1. Lừa đảo Quyền chọn nhị phân tăng mạnh ở Anh và Nga. Tại sao?

  Lừa đảo Quyền chọn nhị phân tăng mạnh ở Anh và Nga. Tại sao?

  Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi Pan, 18/5/17.. Trả lời: 0, lượt xem: 819.

  Pan Pan

  Anh cảnh báo về sự gia tăng của lừa đảo Quyền chọn nhị phân và Richard Branson chính thức tham gia cuộc chiến này


  Sự tăng trưởng của quyền chọn nhị phân tại Anh đã trở thành một xu hướng lâu dài, số lượng yêu cầu và khiếu nại về những chiêu trò lừa đảo liên quan Quyền chọn nhị phân liên tục gia tăng. Các chiến lược lừa đảo được sử dụng cũng đã phát triển, chúng thường lạm dụng tên của những người và doanh nghiệp nổi tiếng để thu hút khách hàng.

  Sir Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin, cảnh báo rằng bọn lừa đảo đang sử dụng tên của ông và các công ty của ông để lừa dối khách hàng. Ông đã nhận được nhiều liên lạc từ các các nạn nhân khi phát hiện ra rằng khoản đầu tư của họ vô giá trị hoặc không tồn tại. Sir Richard Branson cho biết ông sẽ đứng lên ngăn chặn những vụ việc này, ngăn cho chúng không xảy ra nữa.

  lừa đảo quyền chọn nhị phân 4 - traderviet.
  Action Fraud, trung tâm báo cáo lừa đảo và tội mạng quốc gia, đã cho biết những báo cáo về lừa đảo Quyền chọn nhị phân tăng gấp ba lần trong năm tài chính vừa qua. Thiệt hại tài chính tăng từ 2 triệu bảng lên 13 triệu bảng trong giai đoạn này.

  Vấn đề lớn nhất của những người giải quyết những vụ lừa đảo này chính là họ không thể dựa vào quyền lợi bảo vệ các nhà đầu tư từ Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), vì tổ chức này không giám sát mảng Quyền chọn nhị phân. Điều duy nhất mà FCA thực hiện giải quyết những khiếu nại về các công ty Quyền chọn nhị phân là chuyển những khiếu nại đó đến Ủy ban cờ bạc (Gambling Commission). Tuy nhiên, về phía Uỷ ban cờ bạc, họ chỉ giải quyết đối với các công ty hợp pháp.

  lừa đảo quyền chọn nhị phân 5 - traderviet.
  Hướng giải quyết là các nhà đầu tư nên báo cáo bất kỳ trường hợp khả nghi nào với cảnh sát và tra cứu về các nhà cung cấp dịch vụ đầu tư của họ. Tuy nhiên, một điều rõ ràng là cách tiếp cận này là quá lỏng lẻo. Một số cơ quan luật pháp khác đã đưa ra các luật lệ chặt chẽ hơn: Vào ngày thứ 3, Israel đã tiến hành bắt giữ người đứng đầu một công ty Quyền chọn nhị phân, và Canada đang tìm cách đặt ra một lệnh cấm quảng cáo và bán dịch vụ Quyền chọn nhị phân.

  Con mồi béo bở cho những tay lừa đảo Quyền chọn nhị phân mang tên Liên bang Nga


  Các nhà chức trách trên toàn cầu đang tích cực áp dụng các biện pháp khắc phục lừa đảo liên quan đến Quyền chọn nhị phân (binary options), bao gồm cả việc bắt giữ và thậm chí còn cấm cung cấp dịch vụ Quyền chọn nhị phân. Trong khi đó, Ngân hàng Nga, nơi điều hành các dịch vụ tài chính ở Liên bang Nga, vẫn chưa đưa ra những quy định nào về Quyền chọn nhị phân.

  Bởi vì thiếu các biện pháp quản lý đối với Quyền chọn nhị phân, Nga đã trở thành một con mồi béo bở đối với những tay lừa đảo này. Theo một cuộc khảo sát của Forbes, Nga chiếm 29% số lượt truy cập vào bốn trong số các trang web Quyền chọn nhị phân lớn nhất trong tháng 4 năm 2017. Các dữ liệu cho thấy trong tháng tư này, bốn nền tảng chưa được rõ ràng này đã có hơn 50 triệu lượt truy cập. 29% có nghĩa là Nga chiếm 14,5 triệu trong số đó. Rất xa phía sau Nga trong bảng xếp hạng là Thái Lan, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Các quốc gia rõ ràng là những nơi có quy định lỏng lẻo.

  lừa đảo quyền chọn nhị phân 2 - traderviet.
  Cuộc khảo sát của Forbes tiếp tục ước tính mức độ thiệt hại của các vụ lừa đảo Quyền chọn nhị phân mà các nhà đầu tư Nga đang phải chịu. Các nhà phát triển nền tảng Quyền chọn nhị phân cho biết doanh thu của ngành công nghiệp Quyền chọn nhị phân ở mức 8 tỷ USD một năm. Đây có thể là họ đã phóng đại con số này. Nhưng nếu chúng ta cho con số này là 2-3 tỷ USD một năm, thì người Nga vẫn mất hàng chục triệu USD cho những tay lừa đảo mỗi năm.

  Trong khi các quốc gia như Pháp đã chuyển sang cấm quảng cáo Quyền chọn nhị phân, bao gồm tất cả các loại hợp đồng hợp tác với các đội thể thao, nhưng Nga dường như đi theo hướng ngược lại. Tháng ba năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một dự luật rất thú vị nói về việc quảng cáo các hoạt động cờ bạc/thể thao điện tử ở Nga, và các quan hệ đối tác thể thao nói riêng.

  lừa đảo quyền chọn nhị phân - traderviet.
  Nếu Nga xem Quyền chọn nhị phân như một hình thức cờ bạc, ví dụ như ở Anh, thì Quyền chọn nhị phân sẽ rất thoải mái và sẽ không gặp vấn đề gì liên quan đến quảng cáo miễn là họ tài trợ cho sự phát triển thể thao của Nga.

  Tất nhiên, đây là một vấn đề về đầu cơ. Nhưng cho đến khi Ngân hàng Nga công bố quan điểm chính thức về Quyền chọn nhị phân, thì chính là một cơ hội cực kỳ lớn dành cho đầu cơ và … lừa đảo.

  Thông tin từ FinanceFeeds
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  ChiChi, Daydreamer, PeterC and 2 others like this.
  Đang tải...
Đang tải...