1. Một số loại thuật toán giao dịch - Algo trading - tiếp theo

  Một số loại thuật toán giao dịch - Algo trading - tiếp theo
  10/10/2016
  9,137 lượt xem
  Tại bài viết trước (Giao dịch với thuật toán và những phương pháp thuật toán được dùng nhiều) anh em đã cùng tìm hiểu một số thuật toán giao dịch - algo trading - phổ biến như #arbitrage ,giao dịch trước khi chỉ số quỹ tái cân bằng, #mean reversion , #scalping thì hôm nay, bài viết này sẽ đề cập thêm 1 số loại thuật toán algo trading khác được sử dụng phổ biến trong giới trader dùng thuật toán:

  Thuật toán Giao dịch theo xu hướng (trendfollowing)


  Xu hướng thường được hình thành sau 1 giai đoạn sideway, vì vậy, những thuật toán giao dịch theo Xu hướng - hay còn gọi là algo followtrend, sẽ thường đánh breakout. Nó thường sẽ đặt lệnh chờ mua khi giá phá đỉnh sau n ngày sideway (với n là thông số do người viết thuật toán đưa vào và đã backtest thành công), đặt dừng lỗ dưới m ngày nào đó và chốt lời tùy ý theo phương pháp.

  Thuật toán Đánh tin (news trading)


  Con algo đánh tin tất nhiên được kết nối với 1 nguồn tin cực xin nào đó (mua riêng hoặc mua từ các dịch vụ chuyên nghiệp như Bloomberg..). Sau khi tin ra, nó sẽ xử lý thông số và quyết định vào lệnh theo hướng tốt hoặc xấu mà nó phân tích dựa trên biến số đã được nhập liệu trước đó. Tốc độ vào lệnh của nó là cực nhanh, đánh khối lượng cực lớn để chạy trước thị trường, ăn mảnh vài pips hoặc ôm lệnh nếu ngon lành.

  Thuật toán dựa trên Tâm lý thị trường (Market Sentiment)


  Con algo này sẽ quét các mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc các trang phân tích hàng đầu, có nhiều người viết bài nhân xét nhằm đánh giá xu hướng hiện tại của tâm lý thị trường (#phân tích market sentiment), từ đó khuyến nghị hoặc đặt lệnh.

  Thuật toán HFT - #high frequency trading


  Cái này thì hiện đã nổi tiếng giang hồ rồi. Đây là một thuật toán giúp các quỹ lớn chạy trước các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Thuật toán HFT sẽ chạy lệnh mua/bán trước trader và bán/mua ngược lại cho trader và ăn 1 khoản rất nhỏ. Tuy nhiên, do đánh khối lượng lớn nên HFT thường kiếm được khá nhiều tiền.

  Tham khảo thêm về HFT

  Thuật toán Chia nhỏ khối lượng


  Con Algo này giúp không làm "kinh động" thị trường khi một Ngân hàng, tổ chức lớn hoặc Trùm quỹ nào đó ra tay. Ví dụ thay vì mua 1 lần 10.000 lot vàng, nó sẽ chia nhỏ mỗi lần vào 1 ít, làm cho thị trường khỏi rúng động. Nếu thị trường rúng động thì bọn HFT nó nhảy vào trước và đẩy giá đi, khiến các ông lớn không mua được giá như ý.

  Trên đây là vài thuật toán mà các quỹ thường dùng để chế Algo nữa. Nếu có thêm thông tin thì mình sẽ viết thêm cho anh em. Chúc anh em TraderViet sớm có ý tưởng để chế được 1 con Algo vợ 2 như ý.
   
  Xem thêm
  5 Câu Nói Thường Nghe Từ Các Trader Mới Vào Nghề
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Tư Duy Về Thua Lỗ Trong Trading Như Một Doanh Nhân
  Thủ Thuật Dùng Chỉ Báo Động Lượng (Momentum) Để Xác Nhận Xu Hướng
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Đang tải...
 2. hay đấy. Mình đang chế được rồi.
   
 3. Một số thuật toán khác mà mình..nghĩ là...có. Nó không dùng để chủ động kiếm ăn ..mà để market market giết cừu.

  - Đến các mức key R|S đều lượn lờ vài vòng cho 2 phe Buy Sell ..quay cu đơ. gần như là việc phải xảy ra như thế.

  - Bắt đầu 1 trend lên or xuống nhìn..Cực rõ là bắt đầu gìm thị trường theo hướng ngược chiều bằng mọi giá. Nếu đu nhiều quá sẽ lộn kèo hoặc cuối cùng bằng 1 cú phọt..thôi rồi.
   

Bình luận mới nhất

 • lechu1303 trong Chuyện bên lề 450 Xem / 2 Trả lời
 • commodityft trong Thị trường CFD - Index quốc tế 695 Xem / 31 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Đang tải...