1. Mỗi tuần một cuốn sách trading - Nhật ký của một nhà giao dịch hàng hoá chuyên nghiệp (Peter Brandt)

  Mỗi tuần một cuốn sách trading - Nhật ký của một nhà giao dịch hàng hoá chuyên nghiệp (Peter Brandt)
  24/03/2019
  4,902 lượt xem
  Nhật ký của một nhà giao dịch hàng hoá chuyên nghiệp (Diary of a Professional Commodity Trader) là cơ hội hiếm có của chúng ta để tận mắt chứng kiến quá trình giao dịch của 1 Trader huyền thoại. Cuốn sách này là tác phẩm để đời của Peter Brandt - Trader chuyên nghiệp với 43 năm kinh nghiệm, được coi là 1 trong các Trader huyền thoại của thế giới.

  @Nhật Hoài chọn cuốn sách này để chia sẻ với anh em trong bài đầu tiên của series “Mỗi tuần một cuốn sách trading” vì cho rằng, trước khi học nghiên cứu về 1 phương pháp nào đó, chúng ta cần học cách nghĩ của 1 Trader chuyên nghiệp đã.

  Vì lý do bản quyền nên @Nhật Hoài không thể đính kèm file sách ở cuối bài viết được, nên nếu anh em có hứng thú với quyển sách này thì hãy để lại 1 comment bên dưới. Lưu ý ĐỪNG COMMENT EMAIL, ĐỪNG GỬI ĐỐI THOẠI HAY TIN NHẮN CÁ NHÂN nhé anh em. Chỉ cần comment, @Nhật Hoài sẽ gửi sách.

  nhat-ky-peter-brandt-traderviet1.

  Trong cuốn sách này, Peter Brandt sẽ dẫn chúng ta qua giai đoạn 21 tuần giao dịch liên tục của ông. Anh em sẽ thấy từng cú trade, từng khoảng lợi nhuận, từng thua lỗ. “Nhật ký của một nhà giao dịch hàng hoá chuyên nghiệp” là cuốn phim để chúng ta thấy được chính xác cách 1 Trader chuyên nghiệp suy nghĩ, tư duy, người mà hàng năm kiếm được khoảng 40% lợi nhuận ròng trong suốt 40 năm trading.

  Dưới đây là mục lục của cuốn sách, sách khá dày:

  nhat-ky-peter-brandt-traderviet10.
  nhat-ky-peter-brandt-traderviet9.
  nhat-ky-peter-brandt-traderviet8.
  nhat-ky-peter-brandt-traderviet7.
  nhat-ky-peter-brandt-traderviet6.
  nhat-ky-peter-brandt-traderviet5.

  Cuốn sách như 1 quyển nhật ký vậy. Nếu anh em đã từng đọc sách trading, chắc đã biết qua cuốn Phù Thuỷ thị trường chứng khoán của Jack D. Schwager. Trong cuốn này Schwager đã phỏng vấn các phù thuỷ thị trường về cách mà họ suy nghĩ để làm ra hàng ngàn phần trăm lợi nhuận. Nhưng sau tất cả, đó chỉ là những cuộc phỏng vấn. Trong nhật ký của Peter Brandt, chúng ta như được ngồi trade cùng với ông, thấy chính xác những gì cần phải trải qua, từ tâm lý đến quản trị rủi ro. Và những trải nghiệm này không thể có được qua các bài phỏng vấn.

  Nhiều trong chúng ta chỉ nghĩ về khả năng phát hiện các cơ hội giao dịch. Peter Brandt không nghĩ vậy, ông ghi rõ:

  “Tôi sẽ ghi lại tất cả những thành tố mà tôi tin rằng cần thiết để có được thành công nhất quán trong trading trong cuốn sách này, nhưng phát hiện các cơ hội vào lệnh là thứ ít quan trọng nhất. Tôi cho rằng học cách quản lý các lệnh thua lỗ chính là nhân tố quan trọng nhất của trading.”

  nhat-ky-peter-brandt-traderviet3.

  Peter hiểu rằng phát hiện 1 cú trade chỉ chiếm 10% thành công. 90% còn lại là quản lý lệnh một khi đã vào. Và khi nói đến quản lý, Peter cho rằng thứ quyết định đằng sau chính là quản lý rủi ro. “Quản lý rủi ro chắc chắn là chìa khoá của trading có lợi nhuận đều đặn”.

  Khả năng giữ cho lợi nhuận ở mức nhỏ có thể đem lại thành công trong dài hạn. Điều này được Peter viết rất nhiều trong cuốn sách, và đặc biệt khi so số trade thua lỗ của ông với trade lợi nhuận: Tỷ lệ thắng (winrate) trong dài hạn của ông chỉ ở mức 30%. Vậy làm cách nào có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận trong nhiều năm liên tục? Quản trị rủi ro chặt chẽ. Trong cuốn sách, ta sẽ biết được cách mà Peter Brandt quản trị rủi ro.

  “Trading thành công là quá trình lặp đi lặp lặp lại các bước nào đó với kỷ luật và sự kiên nhẫn. Vẫn có thể có được lợi nhuận trong dài hạn bất kể việc phần lớn các giao dịch của bạn là thua lỗ. Quá trình mà bạn tuân theo sẽ vượt qua tất cả sự ngẫu nhiên của mỗi cú trade, hay 1 chuỗi các trade.”

  nhat-ky-peter-brandt-traderviet2.

  Không hề đơn giản về mặt tâm lý khi 70% các lệnh của anh em là thua lỗ. Nhưng Peter biết cách và sẽ chỉ cho chúng ta biết làm thế nào. Peter biết chính xác số trade trung bình mà ông sẽ thực hiện trong mỗi năm, và biết số lượng mỗi loại trade ông sẽ vào. Tất cả đều ở mức độ chính xác, cũng như cách mà Peter có thể đưa ra các nhận định một cách chính xác cho các biểu đồ giá.

  Peter là người đầu tiên đưa ra nhận định Bitcoin sẽ giảm hơn 80% chạm mức 3k khi mà giá của nó nằm ở mức 14k. Ông cũng là 1 trong những người đầu tiên dự báo cú sập của chứng khoán Mỹ dịp Giáng Sinh năm ngoái. Tuy vậy, ông vẫn chỉ có winrate dài hạn 30%, và cách mà ông kiếm được 40% lợi nhuận khi chỉ có winrate 30% là thứ ta cần phải học.

  Anh em để lại comment để mình gửi sách nhé!
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Xác định vùng Supply Demand bằng Price Action
  Học Price Action | Pin Bar chuyên sâu
  Học Price Action | Mô Hình Inside Bar Chuyên Sâu - Tiếp theo
  Cách Trader chọn đỉnh đáy để vẽ Fibonacci cho chuẩn | Học Phân tích kỹ thuật
  Dự đoán vùng Big Boy đặt lệnh bằng Order Flow
  Làm Sao Trader Vượt Qua Được Lòng Tham?
  Cách thấu hiểu tâm lý đám đông Trader trên thị trường tài chính
  Những Tâm Lý Trader Mới Phải Đối Mặt Trước Khi Trade Real
 2. Dạ mong bác chia sẻ sách ạ.
  Có cái nhìn đa chiều về trading vẫn tốt hơn ạ.:D
   
 3. minhvsp

  minhvsp

  82
  80
  Tuyet voi. Thanks
   
 4. hello, thank ad nhes
   
 5. Tks đã chia sẽ bài viết
   
 6. Tks bác nhieu nhé
   
 7. many thank bác vì đã chia sẻ cuốn sách này.
   
 8. Thank you.
   
 9. phatle

  phatle

  24
  12
  hay ghê luôn ad ơi!
   
 10. Cho mình 1 bản. Có sách tv chưa bác
   
 11. f1trader

  f1trader

  35
  123
  @Nhật Hoài cho mình xin 1 bản nhé, cảm ơn Nhật Hoài nhiều
   
 12. Cảm ơn @Nhật Hoài đã giới thiệu sách, mình rất hứng thú với những dòng sách về tư duy trader. Pp mình theo hiện tại cũng chỉ tầm 40% win nhưng vẫn mang về lợi nhuận tốt. Mong Hoài gửi giúp mình nhé! Cảm ơn và chúc bạn cuối tuần mạnh khỏe!
   
 13. Đa phần những trader chuyên nghiệp cũng có tỉ lệ win như bác luôn đó ạ.:D
   
 14. Cảm ơn Admin rất nhiều về cuốn sách tuyệt vời
   
 15. Hay quá. Em một bản với nhé bác Nhật Hoài.
   
 16. Cảm ơn công tử Nhật Hoài !
   

Bình luận mới nhất

 • Levuong1983 trong Trao Đổi về Broker 4,174 Xem / 30 Trả lời
 • kienmili trong Thông tin được tài trợ 229 Xem / 4 Trả lời
 • Ulysiu trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 7,641 Xem / 12 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...