1. Nghiên cứu: Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE và CME năm 2018 giảm mạnh

  Nghiên cứu: Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE và CME năm 2018 giảm mạnh
  11/02/2019
  605 lượt xem
  Sở giao dịch tùy chọn Chicago (CBOE) và Sàn giao dịch Thương mại Chicago (CME) đã chứng kiến khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức thấp kỷ lục sau 1 năm sản phẩm phái sinh này được phát hành.

  Cuộc chiến của các thị trường mới nổi


  Theo nguồn dữ liệu từ TradeBlock được Tiendientu.org ghi nhận, tổng khối lượng giao dịch HĐTL Bitcoin trên CBOECME đã đạt gần bằng khối lượng giao dịch giao ngay trên top 5 sàn giao dịch tiền mã hóa của Mỹ trong 3 tháng hè (từ tháng 6 đến tháng 8) của năm 2018.

  Top 5 sàn giao dịch được đề cập bao gồm Coinbase, itBit, Kraken, Bitstamp và Gemini.

  1.
  Tổng khối lượng giao dịch HĐTL Bitcoin và tổng khối lượng giao dịch giao ngay Bitcoin

  Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018, khối lượng giao dịch giao ngay đã giảm 85% theo đà giảm giá chung của Bitcoin và thị trường tiền mã hóa. Song con số này đã bắt đầu tăng trở lại vào tháng 11 và tháng 12 năm 2018.

  Trong khi khối lượng giao dịch HĐTL Bitcoin đã giảm đi đáng kể sau khi đạt đỉnh vào mùa hè năm 2018. Khối lượng giao dịch đã tụt xuống mức thấp nhất vào tháng 12, tròn 1 năm sau khi CBOE và CME phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin hồi tháng 12 năm 2017.

  Mặt khác, chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch HĐTL Bicoin đã tăng mạnh ngay sau khi chúng được phát hành, đạt đỉnh điểm vào tháng 7 năm 2018 với tổng giá trị khoảng 5 tỷ USD. Trong khi đó, khối lượng giao dịch giao ngay trên top 5 sàn giao dịch tiền mã hóa của Mỹ lại giảm, từ hơn 20 tỷ USD hồi đầu năm xuống chỉ còn hơn 5 tỷ USD vào tháng 7.

  3.

  Tương lai của Bitcoin còn ở phía trước


  Còn khi so sánh khối lượng giao dịch HĐTL Bitcoin giữa CBOE và CME, biên độ chênh lệch giữa hai sàn giao dịch này là không đáng kể trong 2 tháng đầu của năm 2018. Tuy nhiên, biên độ chênh lệch này đã liên tục mở rộng kể từ tháng 2 đến tháng 12 cùng năm.

  2.
  Khối lượng giao dịch HĐTL Bitcoin trên CBOE và CME năm 2018

  Trên CME, sau khi đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2018, khối lượng giao dịch HĐTL Bitcoin gần như giảm một nửa trong tháng 9 và giảm dần kể từ đó, ngoại trừ sự tăng trưởng đột biến vào tháng 11.

  Sau tất cả, năm 2019 sẽ chào đón một loạt các sản phẩm tương lai Bitcoin mới, đến từ Bakkkt, Nasdaq, ErisX hay CoinFLEX. Sẽ rất thú vị khi chúng ta chứng kiến sự tác động của những nền tảng mới này lên khối lượng giao dịch Bitcoin ngay khi chúng được ra mắt trong vài tháng tới.

  Nguồn: tiendientu
   
  Xem thêm
  Quyền Chọn Nhị Phân | Một số thuật ngữ phổ biến...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure...
  Học Price Action | Phân tích đa khung thời gian để...
  Học Price Action | Giao dịch Price Action thì bắt...
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  THHQMCHoamuaha3 bài này.

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Thế là do các sàn cơ bản canhn tranh mạnh phải không bác
   
  THHQMC bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...