1. Mẹo đơn giản giúp tăng tốc phần mềm MT4 - Kì 1
  21/9/16
  2,019 lượt xem
  Chào các anh em, như tiêu đề mình có viết, các Trader lâu năm đôi lúc sẽ gặp phải trường hợp phần mềm MT4 bị trục trặc kĩ thuật khiến tốc độ load chart bị giảm hẳn, bị delay, vào lệnh không nhanh... Ngoài sự cố mạng bị chậm do "cá mập cắn đứt cáp" thì vấn đề mình vừa nêu quả thật đúng là thảm hoạ cho mọi Trader. Cứ thử tưởng tượng bạn vừa đặt lệnh xong, chưa kịp đặt Stop Loss thì MT4 ngừng load... :confused:

  Qua nhiều năm trading, mình thường gặp những trường hợp sau rất hay xuất hiện khi MT4 bị delay:

  1. Anh em trade quá nhiều tài khoản MT4 (với mục đích test nhiều broker khác nhau...)

  2. Dùng quá nhiều indicator trên cùng một chart (hình dưới lấy từ ForexFactory).

  4h cable.

  3. Trade ở khung thời gian thấp như M1 cũng đòi hỏi tốc độ mạng, tốc độ xử lý của MT4 phải tốt.

  Trong chuỗi series bài viết lần này, mình sẽ lượt sơ các bước làm tăng tốc độ phần mềm MT4, giúp anh em trader cải thiện chất lượng công việc hiệu quả hơn.

  Về cơ bản, cách tăng tốc độ MT4 chỉ gồm 2 phần: tăng tốc độ mạng và tăng tốc độ xử lý của MT4. Tăng tốc độ mạng thì chắc khỏi phải bàn, anh em chỉ cần đăng ký gói cáp quang chống cá mập cắn đứt cáp của FPT là được :p. Trong khuôn khổ bài viết, mình sẽ chỉ giới thiệu cách tăng tốc độ xử lý của MT4 hay nói cách khác là làm giảm dữ liệu cần xử lý để MT4 chạy nhanh hơn, mượt hơn.

  Cách 1: Giảm Max Bars in History.

  max bar in history.

  Các bạn vào Tools > Options hoặc bấm Ctrl + O, sau đó nhập thông số trong 2 ô "Max bars in history" và "Max bars in chart" còn 10000 (một số web mình tham khảo có nói giảm xuống 5000 nhưng cá nhân mình thấy giảm thấp quá sẽ có nhiều nhược điểm - mình sẽ đề cập vấn đề này ở bên dưới).

  "Max bars in history" nghĩa là số nến tối đa trong bộ nhớ MT4 sẽ lưu trữ còn "Max bars in chart" là số nến tối đa xuất hiện trên chart của bạn. Tóm lại là bạn giảm các thông số này càng thấp thì dữ liệu MT4 lưu trữ càng thấp và MT4 sẽ hoạt động trơn tru hơn. Vậy thôi! Chúng ta cũng không cần biết nghĩa của các thông số này để làm gì cả :D.

  Nhược điểm của cách này là khiến cho các trader khó backtest chart cũ nên mình mới để 10000, tiện cho anh em lâu lâu xem lại chart trong thời gian gần.

  Cách 2: Tắt các indicator không cần thiết.

  Như lúc nãy mình có ví dụ về một bạn trên MT4 để quá nhiều indicator trên chart. Quá nhiều indicator đồng nghĩa với việc MT4 sẽ phải xử lý nhiều thông tin hơn nên hoạt động của MT4 sẽ trở nên chậm chạp, ì ạch.

  tang toc do mt4.

  Chart bên trên là toàn bộ indicator của mình, mình theo trường phái price action nên hầu hết chart trade "khoả thân" như thế này - đảm bảo MT4 sẽ luôn luôn hoạt động tối ưu nhất có thể!

  Cách này sẽ khá tiêu cực với một số bạn trade theo các phương pháp có sử dụng indicator. Các bạn dùng càng nhiều, tốc độ MT4 sẽ càng chậm nên cần phải cân nhắc những indicator quan trọng, cũng như backtest kĩ để có phương pháp vừa hiệu quả lại gọn gàng.

  Mình sẽ viết các mẹo khác ở kì sau. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

  Xem thêm:
   
  Đang tải...
 2. HungerTrader

  HungerTrader

  Bài viết:
  760
  Được thích:
  1,492
  đồng chí vui lòng cho biết sau khi làm như vậy thì hiệu quả như thế nào?
  CPU giảm bao nhiêu
  RAM giảm bao nhiêu
  Có đáng kể ko?
   
  Khánh Trình thích bài này.
 3. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,297
  Được thích:
  5,294
  Em chỉ đưa ra các tip các Trader trên thế giới thấy hay share cho nhau thôi anh! Anh em traderviet mình hiếm khi quan tâm món này, thường "đụng chuyện" rồi mới biết mà dùng.
   
 4. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,900
  Được thích:
  23,433
  Ông nào chuyên IT vào thử vụ này xem. Trước và sau khi làm theo phương pháp trên thì còn lag giật gì nữa không
   
 5. Namnam

  Namnam

  Bài viết:
  45
  Được thích:
  24
  Trong bài viết em tìm được thông tin hữu ích cho em là FPT có gói cước chống răng cá mập, trước giờ VNPT như một con gà thế kỉ, bên FPT bảo chỗ em đang ở không vào dây được nữa, quý khách thông cảm :eek:
   
  Khánh Trình thích bài này.
 6. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,297
  Được thích:
  5,294
  Dưới biển cũng nhiều con cắn chứ không chỉ riêng cá mập đâu bạn :D.
   
 7. Bùi Văn Thạch

  Bùi Văn Thạch

  Bài viết:
  76
  Được thích:
  19
  em hỏi thêm zụ này,, lâu lâu mt4 bị mất kết nối trong mấy giây,, cái zụ này là di broker hay do mạng vậy nhỉ
   
 8. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,297
  Được thích:
  5,294
  Do rất nhiều nguyên nhân, nhưng hầu hết không đến từ mạng đâu (bản thân mt4 cũng gặp vấn đề vì phương thức nhận data của phần mềm). Để cẩn thận, bạn có thể chạy song song 2 broker cùng lúc - đặc biệt trong giờ ra tin sẽ thấy rõ ràng hơn.
   
  Bùi Văn Thạch thích bài này.
 9. Bùi Văn Thạch

  Bùi Văn Thạch

  Bài viết:
  76
  Được thích:
  19
  đa tạ sư huynh.!!!
   
  Khánh Trình thích bài này.
 10. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  869
  Được thích:
  538
Đang tải...