1. Mẹo đơn giản giúp tăng tốc phần mềm MT4 - Kì 3
  29/9/16
  1,384 lượt xem
  Tiếp tục series bài viết "mẹo đơn giản giúp tăng tốc phần mềm MT4". Trong kì 1kì 2, mình đã viết một số tip đơn giản để hỗ trợ anh em Trader chạy MT4 mượt mà hơn.

  Bài viết này là bài viết cuối trong chuỗi series, anh em chú ý tham khảo thêm nhé.

  Cách 5: Ẩn tất cả các sản phẩm giao dịch trong Market Watch.

  market watch.

  Market Watch (CTRL + M) là bảng hiển thị tất cả các sản phẩm mà broker cho phép Trader chúng ta giao dịch. Trên đây là hình ảnh về tất cả các sản phẩm giao dịch của một broker đến từ Australia, theo đó mỗi sản phẩm giao dịch của chúng ta sẽ load data (tự tải dữ liệu) liên tục từ máy chủ của broker. Anh em cứ thử tưởng tượng để MT4 tự tải liên tục cả đống dữ liệu như trên thì làm sao chạy nhanh cho nổi!

  Cách để xử lý tình trạng này đơn giản chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào một sản phẩm giao dịch bất kì trong Market Watch rồi chọn "Hide All" để giấu các sản phẩm giao dịch không cần thiết. Chúng ta chỉ cần tập trung những cặp tiền/chỉ số nào chúng ta thường xuyên giao dịch thôi!

  Hide All.

  Cách 6: Tắt tất cả các tab chart không cần dùng tới.

  quá nhiều tab chart.

  Trên hình là một ví dụ mình hay thấy trên chart của các trader. Anh em thường trade nhiều cặp, nhiều sản phẩm giao dịch khác nhau nên thường để chung trên một chart. Cách này có ưu điểm là chỉ cần bấm CTRL + TAB là chúng ta sẽ nhanh chóng chuyển đổi các sản phẩm qua lại, tiện nhìn chart nhanh hơn nhưng ít trader biết rằng việc để quá nhiều tab chart như trên cũng ngốn khá nhiều dữ liệu của MT4.

  Để giải quyết tình trạng này, mình dùng cách chỉ để duy nhất 1 tab chart (hay 1 sản phẩm giao dịch) thôi, rồi tạo các profile mới cho mỗi sản phẩm giao dịch. Hình bên dưới sẽ giải thích rõ cho các bạn.

  Profile mới.

  Các bạn tạo profile mới bằng cách vào File > Profiles > Save As. Sau đó điền tên tương ứng với sản phẩm giao dịch. Như trên hình, mình lưu 7 sản phẩm mình thường giao dịch với tên gọi rất ngắn gọn là AU = AUDUSD, EU = EURUSD v.v...

  Vì mỗi profile tương ứng với duy nhất 1 sản phẩm giao dịch nên data MT4 sẽ load rất mượt, không quá tải. Việc chuyển đổi qua lại giữa các sản phẩm cũng khá nhanh bằng cách bấm tổ hợp CTRL + F5 hoặc SHIFT + F5 như trên hình. Cách này thường áp dụng cho các day trader vì lợi thế về tốc độ và phương thức tải dữ liệu cho MT4.

  Kết Luận

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi series 3 kì vừa rồi, trên đây hầu như là tất cả kinh nghiệm về tăng tốc MT4 mình cóp nhặt được, mình rất hi vọng những mẹo này sẽ hỗ trợ được nhiều cho anh em trader. Ngoài các mẹo này, các anh em cũng cần nhớ khởi động MT4 thường xuyên và lâu lâu dọn dẹp lại máy tính của mình.

  Chúc các bạn trade thành công!

  Xem thêm:
   
  Đang tải...
 2. HungerTrader

  HungerTrader

  Bài viết:
  759
  Được thích:
  1,490
  bổ sung thêm tí:
  Tài khoản nào tiền càng nhiều thì MT4 chạy càng nhanh
  ....

  Vì được sàn săn sóc hỗ trợ nhiệt tình
   
  Danh Duc and Khánh Trình like this.
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,890
  Được thích:
  23,379
  Chắc được chạy server riêng với 2 dealing manager kèm sát. Lúc giá cần mức SL thì nó ... đẩy nhanh tới SL luôn
   
 4. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  869
  Được thích:
  538
 5. tuanlq

  tuanlq

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  21
  Cảm ơn bạn Khánh Trình!
   
  Khánh Trình thích bài này.
 6. thongthai

  thongthai

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  61
  Cám ơn bạn Khánh Trình nhiều nhé
   
  Khánh Trình thích bài này.
Đang tải...