1. Mỗi lần giá chạm kháng cự hỗ trợ là một lần xuất hiện độc nhất vô nhị

  Mỗi lần giá chạm kháng cự hỗ trợ là một lần xuất hiện độc nhất vô nhị
  18/12/2017
  7,217 lượt xem
  Mỗi lần giá tương tác với kháng cự hỗ trợ là một hành vi rất độc đáo, vì thị trường không bao giờ di chuyển theo cùng một cách. Nếu bạn không tin, hãy thử nhìn ví dụ sau:

  moi-lan-gia-cham-khang-cu-ho-tro-la-mot-lan-xuat-hien-doc-nhat-vo-nhi-traderviet.

  Mỗi một trường hợp trong 6 ví dụ trên hình bạn đang xem là đại diện cho một hành vi giá trong vô vàn cách thức giá tương tác với kháng cự hỗ trợ. Với vô số cách biến đổi của mô hình nến, bạn sẽ phát hiện không có gì chắc chắn khi giao dịch thị trường và bạn sẽ luôn lo lắng và nghi ngờ cách phân tích của mình.

  Hãy thử xem xét một ví dụ trong hình trên, ở ví dụ (a), khi giá di chuyển yếu ớt về phía đường kháng cự, bạn có nên vào lệnh bán khi thấy thị trường xuất hiện một nến doji ở giữa chart.

  moi-lan-gia-cham-khang-cu-ho-tro-la-mot-lan-xuat-hien-doc-nhat-vo-nhi-traderviet-1.

  Trông có vẻ là một lệnh bán tốt, nhưng rõ ràng cơ hội này đã thất bại và giá tiếp tục bị đẩy lên chạm vùng kháng cự một lần nữa, giá phá vỡ đường kháng cự và hình thành mô hình nến harami. Đây là cơ hội giao dịch theo kiểu bẫy giá breakout, nhưng đặt giả thiết bạn đã vào lệnh ở cơ hội đầu tiên, bạn có đủ can đảm để vào lệnh lần nữa tại cơ hội lần 2?

  moi-lan-gia-cham-khang-cu-ho-tro-la-mot-lan-xuat-hien-doc-nhat-vo-nhi-traderviet-2.

  Ở ví dụ (b) bạn cũng có một hành vi giá tương tự. Nhưng khác với ví dụ trước, thay vì giá chạm và đảo chiều nhanh ở khu vực kháng cự hỗ trợ, giá lại duy trì lâu hơn bên dưới mức hỗ trợ bạn đã vẽ. Làm thế nào để bạn có thể chấp nhận được việc giá di chuyển quá lâu bên dưới đường hỗ trợ, đến tận 10 phút (tương đương 2 nến M5) trong khi ở ví dụ trước giá không duy trì bên ngoài khu vực kháng cự hỗ trợ lâu như thế? Liệu bạn có dám vào lệnh mua lần nữa nếu thất bại khi giao dịch cơ hội đầu tiên tại nến doji và tiếp tục vào lệnh tại cơ hội lần 2 này?

  moi-lan-gia-cham-khang-cu-ho-tro-la-mot-lan-xuat-hien-doc-nhat-vo-nhi-traderviet-3.
  Ở ví dụ (c), bạn lại gặp một hành vi giá khác. Giá đã đóng cửa bên dưới vùng hỗ trợ, bạn cũng phát hiện có nhiều nến pinbar và nến có thân nhỏ xuất hiện. Kịch bản mà đa số Trader nghĩ nhiều nhất là giao dịch theo kiểu bẫy giá và kỳ vọng giá sẽ tăng ngược trở lại bên trên vùng kháng cự hỗ trợ. Kịch bản này đã không bao giờ xảy ra! Việc lý giải đúng hay sai trong cơ hội mà bạn vừa vào không quan trọng bằng việc bạn có chấp nhận lệnh thua vừa rồi để phát hiện cơ hội tiếp theo khi giá hồi về vùng hỗ trợ.

  moi-lan-gia-cham-khang-cu-ho-tro-la-mot-lan-xuat-hien-doc-nhat-vo-nhi-traderviet-4.

  Đôi khi, thị trường không bao giờ chạm đến đúng chính xác vùng hỗ trợ mà bạn đã vẽ như ví dụ (d). Hoặc có lúc giá đâm xuyên qua vùng hỗ trợ một cách dứt khoát như ví dụ (e). Cũng có những lần giá tương tác theo cách rất khó chịu khi tiến đến vùng kháng cự, giá liên tục dao động quanh mức kháng cự mà bạn đã vẽ, không cung cấp thêm thông tin gì về hướng di chuyển tiếp theo. Bạn sẽ giao dịch như thế nào khi gặp những hành vi giá đó?

  Đây chỉ là những ví dụ rất nhỏ đại diện cho vô vàn hành vi giá tương tác với các mức kháng cự hỗ trợ trên thị trường. Trong quá trình giao dịch, bạn sẽ cảm nhận rõ sự độc đáo mỗi lần giá chạm vùng kháng cự hỗ trợ và bạn sẽ phát hiện thị trường không bao giờ di chuyển giống nhau theo cùng một cách.

  Rất tiếc là không có cách nào để giúp bạn giải quyết được vấn đề trên ngoại trừ kinh nghiệm mà bạn quan sát thị trường. Cụ thể, làm thế nào để bạn phát hiện sự thay đổi trong sức mạnh của thị trường? Làm thế nào để bạn vào lệnh dứt khoát hay chấp nhận sai lầm để tỉnh táo tìm cơ hội vào lệnh tiếp theo? Bạn không thể học được tất cả điều này từ bất kỳ cuốn sách dạy trade nào, cũng không thể xem một clip hướng dẫn từ youtube là đã có thể trade. Đơn giản là vì không có một cách thức giao dịch cho mọi hành vi giá.

  Xem thêm

  >> Tăng độ chính xác khi giao dịch với price action bằng indicator, tại sao lại không?

  >> Tại sao bạn không nên để Trader khác đánh giá lệnh giao dịch của bạn?

  Theo YTC Blogs
   

  Các file đính kèm:

  Cách sử dụng đường xu hướng trong đồ thị Point and Figure Chart
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi trở thành Trader thực thụ
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với Price Action
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu quả | Học Phân tích kỹ thuật
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị Point And Figure Chart
  Cách tạo nhật ký giao dịch - Công cụ không thể thiếu đối với Trader muốn thành công
  Tại sao Trader mới không nên giao dịch scalping?
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading | Học Phân tích kỹ thuật
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Mỗi ngày đón nhận mỗi bài viết của bác Khánh Trình thật tuyệt vời. Theo em nghĩ kháng cựhỗ trợ là một vùng chứ không chỉ là một đường thẵng. Khi giá đi vào cùng hổ trợ kháng cự thì tiếp tục áp dụng hành động giá của 9 mô hình nến của Lance Beggs mà bác đã chia sẽ bài trước để tiếp tục dự đoán thị trường.hihihi, còn điểm vào lệnh là một vấn đề phức tạp khác nữa phải ko bác:):):)
   
  ThuyLeisMechung bài này.
 3. sonpt

  sonpt

  155
  276
  chung bài này.
 4. Traderviet cao thủ như mây. Khâm phục và hóng hớt...
   
 5. bài này thâm túy nè,thanks add
   
 6. Cuối cùng buy hay sell cũng là bài toán xác suất. Ăn tại kháng cự hỗ trợ cũng chỉ là 50/50, quản lý tốt thì hơn được tý. Do đó quản lý vốn vẫn là quan trọng nhất
   

Bình luận mới nhất

 • duong an trong Chuyện bên lề 3,194 Xem / 86 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...