1. Một số vấn đề khi đặt Stoploss trong giao dịch
  31/8/16
  2,213 lượt xem
  #1 Không đặt Stoploss

  Vấn đề lớn nhất, đặc biệt là của các Trader mới vào nghề đó chính là vào lệnh mà không đặt Stoploss từ đầu. Hiểu 1 cách đơn giản, trading chính là một ý tưởng/ ý kiến cá nhân khi thấy 1 khả năng có thể "kiếm lời" từ thị trường dựa vào chiến thuật trade của riêng mỗi người. Điểm Stoploss chính là vị trí cho thấy quyết định của Trader là sai, và chỉ đơn giản là vậy. Một số trader xem điểm stoploss chính là kẻ thù lớn nhất của mình. Có 1 câu nói thế này: A trader who is in a trade without a stop hasn’t done his homework and he often tries to avoid to be proven wrong. (Một Trader vào lệnh mà không có SL thì như kiểu không hoàn thành bài tập về nhà vậy, và anh ấy thường muốn tránh việc mình bị chứng minh là sai)

  awww.tradeciety.com_wp_content_uploads_12832508_1743906115831442_7512470437706239423_n.


  #2 Đặt Stoploss bằng cách ... nhẩm trong đầu


  Thậm chí 1 số trader còn đặt Stoploss ... nhẩm trong đầu mình. Họ nghĩ vậy để có thể linh hoạt trong việc quản trị rủi ro. Nhưng sự thật không phải vậy, bởi phương pháp này thậm chí sẽ khiến chúng ta "đã lỗ, sẽ ngày càng lỗ hơn" và không thoát được ra khỏi thị trường ở điểm hợp lý.

  #3 Đặt Stoploss một cách không suy nghĩ vì quá áp lực


  Đã bao giờ bạn vào 1 lệnh buy/sell bởi vì setup của phương pháp giao dịch quá ổn, thế nhưng sau đó giá lại lao ngay sát vào điểm Stoploss của bạn trước khi quay ngược lại vào điểm Takeprofit. Đây là trường hợp ... khá bình thường mà nhiều trader vẫn đối mặt hàng ngày. Tuy nhiên do quá áp lực, một số trader đã bỏ hẳn Stoploss, một ý tưởng khá tệ.

  #4 Nới rộng Stoploss


  Đây lại là 1 sai lầm khác ở vị trí đặt Stoploss. Khi 1 trader chưa sẵn sàng cho việc chịu lỗ, họ thường nới rộng mức stoploss với hy vọng là họ vẫn phân tích đúng và thị trường sẽ đảo chiều.

  Đây là trường hợp khá phổ biến, bởi trader đã có 1 mức stop không "hợp lý". Nếu bạn không muốn mình vào trường hợp này và trade theo kỷ luật đã đặt ra từ đầu, hãy vào lệnh (đặt stoploss + takeprofit đủ) và tắt màn hình máy tính đi ?!? Đây cũng là 1 phương pháp giúp bạn tuân theo kỷ luật và phương pháp của chính bản thân mình.

  as3.amazonaws.com_babypips_media_production_images_2016_05_senior_dont_widen_stops.

  #5 Dùng Stop trailing không hợp lý


  Ý tưởng khi dùng trailing stop đó là giúp bạn duy trì vị trí của mình trong thị trường đủ lâu để takeprofit khi bạn đã đi đúng hướng của sóng.Tuy nhiên, việc dùng trailing stop không hợp lý rất có thể sẽ khiến bạn từ lời thành huề vốn, hay thậm chí lỗ. Lý do là do trader trail lệnh stop của mình do nỗi sợ thua lỗ, hay cũng có thể do sự tham lam, di chuyển lệnh stop quá nhanh để có 1 lệnh trade không lỗ và dễ có lợi nhuận hơn.

  Hãy mở 1 chart lên và quan sát, giá sẽ luôn di chuyển theo sóng. Trader nếu di chuyển lệnh stop quá nhanh, hoặc quá gần với giá sẽ không để ý điều này.


  awww.tradeciety.com_wp_content_uploads_trailing_stop.

  TUY NHIÊN THÌ VẪN CÓ 1 SỐ TRADER GIAO DỊCH KHÔNG CẦN STOPLOSS, VÀ VẪN LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN MỖI TRADE. VÌ VẬY RA LỆNH KÈM VỚI STOPLOSS CŨNG KHÔNG HẲN LÀ ĐIỀU ĐƯỢC KHUYÊN VÌ MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ PHƯƠNG PHÁP TRADE RIÊNG CỦA MÌNH ^^
  a1.bp.blogspot.com__0O8FOa3evgQ_VbDipfYJAII_AAAAAAAAAqg_dTkkOx00575662a1d3b05f9e0c15c6f9b45197.

   
  thangnd.1211, MiiMii, fx9327 and 4 others like this.
  Đang tải...
 2. MiiMii

  MiiMii

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Viết rất là dễ hiểu. Cảm ơn cháu
   
 3. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  869
  Được thích:
  538
  thấy thiếu vấn đề thứ 6 về stoploss, mình bổ sung nhé
  #6 Đặt stoploss bằng cả tài khoản giao dịch :(
   
 4. Dungtv

  Dungtv

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Bài viết hữu ích, cảm ơn admin
   
 5. Mr.Noob

  Mr.Noob

  Bài viết:
  177
  Được thích:
  68
  Cho mình hỏi về đặt stoploss với, cặp AN m5 mình đặt lệnh sell tại giá 1.10431 và muốn đặt stoploss tầm 5-10pip nhưng mt4 ko nhận và mình thử kéo từ trên xuống và mức thấp nhất để nó nhận là mức 17 pip ?? vấn đề này là sao vậy ạ, trong khi các cặp khác mình đặt stoploss 2-3 pip vẫn ok
  12.
   
 6. Nouscen

  Nouscen

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  71
  Xem chi tiết cặp chỉ số đấy, giới hạn Stop là bao nhiêu?
   
 7. Mr.Noob

  Mr.Noob

  Bài viết:
  177
  Được thích:
  68
  xem thông số đó như thế nào vậy bác ???
   
 8. Nouscen

  Nouscen

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  71
  CHuột phải > Specification
   
Đang tải...