1. Một ngày của một Trader chuyên nghiệp

  21/08/2016
  8,164 lượt xem
  Đây là một Video từ Youtube, xin chia sẻ cùng anh em. Sở dĩ tôi chọn Video Clip này vì nó cho thấy phần nào 1 team gồm các trader đang làm việc, điều mà nhiều bạn trẻ Việt Nam đang làm. Đó là xây dựng 1 team, cùng nhau chinh phục thị trường, cùng nhau thỏa mong muốn chiến đấu trên phố Wall. Tất cả những mong muốn đó đều là đáng trân trọng. Khi bạn còn trẻ, bạn được phép vấp ngã. Điều quan trọng là bạn có đứng dậy, có sửa sai và dám đi tiếp hay không. Nếu không muốn phạm sai lầm thì tốt nhất là “không nói gì, không làm gì và cuối cùng chẳng trở thành cái gì cả”. Thôi, không dài dòng nữa, xem Clip nhé

  Phần phụ đề là do tôi tự dịch, có thể còn đôi chỗ không chính xác, mong anh em thông cảm. Chúc anh em thành công trong công việc trading

  Dưới đây là video


  Còn đây là phần phụ đề:

  Ở bờ tây nên tôi bắt đầu ngày sớm hơn những người khác. Tôi dậy lúc 5g và không thể đợi đến lúc bắt đầu được. Tôi đến văn phòng lúc 5g30 và chuẩn bị cho ngày mới. Tôi mở tivi và xem những tin mới nhất và xem làm cách nào để tôi kiếm tiền từ mấy tin đó. Tôi mở máy tính lên và phân tích xem liệu có cổ phiếu nào có khả năng mua hay bán không. Tôi kiểm tra biến động giá và xem liệu có setup nào không. Trước giờ thị trường mở cửa tầm nửa tiếng, tôi họp nhóm và thảo luận liệu có kèo chứng khoán nào không và sẽ trade kèo đó thế nào. Chúng tôi xác định chứng khoán nào sẽ tập trung vào và chúng tôi xây dựng một kế hoạch hành động cho hôm nay và chúng tôi đợi cho thị trường mở cửa. Lúc 6g30, thị trường mở cửa và tôi ngồi xuống để xem giá cả biến động. Thường 30 phút đầu ngày thì thị trường bắt đầu khá điên nhưng mà nó cũng không khiến tôi chán vì tôi đã có kế hoạch và sẽ bắt lấy các cơ hội. Một khi tôi đã có lệnh thì tôi muốn xem lệnh tôi sẽ ra sao, chạy đúng hay không. Nếu đúng thì tôi cố gắng kiếm càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Còn nếu không, tôi thoát lệnh với một tý lỗ. Thường giá biến động mạnh trong 2 giờ đầu tiên của phiên. Vì tôi là một day trader (đánh trong ngày) nên thường tôi kết thúc ngày làm việc lúc 8g30 nhưng nếu thị trường vẫn có cơ hội thì các trader và tôi sẽ tiếp tục chia sẻ ý tưởng đến hết ngày. Tuy nhiên nếu ngày biến động ít thì chúng tôi đi ăn trưa sớm hoặc chơi cái gì đó một chút. Sau khi ngày giao dịch chính thức kết thúc lúc 1g chiều thì chúng tôi đi ăn trưa cùng nhau hoặc chơi cầu lông. Vào buổi chiều thì tôi có một buổi huấn luyện với các trader và chúng tôi làm việc cùng nhau để giúp xác định những cơ hội có thể cho ngày giao dịch tới. Ngày của tôi thường kết thúc với bữa ăn tối hoặc đi uống gì đó với bạn.

  Vài lời

  Có thể tóm tắt 1 ngày làm việc của anh trader này như sau:

  * Dậy trước giờ thị trường mở cửa

  * Xem tin tức

  * Họp nhóm chuẩn bị kế hoạch giao dịch – trading plan

  * Vào lệnh rồi thì cắt lỗ sớm và cố gắng kiếm lời càng nhiều càng tốt (cut losses short and let profits run – câu kinh điển của Wall Str)

  * Không trade 30 phút đầu mà chỉ quan sát

  * Trade 2 tiếng nhộn nhịp đầu phiên thôi, nhưng cũng có thể trade thêm nếu market ngon lành

  * Ăn trưa và chơi thể thao

  * Chiều thì training nhóm và bàn kế hoạch cho ngày mới

  Nhìn chung, điểm nhấn trong bài này, theo tôi, đó là Luôn chuẩn bị sẵn kế hoạch trước giờ market chạy. Đừng để thị trường cuốn vào mà hãy dự đoán “nếu thị trường hành động như vầy” thì “tôi sẽ hành động như vầy”. Đặt ra các trường hợp “nếu” “thì” sẽ giúp bạn chủ động trong việc trading. Hãy là người trade thị trường, đừng để thị trường nó trade mình. Bên cạnh đó, còn là việc giữ sức khỏe nữa. Trader mà không có sức khỏe thì vứt nhé.

  Happy trading !!!
   
  Đang tải...
 2. Nerijoyfy

  Nerijoyfy

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  51
  1 ngày của các bác trader Việt Nam như thế nào nhỉ?
   
  Rubys and DuongHuy like this.
 3. DuongHuy

 4. DuongHuy
 5. Bài viết:
  12,661
  Được thích:
  59,779
  Sáng thắp nhang, trưa thắp nhang, tối thắp nhang
   
 6. fx9327

  fx9327

  Bài viết:
  343
  Được thích:
  425
  Mấy ông trader này sướng thật! Một ngày làm việc có 2 tiếng thôi.
   
  minhtan1980 bài này.
 7. GNUT

  GNUT

  Bài viết:
  236
  Được thích:
  165
  Làm việc sướng thật ! Mình đi làm về , tối định xem có lệnh nào vào không mà toàn vào giờ cuối ngày của chúng nó. Thảo nào toàn thua.
   
 8. lyanhanh

  lyanhanh

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  11
  Họ thực sự Trade tầm 2 tiếng trong 1 ngày, nhưng time còn lại họ đi hóng tin tức thị trường, còn việt nam mình thì vào lệnh xong khấn, tim rung thắp nhang cầu trời ...
   
 9. richman2403

  richman2403

  Bài viết:
  213
  Được thích:
  128
  6h30 mở cửa, không biết mở cửa phiên nào anh @Duonghuy và đây là nước nào?
   
 10. dino924

  dino924

  Bài viết:
  67
  Được thích:
  52
  Bờ Tây nghĩa là Mỹ rồi
   
 11. richman2403

  richman2403

  Bài viết:
  213
  Được thích:
  128
  Không phải đâu bác, đây là trade stock mà, với cả 6h30 là 6h30 sáng, không phải 18h30. E đoán là Singapore hay HongKong thì hợp lý.
   
 12. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  995
  Được thích:
  639
  clip thú vị, cảm ơn bác :D
   
Đang tải...