1. Một trang web đào tạo và bán kèo trade bị tố cáo lừa 877 người với 2.7 triệu USD
  4/10/16
  617 lượt xem
  Tổ chức Commodity Futures Trading Commission (CFTC) vừa phạt 2 bị cáo là Joseph Dufresne (còn gọi là Joseph James) and Megan Renkow (còn gọi là Megan James), hoạt động kinh doanh tại California với công ty United Business Servicing, Inc. (UBS), vốn quản lý trang web SchoolofTrade.com (SoT), về tội gian lận trong quảng cáo về hệ thống và chiến lược giao dịch trong thị trường hàng hóa giao sau (commodity futures)

  CFTC tố cáo rằng kể từ tháng 10/2011 đến hiện nay, các bị cáo đã bán chương trình thành viên của SchoolofTrade.com, đã vận hành một hệ thống gian lận và thiếu sót liên quan đến

  a) Kinh nghiệm chuyên nghiệp và những thành công trong trading của Dufresne
  b) Báo cáo lợi nhuận và hiệu suất trong hệ thống và chiến thuật giao dịch của SchoolOfTrade
  c) Sai sót trong quá trình vận hành chương trình "Live Trade Room".

  Các bị cáo này đã bán được đến 877 suất thành viên SchoolOfTrade và đã kiếm được hơn 2.7 triệu usd (khoảng 60 tỷ VND) trong suốt thời gian mà CFTC cho là có vấn đề.

  Cụ thể hơn, CFTC tố cáo các bị cáo đã:

  1) Miêu tả Dufresne như là một Trader chuyên nghiệp thành công với nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều giải thưởng và công nhận, nhưng thực tế thì Dufresne có rất ít kinh nghiệm và chưa bao giờ được công nhận chuyên nghiệp, và cũng chưa bao giờ là Trader có lợi nhuận.

  2) Chào hàng hệ thống và chiến thuật giao dịch có lợi nhuận của SchoolOfTrade và nói rằng kiếm được lợi nhuận rất nhiều hàng năm. Tuy nhiên thực tế thì không có tài khoản nào của các bị cáo có lợi nhuận cả.

  3) Quảng cáo chương trình "Live Trade Room" (Phòng giao dịch thực tế) mà họ nói là có thể có các giao dịch có lợi nhuận trên những tài khoản thật trong thời gian thật, tuy nhiên, sự thật là không có kèo nào được đưa ra hoặc lợi nhuận nào trong chương trình "Live Trade Room" này cả, như trong các tài khoản thật của các bị cáo thể hiện.

  Ngoài ra, các bị cáo này bị tổ cáo vì không ghi rõ trong các chương trình của họ rằng kết quả giao dịch chỉ dựa trên chương trình ảo hoặc mô phỏng mà không đại diện cho giao dịch thực tế.

  CFTC có thể sẽ tìm cách bồi thường lại cho khách hàng, đồng thời phạt tiền, cấm giao dịch và đăng ký kinh doanh, cấm vĩnh viễn các hoạt động liên quan đến thị trường với các bị cáo.

  Tham khảo Leaprate
   
  Đang tải...
Đang tải...