1. Mỗi Trader một setup – Cách để bạn không gục ngã trước thị trường

  Mỗi Trader một setup – Cách để bạn không gục ngã trước thị trường
  13/02/2018
  4,134 lượt xem
  Hầu hết Trader chúng ta đều không có qui trình, hoặc nếu có thì nó có vẻ rất phức tạp, những qui trình này thường giống như một mê cung hơn là những sự chỉ dẫn rõ ràng. Nguyên nhân chính là vì chúng ta sợ mất cơ hội, nỗ lực muốn đón được những đợt di chuyển mạnh của thị trường và phức tạp hóa qui trình giao dịch.

  Chấp nhận việc chúng ta sẽ bỏ qua hầu hết những di chuyển của thị trường là điều cần thiết để bạn giao dịch hiệu quả hơn. Topic này sẽ đưa ra 6 ví dụ, trong đó có 4 cái có liên quan với nhau và 2 cái còn lại là khác biệt. Cùng xem qua chúng:

  moi-trader-mot-setup-cach-de-ban-khong-guc-nga-truoc-thi-truong-traderviet1.

  moi-trader-mot-setup-cach-de-ban-khong-guc-nga-truoc-thi-truong-traderviet2.
  moi-trader-mot-setup-cach-de-ban-khong-guc-nga-truoc-thi-truong-traderviet3.
  moi-trader-mot-setup-cach-de-ban-khong-guc-nga-truoc-thi-truong-traderviet4. ---

  moi-trader-mot-setup-cach-de-ban-khong-guc-nga-truoc-thi-truong-traderviet5.
  moi-trader-mot-setup-cach-de-ban-khong-guc-nga-truoc-thi-truong-traderviet6.
  Đừng chú ý nhiều đến những indicator có trên chart, nó không quan trọng! Thay vào đó hãy tập trung vào những tương đồng giữa setup từ 1-4 và những khác biệt của hai setup cuối.

  Bạn thấy những setup từ 1-4 rất giống nhau đúng không nào? Mặc dù nếu nhìn kỹ thì bạn vẫn thấy được những khác biệt nhỏ. Điều muốn nói ở đây chính là nếu bạn lưu lại những hình ảnh khi bạn vào lệnh, bạn có thể dễ dàng đánh giá setup đó. Nếu chúng là những bản sao của nhau thì thật lý tưởng. Việc làm này không tốn nhiều thời gian của bạn nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì đáng kể. Bạn nên xem lại hình ảnh những setup CHUẨN trước khi giao dịch hay thậm chí in ra và đặt cạnh máy tính của mình.

  Nếu những setup của bạn không giống nhau thì bạn thật sự phải có những điều chỉnh, ghi chú lại ít nhất 3 yếu tố có thể ảnh hưởng kết quả như: tín hiệu chỉ báo phụ, tin tức cơ bản, độ mạnh của nến…

  Khi bạn làm theo cách này, dần dần, số lượng lệnh sẽ bị giảm xuống nhưng mức thắng bình quân trên mỗi trade cũng tăng lên. Lấy ví dụ, số lợi nhuận bình quân trên mỗi giao dịch tăng lên từ 20 thành 50 đô, số lượng lệnh bình quân bị giảm xuống từ 100 xuống 10 lệnh. Đến đây, bạn sẽ hỏi: “Vậy hiệu quả giao dịch chẳng phải đã bị giảm xuống hay sao?” Thay vì kiếm được 2,000 đô, giờ đây chỉ là 500? Thật ra số thiếu hụt này cân đối với việc rủi ro của bạn được giảm xuống (mỗi lần vào lệnh là một rủi ro).

  Trong quá trình này, ngoài việc phát hiện và loại bỏ những “bad trade”, bạn có thể sẽ phát hiện ra những trade không phù hợp với những tiêu chí được thêm kể trên, tuy nhiên lại là những lệnh thắng (tức là có tiềm năng). Bạn nên bỏ qua những setup dạng này cho đến khi nào những kiểu setup thỏa mãn tiêu chi khiến bạn kiếm được lợi nhuận đều đặn, rồi sau đó mới quay lại và thực hiện lại quá trình này với nó.

  Theo cách làm này có thể bạn sẽ nhận thấy số lượng lệnh của bạn giảm đi một cách rõ rệt, đừng thất vọng vì chuyện đó! Những Trader thành công thường chỉ giao dịch duy nhất 1 loại setup và số lượng lệnh của họ cũng không nhiều. Tưởng tượng setup của bạn như một hàng mẫu, khi bạn cảm thấy ổn và có lợi nhuận hãy sản xuất hàng loạt để tối đa hóa các khoản lãi.

  Nếu bạn đang có lợi nhuận, hãy áp dụng điều đã được nói để tăng hiệu quả. Nếu chưa có lợi nhuận, hãy áp dụng và bạn sẽ được đền đáp.

  Safe trading,
  Theo Tradeciety
  >> Những lợi thế của một Scalper – Bạn đã nắm bắt được nó?
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/02/2018
  Đang tải...
 2. Hiepga

  Hiepga

  36
  26
  Nói thật, mình cũng đã in setup, nót niếc các kiểu, được một thời gian thì..chuyện gì đến đã đến :oops:
   
 3. Bianas

 4. Bianas
 5. 1,240
  8,301
  Chuyện gì là chuyện gì hả bác :p
   
 6. Hiepga

  Hiepga

  36
  26
  Chả nhẽ bác chưa trải qua "chuyện ấy" :D
   
 7. Long36

  Long36

  7
  11
  Khó hiểu. Tôi nghĩ chỉ có đồng dạng, nhưng ko có đoạn thị trường nào lặp lại cả, setup khuôn mẫu là khó áp dụng, tìm cái dễ hiểu hơn đi.
   
Đang tải...