1. Một nửa các nhà kinh tế kỳ vọng BoJ sẽ mềm mỏng hơn, khả năng JPY giảm trước kỳ nghỉ lễ?

  Một nửa các nhà kinh tế kỳ vọng BoJ sẽ mềm mỏng hơn, khả năng JPY giảm trước kỳ nghỉ lễ?
  24/04/2019
  995 lượt xem
  Nếu anh em theo dõi tình hình thường xuyên thì sẽ biết ngày mai BOJ sẽ công bố “phim bom tấn” trước kỳ nghỉ lễ, cảnh báo JPY có thể gặp vấn đề về thanh khoản những ngày tới cũng đã được đưa ra rồi, còn trong bài viết này chúng ta sẽ nói về động thái (có thể) của BoJ vào ngày mai. Bài này mình đọc được trên Bloomberg, mời anh em cùng xem.
  -----

  Theo một khảo sát mới đây của Bloomberg trên 48 nhà kinh tế học thì khoảng một nửa trong số đó kỳ vọng BoJ – Ngân hàng Trung ương Nhật sắp tới sẽ chuyển sang chính sách nới lỏng tiền tệ.

  Về cuộc họp lần này, 45 người trong số họ dự đoán BoJ sẽ giữ nguyên các chính sách của họ, trong khi 3 người còn lại thì mạnh dạn dự đoán sự thay đổi sẽ được đưa ra.

  Quay ngược lại quá khứ, vào tháng 4/2018 thì chỉ chưa đầy 10% nhà kinh tế cho rằng động thái tiếp theo là nới lỏng tiền tệ, đến tháng 12/2018 thì con số này tăng lên 14%, và trong tháng này nó đã tăng mạnh lên 48%.

  1.
  Số lượng nhà kinh tế dự đoán BoJ sẽ tiếp cận chính sách nới lỏng đã tăng vọt.
  Cũng cần nói thêm, sau 6 năm kích thích tiền tệ, mức lạm phát của Nhật vẫn ở mức dưới 1%, không bằng một nửa mục tiêu của BoJ. Và gần đây, các Ngân hàng Trung ương khác bao gồm cả Fed đã chuyển sang giọng điệu “dovish” hơn, tất cả điều này đã củng cố kỳ vọng sự nới lỏng của BoJ sắp tới.

  Định hướng chuyển tiếp sắp tới


  Một trong 3 nhà kinh tế kỳ vọng BoJ sẽ thêm các động thái nới lỏng tiền tệ trong ngày mai cho biết những điều này có xuất hiện dưới những cam kết mạnh mẽ trong định hướng chuyển tiếp (forward guidance), họ cho rằng BoJ khả năng cao sẽ giữ lãi suất ở mức cực thấp và tăng mua các quỹ giao dịch ngoại tệ. Còn nhìn chung thì có 31% đồng thuận rằng BoJ sẽ sửa đổi “định hướng chuyển tiếp” vào tháng 10 tới.

  Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhà kinh tế tin rằng BoJ sẽ ít nhất một lần cắt giảm dự báo lạm phát trong các báo cáo xuất bản tiếp theo và hơn ¾ cho thấy họ tin rằng sẽ có một đợt cắt giảm dự báo tăng trưởng.

  Một trọng tâm khác của báo cáo chính là dự báo về lạm phát cho năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ tháng 4/2021. Con số có thể sẽ là 1.6% - mức thấp nhất trong nhiệm kỳ 6 năm của ông Kuroda.
  -----

  Nhìn chart hiện tại thì anh em cũng thấy là USDJPY đang đứng trước ngưỡng quan trọng và khả năng cao là xu hướng tăng của cặp tiền này sẽ được tiếp diễn nếu ngày mai BoJ có những động thái mềm dẻo. Fed, ECB đều đã có những động thái nhất định, và lần này mình tin sẽ là BoJ, anh em nghĩ sao? Cùng comment phía dưới nhé!

  Nguồn Bloomberg
   
  Xem thêm
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
  Đường Cong Lợi Suất Đảo Ngược Và Việc Dự Báo Sớm Suy Thoái Kinh Tế
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  Tín Hiệu Xung Đối Và Tuyệt Chiêu Nâng Cao Xác Suất Giao Dịch Phá Ngưỡng (Breakout)
  Mô Hình Tam Giác Cân - Phương Pháp Và Mẹo Giao Dịch Kiếm Lợi Nhuận
  Đang tải...
 2. acharts.mql5.com_21_51_usdjpy_h4_global_prime_pty.
  Để đây và ko nói gì :D
   
  Bianas bài này.
 3. Mới phải cutloss cặp UJ này. Swap gần làm lỗ gấp đôi. :(:(:(
   
  Bianas bài này.
 4. Bianas

 5. Bianas
 6. 2,097
  14,881
  Qua bác TP kịp không, nó hồi lại rồi?
   
 7. Những lệnh liên quan đến JPY em cutloss hết luôn.
  Thật là đau lòng.
   
  Bianas bài này.
 8. kevinng

  kevinng

  3,411
  11,593
  Dự đoán các nhà kinh tế về chính sách của BoJ đúng: giữ lãi suất ở mức cực thấp, điều chỉnh số liệu tăng trưởng cho 2019, 2020 thấp đi. Đúng ra Jpy sẽ bị SHORT tức là UsdJpy giật tung 112.0. Đó là điều chúng ta nghĩ sáng nay khi đối chiếu với tin "bồ câu" của đồng Cad mà BoC đưa ra tối qua: ai cũng biết trước BoC sẽ thả "bồ câu" vào buổi tối khi buổi sáng số liệu CPI của Aud xấu thì họ SHORT Cad rồi. Rốt cuộc tới tối thì "double kill", Cad tiếp tục bị SHORT (UsdCad bung nóc suốt 3 phiên hôm qua).
  Tại sao kịch bản SHORT Jpy tương tự không xảy ra? Xu hướng UsdJpy tăng, trải qua một thời gian tích lũy, bung nóc theo xu hướng tăng đi chứ?
  Đêm qua sau khi BoC công bố lãi suất với giọng "bồ câu" có lẽ thị trường hoảng, vàng và Jpy mạnh lên. Vàng tiếp tục đi lên so với trước giờ ra tin của BoC tối qua, nhưng UsdJpy bị chặn đường rơi xuống do BoJ quá bồ câu. Có thể nói UsdJpy đang đứng yên như tối qua.
  Vậy điều gì chúng ta chờ đợi tiếp theo?
  Bên trên @ducdaovn treo biểu đồ UsdJpy thay cho lời nói. Biểu đồ này phản ánh nền kinh tế thế giới:
  + tháo chạy do e sợ rủi ro vào tháng 12/2018.
  + đỉnh điểm cú flash ngày 03/01/2019.
  + sau đó nền kinh tế hồi phục đầy lạc quan.
  1. Chúng ta đang ở ngưỡng cửa cuộc bức phá. Những cái đỉnh cao hơn sẽ được thiết lập. @ducdaovn gắn ở đó 4 lệnh BUY cho tương lai tích cực của kinh tế thế giới.
  2. Giai đoạn lạc quan đã hết. Vùng 112.0 là false break quay đầu báo hiệu thế giới đầy rủi ro. Liệu có cú flash nào đó vào đêm thứ 2 tuần sau khi Nhật đang nghỉ lễ?
  Bạn có thể chọn đặt cược bây giờ hoặc chờ đợi bước ngoạc xảy ra rồi hãy nhập cuộc. Thị trường vẫn lình xình nốt đêm nay.
   
  Bianas, ducdaovn and newtradervn bài này.
 9. acharts.mql5.com_21_62_usdjpy_m30_global_prime_pty_2.
  Đây bác... vừa kịp :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/04/2019
  Bianas bài này.
 10. Bianas

 11. Bianas
 12. 2,097
  14,881
  So good! ;)
   
 13. Bianas

 14. Bianas
 15. 2,097
  14,881
  thay mặt anh em cảm ơn bác @kevinng ;)
   

Bình luận mới nhất

 • daoanhtu trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 23,067 Xem / 340 Trả lời
 • vĩnh0902 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 44,037 Xem / 2,557 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  OctaFX
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  Đang tải...