Nạn tiền ảo đang hoành hành tại Việt Nam !

Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát' bắt đầu bởi miliontrader029, 4/12/16.

 1. miliontrader029

  miliontrader029

  Bài viết:
  169
  Được thích:
  214
  Xin mời ACE ! Tham khảo bài viết của chị Phương Thơ một chuyên gia Phân Tích Tài Chính tại phố wall với kinh nghiệm làm viec với các Ngân Hàng lớn về tiền ảo để nhà đầu tư cảnh giác tránh tiền mất tật mang. Có lẽ Việt Nam là một trong những quốc gia giao dịch tiền ảo nhiều nhất thế giới do sự quản lý lõng lẽo của cơ quan nhà nước. Sôi nổi nhất hiện nay là Bitcoin, onecoin, gamecoin ... và còn nhiều thứ vãi rách khác nửa không sao kể hết.

  Đây là thắc mắc khá nhiều nhà báo VN khi họ yêu cầu tôi với kinh nghiệm của nhà phân tích tài chính tại Wall Street, là hãy phân tích đồng tiền ảo Bitcoin có thực sự là đơn vị tiền tệ giao hoán quốc tế.

  Trước hêt về hồ sơ tiền ảo Bitcoin này mà tôi đã phân tích khá nhiều lần rồi. Đó là đầu tiên tôi phủ nhận là trước đây tiền Bitcoin cũng đã bắt đầu thử nghiệm công khai trên sàn NASDAQ, và nhiều thị trường khác tại Bắc Âu như Stockholm, Thụy Điển. Trong đó có công ty dịch vụ tài chính uy tín tại Mỹ Visa (NYSE, Dow Jones: V), có kinh nghiệm rộng khắp thế giới cùng các tổ hợp ngân hàng Mỹ là Citigroup (NYSE: C), Goldman Sachs (NYSE, Dow Jones: GS), và ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (MS: NYSE),...đều đã bắt đầu thử nghiệm giao dịch loại tiền ảo Bitcoin này. Nhưng các nhà lập pháp, và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cảnh báo sẽ cấm các hoạt động giao dịch này, và có thể phạt nặng, nếu đó là trò lừa đảo, buôn lậu, hoặc khủng bố giao dịch rửa tiền.

  Trong đó ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (MS: NYSE), và Goldman Sachs (NYSE, Dow Jones: GS) đã thử nghiệm mô hình phân tích kỹ thuật cho đồng tiền ảo Bitcoin, trong đó tôi cũng tham gia thiết kế mô hình phân tích kỹ thuật này, nhưng đã bị hủy bỏ vì nhiều lý do.
  Đó là Ủy ban Hối đoái và Chứng khoán Mỹ (SEC) đặt câu hỏi làm thế nào để đánh thuế Bitcoin, mà nộp hồ sơ nói là "không chắc chắn" và "phức tạp" để lên sàn giao dịch hợp pháp tại Phố Wall thì lấy gì đảm bảo cho tiền ảo Bitcoin này giao dịch hợp pháp.
  Cụ thể là tiền ảo Bitcoin đã không được bảo hiểm bởi Cơ quan bảo đảm tiền ký thác của thân chủ là FDIC, cho nên Bitcoin sẽ không thể trở thành một "đồng tiền hợp pháp" (legitimate currency).

  Hãy tưởng tượng đơn vị tiền ảo Bitcoin nó không gắn liền hay lệ thuộc các quy định pháp lý với bất kỳ quốc gia hoặc đối tượng quy định, và cũng chẳng cần gắn liền với quy ước tài chính thông dụng. Nó không tạo ra Lạm phát, hay khai thuế thì làm gì mà để cho nó ảo được.

  Thực tế đơn vị tiền ảo Bitcoin này nó ảo giác với chính nó và sự lừa đảo rất lớn. Nó mang tai tiếng nhiều hơn nổi tiếng.
  (*) Hiện nay đơn vị tiền ảo Bitcoin (BTC) so với đồng $ tăng giá khá mạnh đến mức 1 Bitcoin = 763 $.
  15338624_1637251116575448_5678831211769842794_n.
  Nghe đã thấy ão lòi, không hiểu sao người lại đem cái thứ ảo lòi không có giá trị về vật chất này đem ra giao dịch. Bản thân tôi củng là một nhà phân tích tài chính nên chã mặn mà gì với thứ ảo lòi này. Tôi củng mỉa mai các cá nhân, tổ chức khi liên tục chào mời, hội thảo ... về tiền ảo. Nhân tiện đây ACE nào có bài biết nào về tiền ảo, post ở dưới cho mọi người tham khảo !.
   
  tuan_duong thích bài này.
  Đang tải...
 2. Khoa

  Khoa

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  2
  Đúng là quá ảo. Ai có thứ ảo lòi này thì cho em xin vài Bitcoin.:cool:
   
 3. tonyphen

  tonyphen

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  90
  Thế bác trade forex thì có ảo không nhỉ? Nói về phân tích thì phải đứng trên nhiều khía cạnh. Bitcoin có nhiều ưu điểm mà chính ưu điểm đó lại trở thành khuyết điểm của nó. Kg 1 quốc gia, cơ quan hay tổ chức nào có thể quản lý được nó, mà chính là cộng đồng đang dùng nó quyết định giá trị của nó và giữ sổ cái, vì kg quản lý đc mà cho nó là ảo, trong khi đó Singapore sát VN thì ngày đêm ráo riết phát triển hệ thống giao dịch dựa trên tiền điện tử. Công nghệ Blockchain và Ethereum sẽ là công nghệ cho giao dịch và thanh toán điện tử. Và cần phải phân rõ giữa MMO, HYIP (chương trình đầu tư lợi nhuận cao) dùng tiền điện tử để giao dịch (nói thẳng là để lừa đảo) và tiền điện tử, nó cũng là 1 loại hàng hóa vô hình nhưng có giá trị.
  Và nó là 1 loại hàng hóa thì cũng phải chịu sự tác động cung cầu, tin tức, và vận động theo sóng như bất kỳ hàng hóa khác.
   
 4. Khoa

  Khoa

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  2
  Cloud SHA-256 3.0
  Hashrate:1857.6482 GHS
  Hourly Rate:$ 0.00568101
  Daily Rate:$ 0.13634415
  Monthly Rate:$ 4.15849664
  Yearly Rate:$ 49.90195970
  Bitcoin
  0.04475075BTC
  $ 760.94
  $34.05263705
  Đầu tư 170u từ tháng 6/2016, cày tới giờ được 34u, mỗi tháng 4u ... quá bèo :oops:
   
Đang tải...