1. Một nhà đầu tư số nhọ khác mất hơn 1 tỷ USD giá trị Bitcoin
  11/8/17
  1,170 lượt xem
  Cách đây vài ngày mình đã post một bài Trader số nhọ mất gần 9 tỷ rưỡi từ BTC-e, thì anh Trader này đã bị mất 9 tỷ giá trị Bitcoin vì sàn tiền điện tử BTC-e gặp sự cố. Nhưng nhà đầu tư mình sắp nói đến dưới đây còn nhọ hơn khi mà anh/cô ta mất khoảng 17 Bitcoin bởi vì sự cố ngoài ý muốn.

  Một user từ Reddit đã post lên rằng anh/cô đã mất đến tận 50.000 USD giá trị Bitcoin (khoảng 1 tỷ 1) khi phần cứng SSD lưu trữ ví Bitcoin của anh/cô bị cháy và hư hỏng vượt quá phục hồi. Ngọn lửa gây cháy có thể bắt nguồn từ một bộ phận máy tính khác.

  Dựa trên những hình ảnh được chia sẻ bởi user này trên phương tiện truyền thông xã hội, ổ đĩa cứng của máy tính cũng đã bị cháy dẫn đến hư hỏng nặng nề.

  Theo user, anh/cô ta đã sao lưu ví và tạo các bản sao lưu ngoại tuyến của dữ liệu cần thiết để khôi phục nó. Anh/cô ta cũng đã viết lại mã khôi phục trên một miếng giấy từ trước và để kỹ càng hơn, mà này cũng đồng thời được lưu trữ trên USB.

  Tuy nhiên, cả mảnh giấy và USB của anh/cô ta đều đặt gần ổ cứng chứa địa chỉ ví Bitcoin, và tất cả đều bị thiêu rụi trong khi phần cứng lưu trữ ví Bitcoin bốc cháy.

  một thanh niên bị mất 50000 giá trị bitcoin - traderviet.

  Nhu cầu lưu trữ an toàn


  Từ vụ việc này, các nhà đầu tư, Trader và người dùng đối với tiền kỹ thuật số cần phải thật cẩn thận trọng khi sao lưu dữ liệu.

  Bạn nên giữ ít nhất một bản sao ngoại tuyến chứa thông tin quan trọng ở một nơi xa máy tính bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

  Bạn cũng nên xem xét đầu tư vào một thiết bị lưu trữ chống cháy và chống nước để giữ cho những dữ liệu quan trọng của mình an toàn.

  Những khó khăn trong khôi phục dữ liệu trên đĩa cứng


  Mặc dù dữ liệu bị mất trong các sự cố như đã đề cập ở trên có thể được phục hồi, nhưng để làm điều đó cũng rất tốn kém và tốn rất nhiều thời gian.

  Có nhiều cá nhân và công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, nhưng họ sẽ thu phí giá rất cao cho dịch vụ này.

  Trên thực tế, phí của họ thậm chí còn có thể cao hơn nhiều so với giá trị tổng số Bitcoin có thể được phục hồi nếu họ thành công.

  Mặc dù lưu trữ ví Bitcoin trên thiết bị phần cứng là một cách an toàn để giữ Bitcoin của bạn nhưng, bạn cũng phải thật cẩn thận bởi vì không có gì là tuyệt đối cả. Bạn có thể không mất đi Bitcoin vì bị hack hay do một sàn tiền điện tử nào sập, mà bạn có thể mất đi những đồng Bitcoin quý giá của mình chỉ do một sự cố ngoài ý muốn. Hy vọng mọi người rút kinh nghiệm từ trường hợp trên. Happy trading all!

  Xem thêm:

  > Bitcoin có thể vượt mốc 100,000 USD vào năm 2021 nếu áp dụng nguyên tắc Moore  Nguồn: CoinTelegraph
   
  Đang tải...
 2. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,434
  Được thích:
  21,668
 3. DuyHung10

  DuyHung10

  Bài viết:
  52
  Được thích:
  40
  Pan and Savior like this.
 4. Savior

  Savior

  Bài viết:
  49
  Được thích:
  18
  Á đù, cứ tưởng là nhét trong phần cứng là an toàn rồi chứ @@!
   
  Pan thích bài này.
 5. Pan

  Pan

  Bài viết:
  886
  Được thích:
  4,144
  Bác @DuongHuy lập team bươi rác lâu rồi bác không biết à, không biết là kiếm được chưa thôi :D!
   
  DuyHung10 thích bài này.
 6. Pan

  Pan

  Bài viết:
  886
  Được thích:
  4,144
  Nhiều tình huống xảy ra bất ngờ không ai lường trước được đâu bác~!
   
  Savior thích bài này.
 7. Savior

  Savior

  Bài viết:
  49
  Được thích:
  18
  Ngay cả key để phục hồi cũng bị cháy nữa thì anh này số đen thật rồi @@
   
 8. DuyHung10

  DuyHung10

  Bài viết:
  52
  Được thích:
  40
  Bươi rác ở nước ngoài cá kiếm nhều lắm, bác admin nào bao tiền vé máy bay và passport, giấy tờ là tui sang bươi nhiệt tình 12 tiếng/ ngày. Tìm được ổ cứng thì đưa ad @DuongHuy, còn các món khác hay ho thì tôi giữ lại :D

  P/s: nếu có hỗ trợ thêm bạn gái bản địa nữa thì tui tình nguyện bươi 12 tiếng rưỡi cũng được :D
   
Đang tải...