1. Một số lưu ý để tránh Waterfall khi giao dịch Binary Options

  Một số lưu ý để tránh Waterfall khi giao dịch Binary Options
  24/04/2019
  1,178 lượt xem
  Rất nhiều các chiến lược giao dịch Binary Options theo phong cách đảo chiều và một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của phong cách trade này đó là waterfall.

  Waterfall là thuật ngữ ám chỉ vào lệnh đảo chiều nhưng giá vẫn tiếp tục theo xu hướng khiến lệnh thua. Waterfall không phải là trường hợp hiếm xảy ra, chỉ cần lực của xu hướng còn (dù nhỏ) thì waterfall vẫn có nguy cơ xuất hiện. Thế nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng cần nắm để hạn chế waterfall xảy ra.

  1. Không giao dịch trước và sau thời điểm ra tin tức 15 phút


  Tốt nhất chúng ta không nên giao dịch Binary Options thời điểm ra tin tức 15 phút trước và sau khi ra tin. Tin tức làm thị trường chạy hết sức hỗn loạn, gần như mọi phân tích (ít nhất về mặt kỹ thuật) sẽ không còn đúng nữa.

  Tuy nhiên, không phải tin nào chúng ta cũng phải né. Khi sử dụng các công cụ báo tin tức, bạn sẽ thấy tin được phân chia thành 3 loại: Loại kém quan trọng, loai vừa, và loại tác động cao. Chúng ta chỉ cần né loại tin có sức tác động cao. Nếu kỹ tính, bạn có thể né luôn của loại vừa. Còn những tin kém quan trọng chúng ta cứ vô tư.

  adehayf5mhw1h7.cloudfront.net_wp_content_uploads_sites_1075_2018_12_30171909_breaking_news.

  2. Nên đọc nến dù chiến lược của bạn có indicator hỗ trợ


  Không phải trader nào cũng mê price action (hành động giá) và họ thường lựa chọn các chiến lược có các chỉ báo hỗ trợ. Mọi phân tích, thông tin, tín hiệu giao dịch đều xuất phát từ chỉ báo. Tuy nhiên chúng ta không nên phụ thuộc 100% vào các chỉ báo. Thị trường biến động không ngừng, mỗi lúc mỗi khác, tuy chỉ báo đưa ra cùng 1 tín hiệu nhưng khi nhìn vào nến lại thấy sự khác biệt. Đó là lý do chúng ta nên kết hợp 1 chút phân tích mô hình nến để tránh bớt những cú waterfall bất ngờ.

  3. Lựa chọn đúng thời điểm, đúng cặp tiền để giao dịch


  Mỗi cặp tiền sẽ có "tính cách" khác nhau, và ở mỗi thời điểm chúng cũng khác nhau nữa. Thế nên để thực sự trade có hiệu quả bạn cần hiểu rõ về cặp tiền bạn đang trade cũng như thời điểm nào trong ngày là hợp lý nhất để trade.

  Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bạn sẽ không thể biết được cặp nào và vào thời điểm nào là tốt. Cách duy nhất là trải nghiệm. Với bản thân mình, mình nhận thấy GU trong phiên Âu xảy ra nhiều cú waterfall, thế nên mình sẽ hạn chế các giao dịch đảo chiều với cặp tiền này trong phiên Âu.

  4. Chú ý các đường kháng cự, hỗ trợ


  Các đường kháng cự, hỗ trợ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định giá có waterfall hay không. Phân tích các đường này đòi hỏi một chút kiến thức về price action. Nhưng cũng không quá khó, chỉ cần bạn quan sát các giá phản ứng như thế nào khi chạm các đường cản này.

  Có 2 điều bạn cần lưu ý, nếu giá không vượt nổi cản, hoặc sau khi phá vỡ lại quay về thì có thể tạm xem giá có thể đảo chiều. Còn nếu nến phá vỡ mạnh mẽ khỏi cản thì rất có khả năng 1 cú waterfall chết người sẽ xảy ra.

  awww.italianways.com_wp_content_uploads_2017_03_mura_pisa_2_665x443.

  Tạm kết


  Những tip mẹo trong bài không giúp bạn tránh được waterfall 100%, tuy nhiên chúng sẽ hạn chế phần nào những giao dịch OTM. Ngoài những lưu ý trong bài, bạn có bổ sung nào thêm nữa không? Hãy cho mình biết nhé.
   
  Xem thêm
  Tư Duy Về Thua Lỗ Trong Trading Như Một Doanh Nhân
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  6 Kỹ Năng Price Action Trader Phải Thành Thục
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  Thủ Thuật Dùng Chỉ Báo Động Lượng (Momentum) Để Xác Nhận Xu Hướng
 2. Mấy cái khoản này chắc mình phải học từ bác @Thống nhiều, ngày nào cũng xem bài của bác cảm thấy kiến thức đọc nến tăng lên rất nhiều. Cũng cảm ơn bác nhiều !!
   
  Thống bài này.
 3. Thống

 4. Thống
 5. 1,906
  8,166
  Rất vui khi nghe bác chia sẻ vậy :D :D :D
   
 6. cmh777

  cmh777

  5
  4
  mình đang học trade binary option, là một newbie, đang đọc tất cả các bài viết của bác cũng như trên diễn dàn, từ hành động giá, bollinger band..v..v. bác có lời khuyên nào dành cho newbie như mình k, ví dụ newbie thì bắt đầu từ đâu là tốt nhất
   
  Thống bài này.
 7. Thống

 8. Thống
 9. 1,906
  8,166
  Mình sẽ sớm viết 1 bài cụ thể về những bước bắt đầu dành cho newbie bác nhé.
   
  cmh777 bài này.
 10. cmh777

  cmh777

  5
  4
  cảm ơn bác rất nhiềuuuuuu
   
 11. Martingale là sợ nhất waterfall. Dính mấy cú rồi giờ cứ đều đều mà quất, sống sót là ưu tiên hàng đầu
   

Bình luận mới nhất

 • ngocson_92 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 11,085 Xem / 309 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Đang tải...