1. Ngoài S&P500, 2 đồng tiền này giúp xác định ứng viên đắc cử Tổng Thống Mỹ sắp tới
  12/10/16
  608 lượt xem
  Hôm qua, bạn @khapham1010 có đăng bài viết về khả năng dự báo ứng người đắc cử tổng thống Mỹ sắp tới. Mình lục tìm trên mạng cũng có 2 indicator khá hay nên chia sẻ lại với các bạn.

  Đồng Peso của Mexico


  Đồng Peso của Mexico có thể được xem là chỉ báo cho người thắng cử tổng thống năm nay vì hai lý do:
  • Anh Trump sẽ cho xây dựng một bức tường khổng lồ quanh biên giới Mỹ-Mexico để ngăn cản làn sóng nhập cư từ phía Nam. (ảnh nói đùa nhưng... ai mà biết được :p)
  • Hiệp định thương mại tự do Bắc mỹ có thể sẽ đàm phán lại nếu Trump thắng, và điều đó sẽ là rào cản lớn với kinh tế của Mexico => Peso mất giá chắc luôn! :confused:
  Tuy nhiên, sau kỳ debate đầu tiên với chiến thắng có vẻ nghiêng về Clinton, giá Peso cũng tăng 2% so với đồng Dollar.

  MXNUSD traderviet.

  Quan điểm cá nhân mình thì tính dự báo của đồng Peso không cao vì hiện không có sự hỗ trợ của các tin tức cơ bản khi kinh tế Mexico đang bắt đầu kiệt quệ trong thời kì Lạm phát tăng cao như hiện nay. Điều này có thể dẫn đến việc đồng Peso trong năm nay có thể sẽ trở thành đồng tiền yếu nhất trong số các đồng tiền của thị trường mới nổi. Và chắc chắn sẽ còn yếu nữa nếu Trump thắng cử.

  Đồng Dollar

  Dữ liệu lịch sử cho thấy USD sẽ tăng giá thường xuyên trong thời kì Đảng Dân Chủ lãnh đạo, như trong biểu đồ tỷ giá hiệu quả thực (Real Exchange Rate Indicates) của USD bên dưới.

  REER usd traderviet.

  Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ nhưng hầu hết đều không liên quan đến chính trị như vào những năm đầu thập niên 80, khi Chủ tịch Fed Volcker tăng lãi suất khiến cho USD tăng giá mạnh; và USD bị mất giá vào thời kì đầu khi Obama nắm quyền do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế năm 2008.

  Hiện tại, USD sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như trong thời gian gần đây Fed đã quyết định tăng lãi suất, và điều này một lần nữa sẽ khiến USD tăng giá bất kể ai sở hữu được Nhà Trắng trong tháng tới. Ngoài ra, thị trường toàn cầu có nhiều rủi ro do e ngại đàm phán Brexit sẽ kết thúc sớm vào năm sau. Điều này dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư sẽ xem USD như tài sản trú ẩn, đồng nghĩa với việc USD sẽ tăng giá.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/16
  DuongHuy thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...