyên gia còn nói thêm rằng bất cứ ai giới thiệu sản phẩm cũng sẽ được hưởng hoa hồng từ ''hệ thống''. Có nghĩa là sao? Nghĩa là đã có tiền từ robot mà còn có hoa hồng từ giới thiệu, thế là ai cũng có tiền, chuyên gia có tiền, người mua có tiền, người được giới thiệu cũng có tiền, người người có tiền, nhà nhà có tiền. Ôi thích quá cơ.

  ai1.wp.com_www.accuwebhosting.com_blog_wp_content_uploads_201458e7345e5a76e8e624d18a5b82c0de50.

  Đến ngày mở bán con Robot mang tên ''Tương Lai Mới'', ai ai cũng tranh nhau mua kẻo tăng giá. ''Mịa kiếp, hấp dẫn thế, lần này mà không nắm bắt được cơ hội, thì chỉ có ngu thôi''. Gã ngay lập tức đặt mua gói cao nhất của chương trình, trị giá $10.000. Mười ngàn đô, hơn hai trăm triệu cho một con robot được mang từ xứ sở Hàn quốc kim chi về, được các chuyên gia bên đấy update mỗi ngày, với khả năng kiếm lời lên đến hơn 25% mỗi tuần. Thử hỏi, còn gì hấp dẫn hơn. Mà đặc biệt nghen, chả cần phân tích kỹ thuật, chả cần phân tích cơ bản, chả cần biết blockchain là cái quái gì. Cứ đập tiền vào rồi bật con robot lên, là mọi vấn đề được giải quyết hết.  Tôi cũng có dịp cafe với gã. Sau độ tầm 5 tháng từ ngày gã mua. Gã im ru… tôi cũng im, buổi cafe thật ảm đạm. Tôi có hỏi gã về công việc, gia đình,… không hề nhắc đến thị trường tài chính, thế mà cái mặt bí xị vẫn đính lên con người đang ngồi trước tôi. Tôi cũng nghe nói gã bán hết mấy cửa hàng nhỏ bé, chắc là giàu quá sắp định cư Mỹ chăng?

  Xem thêm:

  >> Truyện ngắn ''Phòng xông hơi của bầy sói'' - Chap 1:Gia nhập bầy
   
  Chỉnh sửa cuối: 07/12/2017
  Đang tải...
Đang tải...