1. "Minimalism" - Chủ nghĩa tối giản có thể giúp Trader nổ máy khởi động giao dịch như thế nào?

  "Minimalism" - Chủ nghĩa tối giản có thể giúp Trader nổ máy khởi động giao dịch như thế nào?
  02/08/2019
  979 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Hôm nay chúng ta sẽ cùng lắng nghe chia sẻ của tác giả Hugh Kimura trên trang web tradingheroes.com về chủ nghĩa tối giản "minimalism" trong trading nhé!

  ---------------------------------

  Nếu trước đây bạn đã từng nghe về "minimalism" (chủ nghĩa tối giản) thì có lẽ bạn đã google từ khóa này và tìm thấy một vài blog nơi mọi người sở hữu rất nhiều tài sản vật chất, chụp ảnh mọi thứ rồi đăng nó lên trang web của mình. Nhưng đó chỉ là một thái cực của "minimalism". Sự thật là bất cứ sự vật nào cũng có nhiều mức độ khác nhau, và nếu bạn đang thực hành theo cách phù hợp với chính mình thì chẳng có định nghĩa đúng sai nào ở đây cả!

  Mục tiêu của tôi trong bài viết này không phải là để biến bạn thành một người tối giản. Tôi chỉ muốn giới thiệu đến bạn ý tưởng rằng "minimalism" có thể là thứ bạn có thể thử nghiệm trong công việc trading của mình. Không phải vì vậy mà bạn có thể nhồi nhét nó với nhiều thứ hơn, mà bạn có thể dễ thở hơn với trading và thực sự tận hưởng những gì bạn có.

  Kinh nghiệm của tôi


  Tôi lớn lên với rất nhiều bộn bề xung quanh mình. Gia đình tôi không giàu có, và thực ra là cách rất xa để có thể chạm đến đó. Do vậy, bố mẹ tôi luôn có tâm lý rằng phải để dành từng thứ một vì họ có thể sẽ cần nó sau này. Điều đó không có gì sai, đấy là thế giới quan của riêng họ.

  Tuy nhiên, tôi cũng đã áp dụng một tâm lý y hệt với ba mẹ tôi từ ngày bé. Tôi luôn để dành mọi thứ có thể cho đến khi tôi không còn đủ chỗ để lưu trữ tất cả. Một cách tự nhiên, đặc điểm này cũng diễn ra trong phong cách giao dịch của tôi. Tôi đã sử dụng rất nhiều các Indicators trên chart của mình đến nỗi tôi luôn bị bỏ lỡ các thiết lập giao dịch.

  Nhưng dần dần, tôi nhận ra rằng đây chính là điều mà mình cần phải thay đổi...

  Lúc đầu, tôi đã loại bỏ một vài thứ trong cuộc sống mà tôi biết là không cần thiết. Rồi từ từ, tôi tách mình ra khỏi nhiều thứ hơn. Bây giờ, tôi đã có thể loại bỏ những thứ mà tôi không cần một cách vô cùng tàn nhẫn. Nhưng tôi hoàn toàn thích những tôi có.

  Đối với tôi, giá trị chính của việc áp dụng một tư duy tối giản (ít nhất là trong một khoảng thời gian) là thanh lọc tâm hồn tôi hoàn toàn. Sau đó, tôi có thể thoải mái áp dụng lại những thứ hoạt động hiệu quả với bản thân mình.

  Công việc trading của tôi cũng đã theo một chu trình cải tiến tương tự. Dưới đây là 5 cách áp dụng sự tối giản vào trong giao dịch biết đâu cũng hữu ích với bạn, tôi hy vọng vậy!

  1. Bắt đầu mới


  Trên hết, tôi tin rằng việc trở nên tối giản hơn trong trading sẽ buộc bạn phải loại bỏ tất cả mọi thứ và bắt đầu lại từ gần như bằng không. Điều này sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ từ một góc nhìn mới và đặt câu hỏi cho từng chỉ báo, từng sự kiện tin tức và thiết lập mà hiện bạn đang theo dõi.

  Minimalism-Chu-nghia-toi-gian-co-the-giup-Trader-khoi-dong-giao-dich-TraderViet2.

  Chỉ sau khi làm điều này, bạn mới có thể thêm lại mọi thứ vì chúng thực sự cần thiết, không chỉ bởi vì bạn đã sử dụng chúng quá lâu.

  2. Tìm trọng tâm


  Việc sử dụng ít chỉ báo và theo dõi ít thứ hơn sẽ giúp bạn tập trung vào một vài điều trong trading tốt hơn, thay vì phải lật qua lật lại hàng đống biểu đồ và khung thời gian như cách bạn liên tục chuyển kênh ti vi. Đôi khi, chúng ta không nhận ra rằng chúng ta đang xem rất nhiều thứ khác nhau cho đến khi chúng ta ngừng xem chúng.

  Minimalism-Chu-nghia-toi-gian-co-the-giup-Trader-khoi-dong-giao-dich-TraderViet1.

  3. Lấy ý tưởng mới


  Bây giờ thì bạn đã bỏ đi một số thứ không hiệu quả với mình, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để khám phá những ý tưởng khác có thể mang lại lợi nhuận cao hơn những gì bạn đang giao dịch. Kiểm tra từng ý tưởng trong một lúc và xem bạn có thích nó hay không. Nếu không, hãy rời đi và chuyển sang ý tưởng mới tiếp theo.

  4. Tư duy tối giản áp dụng cho cả cuộc sống cá nhân của bạn


  Nếu bạn áp dụng tư duy tối giản cho phong cách giao dịch của bạn và bắt đầu thấy kết quả tích cực, rất có thể bạn sẽ bắt đầu tìm cách để áp dụng nó vào trong cuộc sống cá nhân của mình. Đối với tôi thì ngược lại, tôi áp dụng từ cuộc sống sang trading. Nhưng dù bạn chọn cách nào đi chăng nữa thì hãy cứ cho "minimalism" cơ hội trong 30 ngày để thử thách và xem điều gì sẽ xảy ra. Thí nghiệm có thể sẽ cải thiện toàn bộ cuộc sống của bạn đấy!

  5. "Minimalism" giúp công việc trading vui vẻ trở lại


  Việc có ít giao dịch lộn xộn có thể sẽ giúp bạn giao dịch tốt hơn và cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội giành được chiến thắng hơn, công việc trading cũng trở nên thú vị hơn và bớt căng thẳng hơn rất nhiều...

  Minimalism-Chu-nghia-toi-gian-co-the-giup-Trader-khoi-dong-giao-dich-TraderViet4.

  Lời kết


  Một trong những nơi đầu tiên mà bạn có thể cắt giảm sự lộn xộn không cần thiết là ngay trên chiếc bàn làm việc của bạn. Bạn có thực sự cần đến 8 cái màn hình không? Có thể, nhưng nếu bạn có thể làm việc hiệu quả tương tự với ít màn hình hơn thì sao? Hãy vào đây và xem bàn làm việc của các trader từ khắp nơi trên thế giới. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều người trong số họ có một góc làm việc khá đơn giản và gọn gàng đấy!

  Minimalism-Chu-nghia-toi-gian-co-the-giup-Trader-khoi-dong-giao-dich-TraderViet3.

  Dù bạn nghĩ về chủ nghĩa tối giản như thế nào thì tôi vẫn khuyên bạn nên thử nó một lần như một cách để trở thành một trader giỏi hơn. Nó có thể không hiệu quả với bạn, hoặc cũng có thể là điều tốt nhất mà bạn từng làm. Tất cả những gì tôi biết là "minimalism" không chỉ giúp tôi trở thành một trader tốt hơn mà còn giúp tôi trở thành một người hạnh phúc hơn.

  Bạn đã bao giờ thử làm một người tối giản thật sự chưa? Hay thậm chí chỉ là tối giản "sương sương" thôi? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

  Nguồn: tradingheroes.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
 2. Bedauco

  Bedauco

  195
  157
  mình chỉ có 1 cái laptop cùi bắp để phân tích lên kế hoạch và 1 cái điện thoại để vào ra lệnh,,,, cơm cháo qua ngày cho đỡ nghiện,nghèo khó buồn quá đi huhu
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. Chắc phải sắm thêm con xe chạy grab kiếm đồng ra đồng vô quá ạ =))
   
  Bedauco bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
FXCM
EightCap
SMInvest
FBS
AETOS
Forex4you
FXTM
Đang tải...