1. Ngân hàng Thế giới là gì?

  Ngân hàng Thế giới là gì?
  03/01/2018
  5,590 lượt xem
  Ngân hàng Thế giới (World Bank) là một tổ chức quốc tế chuyên cung cấp, tư vấn và nghiên cứu tài chính cho các quốc gia đang phát triển để hỗ trợ tiến bộ kinh tế của họ. Ngân hàng Thế giới được tạo ra từ hợp đồng Bretton Woods với mục tiêu tài trợ cho nhiều nước châu Âu và châu Á các nỗ lực tái thiết đất nước.

  Tính đến năm 2016, Ngân hàng Thế giới chủ yếu hoạt động như một tổ chức cố gắng chống lại đói nghèo bằng cách hỗ trợ phát triển cho các nước thu nhập trung bình và nghèo.

  Phân tích Ngân hàng Thế giới


  Ngân hàng Thế giới là nhà cung cấp hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các nước đang phát triển trên toàn cầu. Ngân hàng là một định chế tài chính độc nhất để giúp đỡ giảm nghèo và hỗ trợ phát triển kinh tế bằng cách cho vay, tư vấn và đào tạo nhân lực cho cả khu vực tư nhân và khu vực công. Ngân hàng Thế giới được thành lập năm 1944, có trụ sở tại Washington D.C. và có hơn 10.000 nhân viên tại hơn 120 văn phòng trên toàn thế giới.

  world-bank-la-gi-traderviet-2.

  Theo truyền thống, dựa trên sự “ngầm hiểu” giữa Hoa Kỳ và Châu Âu, chủ tịch Ngân hàng Thế giới luôn được chọn từ các ứng cử viên do Hoa Kỳ chỉ định. Năm 2012, lần đầu tiên, hai công dân ngoài nước Mỹ được đề cử.

  Vào ngày 23 tháng 3 năm 2012, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ đề cử Jim Yong Kim làm chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng. Jim Yong Kim được bầu vào ngày 27 tháng 4 năm 2012.

  Cấu trúc của Ngân hàng Thế giới


  Ngân hàng Thế giới đã mở rộng từ một tổ chức duy nhất được thành lập vào năm 1944 đến nay đã có một nhóm 5 tổ chức tổ chức độc lập hợp tác.

  world-bank-la-gi-traderviet-3.

  1. Tổ chức đầu tiên là Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (International Bank for Reconstruction and Development - IBRD), chuyên tài trợ nợ cho các chính phủ có thu nhập trung bình.

  2. Tổ chức thứ hai trong Ngân hàng Thế giới là Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA - International Development Association) chuyên cho vay không lãi suất các chính phủ nước nghèo.

  3. Tổ chức thứ ba là Tổ chức Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation - IFC) tập trung vào khu vực tư nhân và cung cấp cho các nước đang phát triển các dịch vụ tư vấn tài chính và đầu tư.

  4. Tổ chức thứ tư của Ngân hàng Thế giới là Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (Multilateral Investment Guarantee Agency - MIGA) một tổ chức xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài ở các nước đang phát triển.

  5. Tổ chức thứ năm là Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Đầu tư Quốc tế (International Centre for Settlement of Investment Disputes (I - ICSID), một tổ chức trọng tài về tranh chấp đầu tư quốc tế.

  Mục tiêu và Lợi ích của Ngân hàng Thế giới


  Ngân hàng Thế giới có hai mục tiêu đã đề ra vào năm 2030. Thứ nhất là chấm dứt nạn nghèo đói bằng cách giảm số người sống dưới mức 1,90 đô la một ngày xuống dưới 3% dân số toàn thế giới. Thứ hai là tăng sự thịnh vượng chung bằng cách tăng sự tăng trưởng về thu nhập ở 40% dân số thế giới.

  Ngoài các mục tiêu cụ thể của nó, Ngân hàng Thế giới cung cấp cho các cá nhân và chính phủ đủ điều kiện các khoản vay lãi suất thấp, các khoản tín dụng và các khoản trợ cấp không lãi. Ngân hàng Thế giới cũng chia sẻ thông tin với các chính phủ trên thế giới thông qua các cố vấn chính sách, nghiên cứu và phân tích và hỗ trợ kỹ thuật.

  * Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

  >> Thị trường chợ Đen là gì?

  >> Người Mỹ đầu tư gì - Hàng nghệ thuật và bộ sưu tập


   
  Xem thêm
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  thangnd.1211Meimei bài này.
  Đang tải...
 2. Ngân hàng thế giới là trục tài chính củ Mỹ, Eu và Nhật Bản. Ngoài vỏ bọc đẹp đẻ là giúp đở những đất nước nghèo phát triển thì sự thâm sâu của nó là đưa các nước nghèo vào bẩy nợ của chúng. Mỗi khi đã dính vào bẫy nợ của chúng thì chunhs phủ nước đó mất kiểm soát và bị chúng khống chế. Chúng tạo ra công ăn việc làm chỉ để làm giàu cho một nhóm nhỏ còn người dân thì phải còng lưng làm việc liên tục để làm giàu cho nhóm ngỏ giàu có đó. Người dân phải sống trong vòng xoay của thuế và những nhu cầu đơn giản của cuộc sống mà ko bao giờ thoát ra được. Bằng chứng là các nước tư bản bị dính bẫy nợ. Người dân chỉ 1 tháng ko có việc làm thì có nguy cơ đói rất cao
   

Bình luận mới nhất

 • commodityft trong Thị trường CFD - Index quốc tế 1,034 Xem / 41 Trả lời
 • Trần anh Ngọc trong Trao Đổi về Broker 6 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...