1. (Mời thảo luận) Mỹ - Triều Tiên gặp nhau tại Việt Nam. Nguyên nhân là gì đây anh em?

  (Mời thảo luận) Mỹ - Triều Tiên gặp nhau tại Việt Nam. Nguyên nhân là gì đây anh em?
  11/02/2019
  1,192 lượt xem
  Sự kiện gây nức lòng giới kinh tế chính trị trong thời gian tới chắc chắn là sự kiện Mỹ gặp Triều Tiên trong nỗ lực giải quyết bài toán hạt nhân và những bài toán nào đó khác. Lần gặp đầu tiên đã diễn ra tại Singapore. Lần gặp này Việt Nam chúng ta đã được chọn. Dự kiến lịch gặp là 27 - 28/02 tháng này. Anh em xem cái tweet của Trump lão đại nhé
  https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1094031561861881856
  Sự kiện này, như đã nói, là thứ mà thế giới chờ đợi. Mỹ - Triều bắt tay ôm hôn nhau thì rủi ro hạt nhân toàn cầu sẽ lắng xuống. Triều Tiên thì anh em biết rồi, độ điên thuộc loại "có máu mặt" trên thế giới. Máu điên + kho vũ khí hạt nhân có sẵn khiến toàn cầu lo lắng rằng chả biết khi nào Triều Tiên cho thế giới trở về thời đồ đá. Nay ông Trump và ông Kim chịu ngồi vào bàn đàm phán cùng nhau thì có vẻ như thế giới đã gặp may rồi. Nếu có 1 thỏa thuận tốt đẹp nào đó được thông qua, khả năng cao là ông Trump hoặc ông Kim, hoặc cả 2 ông, sẽ đoạt giải Nobel Hòa Bình trong thời gian tới.

  Điều đáng vui cho chúng ta là sự kiện tổ chức tại Việt Nam. Rất rất nhiều anh em sẽ tự hỏi rằng tại sao Việt Nam lại được chọn. Nhiều ý kiến "đoán mò" đã được đưa ra và chủ đề bài viết này là mời anh em xem lý do nào là hợp lý theo quan điểm cá nhân của anh em nhé. Bài này cùng bàn bạc với nhau cho vui vẻ đầu năm, cùng với vận dụng kiến thức bản thân cho não nó hoạt động 1 chút. Anh em lưu ý không lái sang chính trị đảng phái nhé.

  Một số ý kiến về lý do Việt Nam được chọn mà tôi đã tổng hợp được
  1. Việt Nam có thể là mẫu hình mà ông Trump muốn dùng để chỉ cho ông Kim biết, đó là vẫn có thể mở cửa để trở nên dân giàu nước mạnh mà không cần đánh mất chế độ độc đảng. Việt Nam thành công thì Triều Tiên hoàn toàn có thể thành công.
  2. Giá cho thuê địa điểm họp của Việt Nam rẻ. Mỹ - Triều họp ở Việt Nam nó đỡ tốn kém hơn nước khác.
  3. Ở Việt Nam hầu như không có khủng bố. Qua Việt Nam họp không bị đau não như đi họp ở nước khác.
  4. Phụ nữ Việt Nam rất xinh đẹp. Ông Trump có thể cho ông Kim biết rằng một khi mở cửa đất nước như Việt Nam, Triều Tiên sẽ có hàng loạt phụ nữ xinh đẹp chả kém gì Ngọc Trinh. Lúc đó nội tiền livestream bán kem trộn hay bán hàng online đã đủ thu thuế cho đất nước rồi
  Có vài ý kiến như vậy, rất mong anh em bình luận thêm cho sự kiện rất nóng này. Ít ra trong cuối tháng 2 này, Việt Nam sẽ là tâm điểm của thế giới. Anh em trader cố gắng chạy grab gần gần chỗ diễn ra cuộc họp đặng lỡ các kênh truyền thông quốc tế lớn như Bloomberg, CNBC, CNN, BBC nó chụp hình thì mình được toàn cầu thấy mặt luôn.

  Cho ý kiến nào anh em
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Phân tích đa khung thời gian để...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân cho người...
  Học Price Action | Thực chiến đọc Hành Động Giá...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  Học Price Action | Giao dịch Price Action thì bắt...
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. an..hy

  an..hy

  1,672
  1,868
  cái lý do số 4 dự là do anh mìn cài vào ..... thấy hơi lạc lạc.... còn lý do thực sự là j thì chả quan tâm lắm ... quan trọng là kết quả : anh ân muốn xuống thang trong danh dự thì anh trung cũng chiều
   
  DuongHuy bài này.
 3. Hiiii. Thấy cũng đáng tự hào là nơi họ chọn để đặt chân đến
   
  DuongHuy bài này.
 4. Nobita0101

  Nobita0101

  906
  1,283
  4 ý kiến đó e chả quan tâm ý kiên nào. Vấn đề e quan tâm là bác @DuongHuy cẩn thận kẻo e Ngọc Trinh nhà bác đi ngang nơi hội nghị là bác mệt lắm đó nha!:p:p:p
  P.s: bác mệt ai phân tích tình hình cho ae nữa, hệ lụy lắm nha bác!
   
  DuongHuy bài này.
 5. minhfx

  minhfx

  347
  155
  Vị thế của Việt nam tăng lên trong con mắt các nhà đầu tư quốc tế, dòng vốn ngoại tệ chảy vào việt nam ... nói chung đây là tin tốt cho chính trị và kinh tế đất nước, thêm nhiều cơ hội việc làm cho anh em trader
   
  DuongHuy bài này.
 6. còn em nghĩ có thể ông Trump dọa lạt Trung Quốc là chính
   
  DuongHuy bài này.
 7. g1nt4ma

  g1nt4ma

  1,565
  2,529
  Chắc là lý do thứ 4. 2 anh này họp ở Marriott, mà từ đó ra Trần Duy Hưng cũng gần.
   
  DuongHuy bài này.
 8. Có gì đâu mà phải đoán, lần trước Trump đến Việt Nam nhưng đến Đà Nẵng nên không được ăn món bún chả - cái món mà Obama được ăn trước đó. Nên giờ Trump quay lại Hà Nội để được ăn bún chả ý mà. :)
   
  DuongHuy bài này.
 9. kevinng

  kevinng

  2,364
  7,151
  Việt Nam có thể là tấm gương cho Triều Tiên: từng bị cấm vận. Giai đoạn Bill Clinton bình thường hoá quan hệ với ta. Giai đoạn Barack Obama dỡ bỏ cấm vận vũ khí. Vn là nước xhcn, độc Đảng nhưng đã mở cửa thừa nhận kinh tế thị trường. 2018 ghi nhận mức gdp ki lục tăng 7.08%. Triều Tiên nên cởi mở hơn như VN để phát triển, hội nhập.
  Không rõ những hoạt động của phái đoàn Mỹ bên lề ở VN thế nào. Chúng ta phải chờ xem Mỹ có thể hiện ra Vn như một đối tác gia công cạnh tranh với Tq hay không để gây sức trong cuộc chiến thương mại với Tq.
  Trump không phải là dân chính trị, cụ thể cứ xem hoạt động ông ta ở Vn. Bill Clinton là nhà ngoại giao lão luyện (dĩ nhiên có ban bệ cố vấn). Khi ông Clinton tới Vn, ông ta không gặp lãnh đạo hay thành phần trong chính phủ truoc tiên mà ông ta có buổi nói chuyện ở Đhqg Hà Nội và thăm Văn Miếu. Trong cuộc nói chuyện với trí thức trẻ Vn, ông ta nhắc đến huy chương Olympic thế giới Trân Hiêu Ngân, cầu thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức ở Tiger Cup. Ông ta đánh trúng tinh thần tôn su trọng đạo và sự hâm mộ thể thao (lòng tự hào dân tộc) với thế hệ trẻ Vn. Đợt đó Bill Clinton gây cơn sốt với thế hệ trẻ. Hoạt động ngoại giao của ông ta trong chuyến thăm Vn được đưa vào giáo trình đh.
  Còn Trump à, chờ xem ông ta tạo sóng cho mình lướt. Đầu năm 2019 đã xuất hiện các cú giựt ở UsdJpy, UsdCad, UsdChf. Môt năm biến động hứa hẹn cho các nhà giao dịch.
   
  Quyền ĐỗDuongHuy bài này.
 10. Lão @DuongHuy này cứ nói 5 câu thì sẽ có 1 câu dính đến Ngọc Trinh

  Do đó cứ gọi lão ác mìn nhà mình là Trinh Huy ( cho nó giống đại đại tỷ phú ở Miền Tây :D :D )
   
  DuongHuy bài này.
 11. DuongHuy

 12. DuongHuy
 13. 16,196
  90,517
  Ông kia Trinh Huy thì tôi Huy Trinh ok thôi bác. Đằng nào cũng giàu và nổi tiếng như nhau.
   

Bình luận mới nhất

 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 831 Xem / 14 Trả lời
 • Vũ Vương trong Thị trường phái sinh VN30 106 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...