1. Nếu không muốn bị mất hết tiền khi giao dịch chứng khoán Mỹ. Hãy thực hiện 5 lời khuyên nhỏ dưới đây

  Nếu không muốn bị mất hết tiền khi giao dịch chứng khoán Mỹ. Hãy thực hiện 5 lời khuyên nhỏ dưới đây
  03/05/2019
  754 lượt xem
  Bạn có biết vì sao gần một nửa dân số Hoa Kỳ ở độ tuổi trưởng thành tránh xa chứng khoán bất chấp các cơ hội có thể kiếm được trong tay. Lí do rất đơn giản, đó là vì họ sợ.

  Nỗi sợ đó không phải là vô lý khi mà thị trường chứng khoán là kênh đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, nếu biết cách đầu tư, biết cách tiếp cận thì bạn vẫn có khả năng kiếm được tiền nhờ việc giao dịch chứng khoán đó nhé. Dưới đây là 5 lời khuyên nhỏ để có thể hạn chế thua lỗ trong việc đầu tư chứng khoán Mỹ.

  1. Tham gia đúng thời điểm


  Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng họ có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình bằng cách tham gia vào thị trường đúng thời điểm. Điều này đương nhiên quan trọng nhưng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó hoạt động không hiệu quả, chỉ đơn giản là vì, chúng ta không thể biết được thị trường sẽ dừng lại ở đâu và làm gì tiếp theo.

  Thị trường chứng khoán khá thất thường, và điều duy nhất chúng ta biết chắc chắn là nó sẽ có biến động. Mọi nhà đầu tư đều muốn mua thấp và bán cao. Tuy nhiên, mức thấp và mức cao gần như là không thể xác định được. Một cổ phiếu mà bạn nghĩ rằng đã chạm đáy vẫn có thể giảm hơn nữa, và nếu bạn ngồi chờ đợi một cổ phiếu giảm giá trước khi bạn mua nó,rất có thể bạn phải chờ đợi mãi mãi và bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn khác.

  Nói chung, tốt hơn hết là bạn chỉ cần mua cổ phần của các công ty lớn và nắm giữ chúng trong nhiều năm mặc kệ thị trường lên hay xuống.

  lời-khuyên-để-không-mất-tiền-trong-giao-dịch-chứng-khoán-mỹ-traderviet-1.

  2. Phản ứng lại


  Nhà đầu tư nào cũng lo lắng khi thị trường chứng khoán sụt giảm và các khoản đầu tư của bạn mất giá trị chỉ sau một đêm. Nhưng nếu bạn phản ứng với tin xấu bằng cách hoảng loạn và bán tháo cổ phiếu của mình, thì khả năng mất tiền của bạn là khá cao.

  Nếu danh mục đầu tư của bạn giảm nhưng bạn không bán cổ phiếu của mình đồng nghĩa với việc bạn chỉ đang nhìn vào một khoản lỗ trên giấy tờ mà thôi. Bạn sẽ không thực sự mất một xu nào cho đến khi bạn bắt đầu bán cổ phiếu của mình.

  Khi thị trường lao dốc, bạn cần bình tĩnh và bám sát chiến lược của mình.

  3. Giao dịch ngắn hạn


  Ý tưởng kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường chứng khoán luôn hấp dẫn nhà đầu tư. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là đầu tư bằng cách lướt sóng, thì thua lỗ là điều không tránh khỏi. Vì thị trường chứng khoán trải qua sự điều chỉnh thường xuyên.

  lời-khuyên-để-không-mất-tiền-trong-giao-dịch-chứng-khoán-mỹ-traderviet-2.

  Nhưng đây mới là vấn đề: mặc dù việc điều chỉnh là khá phổ biến, nhưng trước đây, hầu như các nhà đầu tư đã dành nhiều thời gian cho thị trường tăng hơn thị trường giảm. Bằng chứng là thị trường chứng khoán đã có 34 lần điều chỉnh kể từ năm 1950. Nên nếu bạn muốn đi cùng với thị trường chứng khoán một đoạn đường dài. Thì bạn cần nhìn xa hơn nữa, chứ không nên giao dịch lướt sóng, hay đầu tư một cách ngắn hạn. Thiếu kiên nhẫn là một trong những kẻ thù lớn nhất của nhà đầu tư.

  4. Không đa dạng hóa


  Nếu các danh mục đầu tư của bạn không có gì ngoài các cổ phiếu riêng lẻ có thể khiến kết quả đầu tư xấu đi nếu bạn là nhà đầu tư mới. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn đặt tất cả tiền của mình vào cùng một danh mục. Một cách tiếp cận thông minh hơn là duy trì danh mục đầu tư chứng khoán đa dạng, điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi những biến động của ngành hoặc của một công ty.

  Bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng các quỹ chỉ số, hoặc các quỹ ETF, đơn giản chỉ phản ánh lợi nhuận của các chỉ số.

  lời-khuyên-để-không-mất-tiền-trong-giao-dịch-chứng-khoán-mỹ-traderviet-3.

  5. Tập trung quá nhiều vào cổ phiếu giá rẻ


  Thoạt nhìn, cổ phiếu giá rẻ, những cổ phiếu có giá trị dưới 5$, có vẻ như là khoản đầu tư an toàn. Nhưng không, bạn sai ở đâu đó rồi thì phải?

  Cổ phiếu giá rẻ thường được phát hành bởi các công ty nhỏ hoặc mới thành lập và không giao dịch trên sàn giao dịch công khai. Khi bạn mua cổ phiếu giá rẻ, bạn thường không nhận được nhiều thông tin cơ bản về các công ty đó. Hơn nữa, các công ty có cổ phiếu không giao dịch công khai không phải tuân theo các yêu cầu tài chính, điều đó có nghĩa là với tư cách một nhà đầu tư, bạn sẽ khó mà phòng ngừa rủi ro khi giao dich những mã cổ phiếu này.

  Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người nhé. Đừng quên thả tim bài viết cho mình nha và chúc anh em trader cuối tuần vui vẻ nhé!

  Trích nguồn: fool.com
   
  Xem thêm
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Phỏng vấn Paul Rotter - Huyền thoại trader giao dịch scalping 100 lệnh/ngày
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Chỉnh sửa cuối: 03/05/2019
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • phinguyen trong Trao Đổi về Broker 73,923 Xem / 765 Trả lời
 • Jewel Nguyen trong Hệ thống giao dịch 3,260 Xem / 17 Trả lời
 • le hoang uy trong Chuyện bên lề 17,275 Xem / 46 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...