1. Mức lương trung bình cho một người làm việc trong lĩnh vực tài chính ở Mỹ là bao nhiêu?

  Mức lương trung bình cho một người làm việc trong lĩnh vực tài chính ở Mỹ là bao nhiêu?

  Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi Jasmine Tran, 8/1/17.. Trả lời: 3, lượt xem: 1669.

  Jasmine Tran Jasmine Tran
  Ở Việt Nam, các anh tài trong lĩnh vực tài chính thường phải trải qua một con đường thăng trầm, lúc sung sướng lúc cực khổ, như các nhân viên sàn vàng ngày nào người thành công người thất bại. Mọi người có bao giờ tò mò liệu ở quốc gia quyền lực nhất thế giới thì những nhân viên làm trong lĩnh vực tài chính sẽ có thu nhập là bao nhiêu không? Bài viết này sẽ bật mí một xíu về mức lương trung bình của những người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính ở Mỹ.

  Tính vào khoảng năm 2014-2015, mức lương khởi điểm trung bình cho một người có ngành nghề trong lĩnh vực tài chính là 57.300$ một năm, tương đương 1 tháng khoảng 4750$. Con số này làm cho tấm bằng đại học trong ngành tài chính trở thành tấm bằng thứ tám trong danh sách các bằng cấp đại học giá trị nhất ở Mỹ và cũng đây cũng là ngành nghề có thu nhập cao mà không liên quan đến công nghệ (công nghệ là ngành hái ra tiền nhiều nhất ở Mỹ).

  Số tiền kiếm được của một người từ sự nghiệp tài chính sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí mà người đó đang theo đuổi:

  Một nhà phân tích tài chính có thể sẽ kiếm được một mức lương trung bình gần 77.000$ một năm, trong khi một người định giá bất động sản cùng cấp bậc có thể kiếm được khoảng 49.000$ một năm.

  Kế toán và kiểm toán viên kiếm được một mức lương trung bình hàng năm khoảng 63.500$, trong khi các nhà phân tích ngân sách kiếm được 69.000$.

  Đối với các vị trí chuyên về tiền bồi thường, trợ cấp (phúc lợi doanh nghiệp) hay các chuyên gia phân tích công việc hoặc dự trù kinh phí tài chính (ước tính chi phí sản xuất) thì có mức lương dao động từ 58.000$ đến 59.000$.

  Ở mức cao hơn, các nhà phân tích tài chính và chuyên gia tài chính tư vấn cho các cá nhân và doanh nghiệp về các chiến lược đầu tư thì kiếm được mức lương trung bình 75.000$ đến 76.000$ một năm.

  Những người tốt nghiệp tấm bằng chuyên ngành tài chính và lựa chọn làm việc tại một ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm thì mức lương trung bình một năm từ 59.000$ đến 62.000$.

  Ngoài ra, một số các vị trí hơi lai giữa marketing, sale và tài chính cũng được tính vào, chẳng hạn như vị trí nhà phân tích thị trường dự án để đưa ra chiến lược sản phẩm và vị trí nhà phân tích hiệu quả quản lí để phát triển công ty. Trong đó, các chuyên viên phân tích thị trường thì chỉ kiếm được khoảng hơn 60.000$ một chút, còn chuyên viên phân tích quản lí doanh nghiệp thì kiếm được hơn 70.000$.

  Nhìn chung, làm ngành tài chính bên Mỹ thì cũng gọi là có tiếng có miếng rồi, ở Việt Nam chỉ mong bằng ¼ mức lương trung bình đó là vui nhà vui cửa rồi mọi người nhỉ?

  Nguồn: Investopedia
   
  Kha, thangnd.1211, tuan_duong and 2 others like this.
  Đang tải...
 2. thangco

  thangco

  Bài viết:
  919
  Đã được thích:
  1,285
  Bọn giãy chết bóc lột nà lương cucng khá nhỉ!
  Thu nhập một năm của chúng 77k, gần bằng ngày lương của mình cơ đấy ( 100k).
  :D:D
   
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  5,258
  Đã được thích:
  17,398
  Chạy grab giờ kiếm khá dữ bác
   
 4. tuan_duong

  tuan_duong

  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  332
  cả năm dc có mấy chục nghìn đô nghĩ cũng chán , có bao tiền mua hết vietllot cho nó sướng ...khi nào ko ok thì vác xác lên chùa tu :D
  ===>1 đời thanh thản :D
   
  tiendung thích bài này.
Đang tải...