1. Mẹo đơn giản giúp tăng tốc phần mềm MT4 - Kì 2
  27/9/16
  1,275 lượt xem
  Chào anh em Trader, hôm nay mình tiếp tục bài mới trong series "Mẹo đơn giản giúp tăng tốc phần mềm MT4". Sau khi thực hiện các mẹo này, mình hi vọng các bạn sẽ cảm thấy MT4 chạy mượt mà hơn, ít giật lag, hỗ trợ được nhiều cho anh em trong quá trình làm việc.

  Tóm tắt phần trước, mình đã giới thiệu 2 cách để làm giảm dung lượng bộ nhớ MT4 là giảm "Max bars in history""tắt các indicator không cần thiết". Tiếp sau đây, mình sẽ liệt kê các cách mới, bao gồm:

  Cách 3: Tắt News on server tab.

  Bật tab Option bằng cách bấm CTRL + O hoặc bấm Tools > Options.

  tắt new on server tab.

  Mình sẽ bỏ tick ô "Enable news". Chức năng này thường dùng để MT4 update các thông tin trực tiếp từ broker hoặc các add-ons từ chính công ty sản xuất phần mềm MT4 (ebook, ea...). Nếu anh em Trader không cần đến chức năng này, mình khuyên nên tắt đi để MT4 chạy nhanh hơn.

  Cách 4: Tắt Email, Notifications, Events Tab.

  Các chức năng này hầu hết đều không cần thiết cho anh em trader.

  Email tắt.

  Anh em trader cũng thường ít khi nhận tín hiệu từ email, nếu anh em nào trade long-term (dài hạn) thì hẳn bật chức năng này lên.

  Notification tắt.

  Chức năng nhận tín hiệu qua cổng SMS của điện thoại. Không rõ anh em có hay dùng không, mình chưa thử qua và cũng không có ý định dùng chức năng này. :p

  Events tắt.

  Tắt chức năng này sẽ khiến ngắt toàn bộ âm thanh của MT4, các âm quen thuộc như khi đặt lệnh, kéo thả thanh stop loss/take profit, MT4 kết nối lại với internet... sẽ không xuất hiện nữa. Tuỳ vào sở thích của mỗi trader, mình muốn tập trung khi vào lệnh nên cần tắt chức năng này. Đặc biệt, với môi trường thường xuyên có cá mập cắn đứt cáp như ở Việt Nam thì việc internet bị ngắt - kết nối lại diễn ra liên tục kết hợp với âm thanh của MT4 sẽ gây khó chịu rất nhiều cho anh em.

  Xem thêm:
   
  Đang tải...
 2. Namnam

  Namnam

  Bài viết:
  45
  Được thích:
  24
  Cuối cùng cũng ra kỳ 2, tắt chức năng cũng hay nhưng mấy cái news vs mail thực sự quan trọng, vì thường ra tin thì em hay xem trên đó cho nhanh mấy cái tin Dow Jones của thằng Exness nó cập nhật nhanh, email thì nó cảnh báo ra tin điều chỉnh lại đòn bẩy tối đa cho phép để giao dịch an toàn lại, có cái mục Notifications mới tắt theo hướng dẫn, chờ kỳ 3 của chủ thớt :p
   
  Khánh Trình thích bài này.
 3. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  869
  Được thích:
  538
Đang tải...