1. Nghị sĩ Mỹ yêu cầu Facebook cam kết loại trừ nhân dân tệ ra khỏi danh sách liên kết với Libra

  Nghị sĩ Mỹ yêu cầu Facebook cam kết loại trừ nhân dân tệ ra khỏi danh sách liên kết với Libra
  17/09/2019
  442 lượt xem
  Việc công khai danh sách các loại tiền tệ hỗ trợ Libra của Facebook khiến Quốc hội Mỹ thêm lo ngại về tầm ảnh hưởng của Trung Quốc.

  Facebook đã công khai với các thượng nghị sĩ Mỹ danh sách các loại tiền tệ sẽ hỗ trợ đồng tiền điện tử Libra trong giai đoạn đầu bao gồm đồng USD, euro, yen Nhật, bảng Anh và dollar Singapore.

  Danh sách này được công bố nhằm đáp lại những lo ngại của Thượng nghị sĩ Dân chủ Virginia Mark Warner cho rằng Trung Quốc có thể thúc đẩy Hiệp hội Librađưa đồng nhân dân tệ vào danh sách đồng tiền ổn định mà Facebook và hơn 20 đối tác hiện đang phát triển (Libra).

  Bà Warner cho biết “Trung Quốc đang khuyến khích các chính phủ khác đưa đồng nhân dân tệ vào kho dự trữ quốc gia”, đồng thời bà yêu cầu Facebook phải cam kết loại trừ đồng tiền này khỏi danh sách liên kết với Libra.

  gia-mao-facebook-ban-libra-2.

  Bà Warner và nhiều nghị sĩ khác cũng bày tỏ lo ngại rằng Trung Quốc đang cố gắng để tăng tính ổn định cho đồng nhân dân tệ, đồng tiền mà được nhiều người tin rằng đang bị Chính phủ thao túng.

  Đồng Libra sẽ được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Ảnh: Bloomberg.

  Trong khi đó, Facebook cho biết toàn bộ Hiệp hội Libra sẽ đưa ra quyết định cuối cùng thay vì một mình Facebook.

  “Bất kì quyết định nào về việc thêm hay bớt một loại tiền mới vào Kho Dự trữ Libra sẽ được đưa ra dựa trên mọi sự kiện và hoàn cảnh tại thời điểm đó, bao gồm các hạn chế liên quan đến luật pháp trực tiếp hoặc gián tiếp”, đại diện Facebook tuyên bố trong ngày công khai danh sách các đồng tiền liên kết.

  Vài tháng trở lại đây, Facebook và Hiệp hội Libra đã phải đối mặt với sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhà lập pháp và các nhà quản lí về kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử Libra.

  Các nhà lập pháp đã triệu tập đại diện điều hành Facebook David Marcus vào tháng 7 về sáng kiến này tại các phiên điều trần trước Ngân hàng Thượng viện và Ủy ban Dịch vụ Tài chính, làm dấy lên nghi ngờ về việc một số công ty từng mắc bê bối liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu đang tham gia không phù hợp với dự án.

  Không giống như Bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác, Libra sẽ được hỗ trợ bởi một quĩ dự trữ bao gồm nhiều loại tiền tệ và các công cụ nợ do chính phủ phát hành.

  libra-1.

  Trả lời các câu hỏi bằng văn bản từ Warner, Facebook cũng bỏ ngỏ khả năng Hiệp hội Libra có thể ra mắt loại tiền kĩ thuật số bên ngoài lãnh thổ Mỹ ngay cả khi các cơ quan quản lí tại Mỹ đã bày tỏ thái độ phản đối.

  “Chúng tôi khẳng định Hiệp hội Libra sẽ không ra mắt sản phẩm tiền kĩ thuật số mới trong bất kì khu vực tài phán nào cho đến khi các vấn đề pháp lí được giải quyết đầy đủ và nhận được sự chấp thuận phù hợp trong phạm vi quyền hạn đó”, công ty cho biết trong tuyên bố mới nhất và bổ sung thêm rằng Facebook sẽ tuân thủ các yêu cầu pháp lí của Mỹ.

  Trước đó, dự án Libra của Facebook cũng vấp phải sự phản đối của những người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bởi cho rằng Facebook có thể làm suy yếu khả năng thiết lập chính sách tiền tệ của tổ chức này.

  Ngày 12/9, chính phủ Pháp cảnh báo sẽ chặn đồng tiền kĩ thuật số Libra của Facebook tại châu Âu, với lí do dự án này đe dọa đến chủ quyền tiền tệ của chính phủ các nước.

  Bất chấp nhiều nghi ngờ, dự án Libra của Facebook cùng các tính năng liên quan như ví điện tử, cổng thanh toán được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2019 và chính thức đi vào hoạt động rộng rãi trong năm 2020.

  Nguồn: Blogtienao
   
  Xem thêm
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng

Bình luận mới nhất

 • Mạc An trong Chuyện bên lề 242 Xem / 7 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 17,843 Xem / 1,066 Trả lời
 • Minh Liver trong Chuyện bên lề 1,323 Xem / 15 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Đang tải...