1. Nên sử dụng hệ thống giao dịch của bản thân hay của người khác?

  Nên sử dụng hệ thống giao dịch của bản thân hay của người khác?
  11/10/2018
  1,206 lượt xem
  Hệ thống giao dịch là thứ không thể thiếu với bất kì trader nào. Không có hệ thống, bạn chẳng khác nào đang đánh bạc hên xui với thị trường. Đơn giản là bởi một Hệ thống giao dịch (có hiệu quả) sẽ cho phép bạn nắm được lợi thế xác suất.

  Cũng may mắn là cộng đồng trading đã cùng nhau chia sẻ các Hệ thống giao dịch đủ mọi tư thế, à nhầm, đủ mọi trường phái. Chỉ cần dạo ngang 1 vòng các diễn đàn, blog về trading, bạn sẽ ẵm về vô số hệ thống. Nói chung, đồ chơi không bao giờ thiếu, quan trọng là có biết cách chơi hay không.

  Đó là hệ thống từ nguồn bên ngoài. Các newbie chắc chắn sẽ cần đến những hệ thống như vậy. Nhưng đến giai đoạn đã tích lũy được được nhiều kinh nghiệm, một số trader lại tự sáng tạo và sử dụng Hệ thống giao dịch riêng.

  Vậy chúng ta nên sử dụng hệ thống nào? Của bản thân hay của người khác(nguồn bên ngoài)?

  Lợi ích từ hệ thống giao dịch của người khác (nguồn bên ngoài)


  Hệ thống giao dịch từ cộng đồng có rất nhiều lợi ích. Trước hết là chúng ta có sẵn một món ăn đã được "kiểm nghiệm" bởi người khác. Tất nhiên, cái vụ kiểm nghiệm này thì còn hên xui. Vì đâu biết được cái ông kiểm nghiệm đó là ai? Kinh nghiệm trading như thế nào? Kiểm nghiệm bằng phương pháp gì?...

  Lợi ích tiếp theo đó là sự lựa chọn. Bạn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn các hệ thống khác nhau được chia sẻ trong cộng đồng. Con số này thật quá khổng lồ, nhiều sự lựa chọn sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình trading.

  Nên sử dụng hệ thống giao dịch của bản thân hay của người khác -1.

  Đó là chưa kể đến những hệ thống giao dịch phải trả phí. Vẫn biết là có nhiều chuyên gia rởm cố tình bán những hệ thống giao dịch kém chất lượng chủ yếu chỉ để moi tiền trader. Nhưng hình ảnh của những tay đó làm bạn mất đi cơ hội tiếp cận những hệ thống giao dịch thực sự hiệu quả. Nếu bạn có tài chính và quan trọng việc có được một hệ thống ngon lành cành đào, thì bạn cứ tự tin đi tìm một người bán tốt, có tâm, uy tín, được nhiều review tích cực. Khoản tiền phải trả đó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều trong việc đi sàng lọc hàng đống các hệ thống vàng cát lẫn lộn ngoài kia. Tất cả những gì bạn cần làm còn lại là tập trung vào kỷ luật giao dịch, và quản lý vốn thật chắc.

  Lợi ích từ hệ thống giao dịch của bản thân


  Sau một thời gian chinh chiến trên thị trường, bạn đã tích lũy được một khối lượng kiến thức nhất định đủ để xây dựng một hệ thống giao dịch riêng. Bạn biết đấy, xây dựng hệ thống sẽ khó hơn nhiều so với việc đi tìm một hệ thống từ bên ngoài. Bạn phải đánh giá hệ thống thật nhiều, bạn phải chịu nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên bên cạnh những điều đấy, bạn vẫn có được những lợi ích tuyệt vời như:

  Bạn được thoải mái tùy biến hệ thống


  Hệ thống là của bạn, được tạo ra từ ý tưởng của riêng bạn. Bạn có thể thoải mái tùy biến sao cho hệ thống đạt được hiệu suất cao nhất. Đây là điều mà hệ thống từ nguồn bên ngoài không thể có được. Vì bạn đâu biết tại sao họ lại đưa ra các quy tắc giao dịch trong hệ thống ấy. Còn với hệ thống bạn tự tạo, thì mọi thứ đều nằm trong lòng bạn tay bạn. Bạn sẽ trở nên cực kỳ linh hoạt với hệ thống của bản thân.

  Chất lượng đi kèm kỹ năng


  Quả thật vậy, khi bạn dùng hệ thống cá nhân thì chất lượng hệ thống ấy đi song song với trình độ, kỹ năng của bạn. Đây là một con dao 2 lưỡi. Nếu bạn là một newbie, hoặc chưa đủ kinh nghiệm nhưng lại sử dụng hệ thống tự thiết kế thì chắc chắn một điều rằng hệ thống ấy sẽ có vô số lỗ hổng. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ với hệ thống chưa hoàn thiện ấy.

  Nhưng lợi ích to lớn sẽ đến nếu bạn là một trader chuyên nghiệp, nhiều năm chinh chiến trên thị trường. Một hệ thống được tạo ra bởi rất nhiều kỹ năng "huyền bí" bạn đã tích lũy trong bao năm sẽ là một cỗ máy sát thủ, truy quét không tha môt pip nào trên chart. Đó là sẽ là hệ thống giúp bạn đạt được thành công.

  Nên sử dụng hệ thống giao dịch của bản thân hay của người khác -2.

  Nên chọn hệ thống nào?


  Đọc tới đây chắc bạn cũng có câu trả lời rồi nhỉ. Là một người chưa vững tay nghề trên thị trường, tốt nhất bạn hãy chọn 1 hệ thống giao dịch từ một trader nào đó đã có kinh nghiệm. Sau một thời gian lăn xả, bạn có thể nghĩ đến việc tự tay thiết kế và sử dụng hệ thống của riêng bạn.

  Happy Trading

  Xem thêm:

  >> Speed Candles - Chỉ báo đo tốc độ thay đổi giá
   

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • AnhLee trong Thị trường Forex - Commodities 1,672 Xem / 53 Trả lời
 • D.Richard trong Thị trường phái sinh VN30 893 Xem / 36 Trả lời
 • Le Danh trong Hệ thống giao dịch 2,412 Xem / 6 Trả lời
 • Chienvanle trong Trao Đổi về Broker 951 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...