1. MT4 của bạn đang mất kết nối? Xem ngay hướng dẫn này nhé

  07/08/2017
  2,227 lượt xem
  Trong bài viết lần trước, mình đã có lần giới thiệu với anh em cách khắc phục lỗi mất kết nối MT4 bằng cách nhấn nút Rescan Server của MT4 để phần mềm tự khởi động và rà soát lại server cho bạn. Nhưng cũng có lúc 2 cách này không hoạt động hiệu quả, bạn hãy tiếp tục thử 3 cách dưới đây xem nhé.

  Cách số 3: Hãy cố gắng đăng nhập lại tài khoản giao dịch


  Đơn giản bạn chỉ cần vào click chuột vào "File -> Login to Trade Account" ở vị trí góc trên cùng bên trái của phần mềm MT4 và bấm OK, hộp thoại login sẽ xuất hiện trở lại.

  mt4-cua-ban-dang-mat-ket-noi-xem-ngay-huong-dan-nay-nhe-traderviet.

  Thậm chí nếu bạn đã lưu mã tài khoản và mật khẩu từ trước (nút Save account information) thì mình khuyên bạn vẫn nên kiểm tra lại cho đúng trước khi bấm Login. Đôi khi lỗi kết nối không có gì quá phức tạp, bạn có thể nhập sai một ký tự trong quá trình thao tác cũng nên.

  Trong trường hợp bạn vẫn chưa kết nối được, hãy thử chuyển sang đăng nhập MT4 với tài khoản demo. Nếu tài khoản demo bạn đăng nhập được, nghĩa là mật khẩu bạn nhập trong tài khoản chính đã bị sai, hãy kiểm tra lại mật khẩu hoặc liên hệ với broker để đổi lại mật khẩu tài khoản của bạn.

  Cách số 4: Hãy thử đăng nhập bằng cách sử dụng một máy chủ khác.


  Một số broker có nhiều hơn một máy chủ để bạn kết nối với tài khoản giao dịch. Trong trường hợp đó, bạn hãy chọn lại máy chủ kết nối thử xem.

  Khi bạn kết nối sai máy chủ, thay vì góc dưới cùng bên phải phần mềm MT4 hiện ô "No connection" thì nó sẽ thông báo là "Invalid Account", tức là tài khoản không hợp lệ.

  mt4-cua-ban-dang-mat-ket-noi-xem-ngay-huong-dan-nay-nhe-traderviet-1.
  Click vào ô Server để lựa chọn máy chủ hợp lệ nhé các bạn

  Trong hình ví dụ bên trên, chúng ta thấy ô đăng nhập của broker OANDA có đến 5 cụm máy chủ riêng biệt. Nếu bạn "lỡ tay" chọn nhầm một máy chủ trong số 5 loại này, bạn sẽ không kết nối được với trung tâm dữ liệu từ broker.

  Để kiểm tra máy chủ của mình chính xác, bạn có thể email cho phía broker để họ gửi lại thông tin tài khoản giao dịch của bạn, hoặc tìm trong hộp thư của MT4 theo hình dưới đây.

  mt4-cua-ban-dang-mat-ket-noi-xem-ngay-huong-dan-nay-nhe-traderviet-2.
  Trong hộp thoại Terminal (bấm CTRL + T để hiển thị), bạn sẽ thấy tab Mailbox, bạn đi tìm file có tên new account registration là xong. Cả tài khoản chính và tài khoản demo đều có thể tìm lại thông tin cũ theo cách này.

  Chú ý: nhiều anh em Trader rất ít để ý đến ô Mail box, các thông tin chính từ bên các sàn Forex Broker thường xuyên hay gửi cho bạn qua địa chỉ hộp thư này trên MT4 gồm các thay đổi về tên máy chủ, thay đổi địa chỉ IP của cụm máy chủ mới. Hãy kiểm tra hộp thư MailBox thường xuyên, bạn sẽ không bị bỏ lỡ những tin tức mới nhất từ broker.

  Cách số 5: Vô hiệu hóa phần mềm chống virus, tường lửa hoặc phần mềm bảo mật Internet.


  mt4-cua-ban-dang-mat-ket-noi-xem-ngay-huong-dan-nay-nhe-traderviet-3.

  Bạn có đang cài đặt phần mềm nào thời gian gần đây? Đặc biệt là các chường trình chống virus hay bảo mật internet. Các phần mềm này có thể chặn kết nối internet của bạn.

  Để kiểm tra bước này rất đơn giản, trong trường hợp trình duyệt web không thể kết nối với internet, cũng đồng nghĩa MT4 của bạn cũng bị tình trạng như vậy luôn. Thử tắt một số phần mềm diệt virus bạn tải gần đây và khởi động lại MT4 thử xem, có thể sẽ hiệu quả không chừng.

  Nếu sau khi thử các cách trên mà bạn vẫn chưa thể đăng nhập được vào tài khoản MT4, bạn chắc phải nghĩ đến các vấn đề liên quan đến kết nối internet. Thử kiểm tra lại các vấn đề về internet, đường truyền mạng, moderm v.v... hoặc của riêng phần mềm MT4. Một lần nữa, bạn có thể cài đặt lại MT4 là có thể giải quyết được vấn đề này.

  Hy vọng bài viết giúp ích.

  Xem thêm:

  >> Tiềm năng của MT4 - liệu bạn đã tận dụng hết?

  >> Mẹo đơn giản giúp tăng tốc phần mềm MT4

  Nguồn ea-coder
   
  Đang tải...
Đang tải...