1. Mô hình nến Nhật và phương pháp siêu dễ để ghi nhớ và áp dụng

  Mô hình nến Nhật và phương pháp siêu dễ để ghi nhớ và áp dụng
  10/01/2019
  7,628 lượt xem
  Thực ra em rất thích biết được điều mới, nên mới cám ơn bác đã chỉ ra cái sai cho em, điều đó có lợi mà :rolleyes:
  Nhưng mục tiêu của bài viết vẫn là giúp anh em biết được, nhớ được, áp dụng được vào trading. Đó là mục tiêu hàng đầu, và em nghĩ bài viết hoàn thành xuất sắc việc đó o_O
  Nếu không quan tâm tới trading, chắc em cũng không gõ bài này, và cũng chẳng ai muốn đọc nó đâu :D
   
 2. Anh Ka

  Anh Ka

  921
  1,026
  Giải thích cho việc các sản phẩm trả phí của PZ Trading không hoạt động trên Mac OS (Macbook)
  Note that: Wine or another Windows virtual platform is not a fully stable application. This means that some functions in the applications you start under it may work improperly or not work at all.

  Thì ra là vậy.

  https://www.metatrader5.com/en/terminal/help/start_advanced/install_mac
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. Mình đánh giá cao công sức dịch bài của anh em, tuy nhiên một số nội dung đi quá xa so với chuyên môn, cụ thể là:
  1. Việt hóa quá lố, như cái bác gì ánh sáng phương Nam có nói;
  2. Không liên quan trading.
  3. Không xúc tích, sao bác không nói về pinbar là 1 mô hình cực kì giá trị.
  Ngu ý của mình, nên dịch ý tưởng và nd chính thôi, những thuật ngữ chuyên môn như doji,hammer, engulfing bar ...nên để nguyên để tránh nhầm lẫn và anh em làm quen với từ ngữ quốc tế.
  Happy trading!
   
  D.RichardNhật Hoài bài này.
 4. Em thấy Bác quan trọng hóa vấn đề quá, cái vấn đề ở đây không phải là vấn đề ( Trading...chắc bác cũng không phải dạng vừa đâu?). chắc bác tối qua bị vợ mắng đúng hông nào?
   
 5. Các bác cho mình hỏi nến Doji khác pinbar như thế nào với ạ?
   
 6. Một vấn đề tồn tại trong này là việc dịch bài từ các các cuốn sách, các bài viết từ các báo hoặc forum nước ngoài khác (việc này cũng bình thường, em ko có ý gì cả), người đọc cũng cảm thấy dễ dàng.
  Nhưng người đọc quên mất một điều, thường những người dịch sẽ mang lun cái suy nghĩ, tư duy của mình vào trong câu chữ. Điển hình là các MoD trong này. Người đọc sẽ bị hướng theo cái suy nghĩ chủ quan của người dịch mà chưa chắc là ý tác giả là như vậy, chưa kể là hiểu sai hoàn toàn ý tác giả. Lúc đó có mà tai hại. Bản thân em, chưa bao giờ đọc qua một cuốn sách nào trong thị trường này mà được dịch lại, hoặc chưa qua sự kiểm chứng cả.Cho nên việc tốt nhất là tự mình đọc thẳng gốc rồi móc từng chữ của tác giả ra mà suy nghĩ. Học cũng phải biết cách mà học, mà khả năng cần có nhất là Tự Học. Còn lười thi cứ mất tiền thôi.
  Còn vấn đề với nến Nhật thì em thấy đa số tư duy của người phương đông thì có thói quen thần thánh, huyền bí hoá các vấn đề. Bản thân các tên gọi đã nói lên điều đó. Nên em xài nến mà chưa bao giờ tư duy theo các định nghĩa của nến Nhật cả. Tên mà còn ko nhớ hoặc chả muốn nhớ. Hehe
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/01/2019
  Nhật Hoàiquocquang bài này.
 7. Em cũng chỉ nhớ dc vài mô hình, mong bác thêm bài cho ae tham khảo。 Xin cảm ơn.
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. Bác Nhật Hoài có thể diễn giải kỹ hơn vì sao Hanging man lại thể hiện sự đuổi sức của lực mua không?
  Mình thấy là nó hình thành khi giá giảm xuống trong phiên và bị phe Bò đẩy lên lại, tạo ra đuôi nến dài, thì tại sao lại thể hiện sức mua bị giảm nhỉ.
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. Nếu trả lời được câu hỏi này một cách logic, hoàn toàn bằng PTKT ( chứ em thấy giải thích gì mà cứ toàn cá mập, khớp lệnh, quét SL, bẫy trader ...) thì trình đọc hiểu nến tăng được 1 bậc, và cũng hiểu hơn được một chút về PTKT là gì ? :D
   
  quocquang bài này.
 10. Ngày càng nhiều topic nhảm….được bác là nói câu nào ra câu đấy.
  Cái nghề này là thực chiến, nói phét, nâng bi nhau thì có thể
  1.Làm thầy;
  2.Lùa gà.
  Hết
   
  Nhật Hoài bài này.
 11. hmmm....
  Trader thành công và có thể chia sẻ lại với thiên hạ họ đều giỏi về ngôn ngữ và khả năng diễn đạt nghĩa đúng của cái từ họ nhả ra( đọc các sách họ viết sẽ thấy nếu hiểu ngôn ngữ gốc họ viết, thay vì sách dịch!). Một quốc gia mạnh lên hay yếu đi nó phản ảnh lại trên nền văn hoá và ngôn ngữ của quốc gia đấy họ áp dụng hiện thời, và khả năng nhận thức về ngữ nghĩa! Lấy Vietnam làm ví dụ: cách đây 20 năm bạn xem lại các tờ báo kinh tế/hay báo có viết về kinh tế, tài chính bạn sẽ thấy vốn từ nghèo nàn v.v. hôm nay bạn đọc bạn sẽ thấy tiếng Việt thay đổi cơ bản về từ vựng và khả năng hiểu nghĩa của từ của người viết báo và người đọc báo tăng lên so với trước, và cứ vậy mà nhìn thì ta sẽ thấy đất nước cũng khá lên hơn nhiều, cũng có được cái sàn chứng khoán và vận hành nó. Lúc nào cũng vậy, thằng giàu đầu nó nhiều từ hơn thằng nghèo và nó cũng hiểu tốt hơn anh nghèo, vậy nên đừng coi thường ngôn ngữ và nghĩa của nó khi mình nói ra.
  Ai hiểu sai là chuyện của họ mình không quan tâm, ai đem cái hiểu sai của họ đi truyền bá cho người khác làm theo là vớ vấn đối với mình và mình gặp là mình phản ảnh lại có vậy thôi. Thấy viết " sao buổi chiều" tớ lên tớ viết Sao hôm cho nó đúng sách viết, vậy thằng viết đúng sách viết không được lên đây viết hay thế nào? hay dân trên này thích đọc mấy cái tìm trong từ điển cũng không có hơn?

  P.S.: mình lên trên đây chơi cho vui, chứ không lên đây để trade chét gì hết, vậy nên không trả lời bạn về trading được. Trade là công việc kinh doanh có đặc thù riêng, vậy nên mình không đi trade trên diễn đàn (= trade bài viết, trade lệnh vào ra etc.) Bạn có thấy có diễn đàn nào mà dành cho ngân hàng, quỹ hay những người Trader chuyên nghiệp ở đâu không chỉ mình, mình lên tham gia học hỏi trên đấy?
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/01/2019
  DaiCuong, X-Trader and quocquang bài này.
 12. Câu hỏi này hay đấy bác
  Hanging man không phải là 1 mô hình đảo chiều mạnh như bearish engulfing hay shooting star, nó chỉ đơn giản cho thấy 1 điều là phe gấu đang bắt đầu nhập cuộc (làm giá giảm tạo râu nến), do đó cần phải cẩn trọng vì lúc này phe bò đã có đối thủ.
  Tín hiệu xác nhận nằm ở cây nến tiếp sau Hanging man, nếu cây nến sau là nến giảm đóng cửa thấp hơn Hanging man thì xác nhận đảo chiều, vì phe gấu đang mạnh hơn và bò bắt đầu nản rồi
  Nếu nến sau là tăng đóng cửa cao hơn, thì xu hướng tiếp diễn, Hanging man mất tác dụng
  Ăn tiền là ở cây nến tiếp theo đó bác
   
  DaiCuongD.Richard bài này.
 13. Cảm ơn bác đã chia sẻ. Mình thấy cũng có lý. :D
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • quocquang trong Chuyện bên lề 290 Xem / 8 Trả lời
 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 367 Xem / 15 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...