Nên Chọn Cổ Phiếu Coca Cola Hay McDonald's?

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 27/08/2019.

 1. Các lo sợ về kinh tế toàn cầu chậm lại bủa vây thị trường gần đây. Những mối lo ngại ngày càng tăng về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung cũng khiến S&P 500 giảm khoảng 2,7% trong tháng qua. Nhiều chuyên gia nhận xét cổ phiếu Coca Cola và Mcdonald’s là các cổ phiếu tiềm năng hiện tại.

  awww.investo.vn_wp_content_uploads_2019_08_0823_finance.yahoo_Pham_Thu_Hang_image.
  Thị trường chứng khoán biến động

  Nhiều nhà đầu tư có thể đã nghe nói đến đợt đảo ngược đường cong lợi suất năm ngoái. Trong đó lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm giảm dưới lợi suất trái phiếu 2 năm. Một số người lo sợ đảo ngược đường cong lợi suất có thể báo hiệu suy thoái.

  Lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ nằm ở mức 1,57% trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, giảm từ 2,05% vào ngày 24/07 và 2,39% cách đây 3 tháng. Các mức lợi suất thấp này có thể khiến Wall Street và nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn ở nơi khác, trong một hiện tượng gọi là hiệu ứng Tina hay “không có phương án thay thế” cho cổ phiếu.

  Sau khi tính đến điều này, nhóm tác giả bài viết đã tìm kiếm các công ty mạnh, có mô hình kinh doanh ổn định và ấn tượng, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tình trạng sụt giảm kinh tế Mỹ.

  Cổ phiếu Coca Cola

  Cổ phiếu Coca Cola vượt qua ước tính trong quý trước và tăng dự báo tăng trưởng doanh thu thuần cả năm. Hãng này cũng đã ra mắt sản phẩm uống liền Costa Coffee tại Anh. KO bán chuỗi cà phê tại Anh với giá 5,1 tỉ đô la vào đầu năm nay trong kế hoạch mở rộng ra ngoài thị trường nước ngọt có ga của họ. Điều này bao gồm đầu tư vào BodyArmor của đối thủ Gatorade PEP, ra mắt nước uống tăng lực đầu tiên mang nhãn hiệu Coca-Cola và nhiều hơn nữa.

  Doanh thu thuần của KO—không bao gồm biến động tiền tệ, mua lại và thoái vốn—tăng 6% trong Q2 2019. Công ty dự kiến doanh thu thuần cả năm tăng 5%. Ước tính đồng thuận Zacks dự kiến doanh thu năm tài chính 2019 của công ty tăng 15,7%, bao gồm mua lại và thoái vốn, với tăng trưởng năm 2020 cao hơn khoảng 5% so với ước tính cho năm 2019 với dấu hiệu về mở rộng ổn định.

  EPS sau điều chỉnh cho năm tài chính 2019 của Coca-Cola dự kiến tăng 1%. Ngoài ra, KO hiện trả cổ tức 1,60 đô la/năm cho mỗi cổ phiếu. Với tỷ suất ấn tượng ở mức 2,97%. Cổ phiếu Coca Cola cũng có mức Xếp hạng 2 (Nên mua) theo Zacks. Tỷ suất của KO không tăng một cách giả tạo. Cổ phiếu của gã khổng lồ về đồ uống này tăng 18% trong 12 tháng qua, vượt qua S&P.

  Công ty Mcdonald’s

  Cổ phiếu Mcdonald’s tăng hơn 37% trong 52 tuần qua và 10% trong 3 tháng qua. Cổ phiếu McDonald’s cũng vượt qua S&P 500 trong 3 năm qua với mức tăng 91% so với 32% của S&P. Doanh số cùng cửa hàng của gã khổng lồ về đồ ăn nhanh toàn cầu này tăng 6,5%. Ban quản lý công ty cho biết giá cao hơn đã thúc đẩy doanh số, cùng với dịch vụ giao hàng và ki-ốt tự đặt hàng gia tăng.

  Công ty thông báo vào giữa tháng 7 rằng họ đã thêm DoorDash làm đối tác giao hàng. Kết thúc quan hệ độc quyền về UberEats. Việc thúc đẩy giao hàng của MCD đã trở thành bình thường trong thời đại của Amazon (AMZN) khi các đối thủ như Starbucks (SBUX) chạy đua để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. McDonald’s cũng dự kiến mở khoảng 1.200 nhà hàng trong năm nay. Đồng thời khuyến khích các bên nhận nhượng quyền làm điều tương tự.

  Hoạt động điều chỉnh ước tính thu nhập dài hạn của McDonald’s diễn ra nhiều theo hướng phù hợp. Ước tính thu nhập cho năm tài chính 2019 của công ty dự kiến tăng 1,4% và tăng 9,5% cho năm 2020. Cổ phiếu Mcdonald’s có mức Xếp hạng #2 (Nên mua) theo Zacks, với cổ tức 4,64 đô la/năm cho mỗi cổ phiếu. Trong khi đó, tỷ suất của công ty ở mức 2,12%.

   
  Lưu
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • ghienhoi trong Hệ thống giao dịch 6,319 Xem / 5 Trả lời
 • Garp trong Trao Đổi về Broker 4,045 Xem / 18 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  Doo Prime
  FXCM
  AxiTrader
  BDSwiss
  Capstone
  FBS
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  FT Markets
  LiteForex
  Đang tải...
  0