Ngồi buồn bàn chuyện nên LONG hay SHOT? (đồng thời mời các bạn đánh theo cung D1 vào chém gió)

Thảo luận trong 'Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency' bắt đầu bởi Ga_Nha_Que, 18/10/2019.

 1. Lâu nay tuy ít viết bài nhưng vẫn theo dõi các toppic của các cao thủ tradeviet khá thường xuyên. Thấy các bạn vẫn SHOT nhiều nên viết mấy dòng về cái lợi cái hại của việc LONG và SHOT.
  1. Lệnh SHOT:
  - Ưu điểm: Đánh được trong thị trường giá xuống.
  - Nhược điểm:
  + Có khả năng mất vốn, cháy tài khoản (chỉ cần coin tăng 100% mà các bạn không dùng stoploss thì cháy).
  + Vốn to ăn được ít (Ăn lớn nhất như khi shot BTC đúng đỉnh 20k về 3k cũng chỉ ăn được 85% tài khoản).
  2. Lệnh LONG:
  - Ưu điểm:
  + Không bao giờ cháy tài khoản trừ khi bạn chọn đúng coin tự nhiên biến mất.
  + Vốn nhỏ, ăn to có thể x2 x3 x5 tài khoản (VD mua đúng đáy BTC ở 3k2 và bán ở 14K thì các bạn ăn được 400%. Lớn hơn việc SHOT đúng đỉnh nhiều)
  - Nhược điểm: Chủ yếu chỉ đánh được trong thị trường giá lên (Bạn nào khá tý thì vẫn đánh được ở những nhịp hồi).
  Sơ lược vậy thôi, các bạn cân nhắc.
   
  Lưu
  Đang tải...
 2. Giờ mới nhận ra điều này :D
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 3. Nếu bác đang nói về các coin tính trên USD thì Short lúc nào cũng khó chết hơn long. VD BTCUSD
  long x1 thì giá giảm 50% = chết, long x10 giá 9k giá về 8220 chết
  short x1 thì ko bao h chết, short x10 giá 9k giá lên 9944 chết

  Đây là tính trên usd còn các coin tính trên btc vd xrpbtc thì cách tính sẽ khác, em check thì thấy ngoại trừ x1 long khó chết hơn short còn các leverage khác long và short dễ chết như nhau.
  Mà bàn tán làm gì cho mệt, bitmex có luôn cái bảng tính long short PNL, liquidation price lên đó trực quan check 1 phát là ra
  Túm váy lại là với BTCUSD short khó chết hơn nhiều LONG, theo thống kê thì ngay cả lúc giá BTC leo từ 4k lên 14k lệnh long bị thanh lí số tiền gấp 2 lệnh short, thế là đủ hiểu long BTC dễ chết từng nào.
  https://datamish.com/d/000000004/btcusd?refresh=20s&orgId=1&from=now-6M&to=now
   
  RonFedtradathuocla bài này.
 4. Giahung

  Giahung

  1,043
  1,362
  Cái này tùy dùng đòn bẩy mà, riêng em thấy tài khoản mà đi 20℅ là xoắn quẩy lắm rồi, ngồi mà để cháy nữa thì thôi nghỉ khỏi chơi
   
 5. Đọc kỹ đi anh bạn. Tớ nói Long hay shot thôi ko noi chuyện margin nhé.
   
 6. Short viết sai chính tả kìa bạn. Với lại long short j cũng bị thanh lí tài sản hết. ^_* túm lại bạn chưa rõ khái niệm này rùi
   
  Ga_Nha_QueRainbwSeal bài này.
 7. Long short mà ko margin thì là cái gì bạn :))
   
  MinhTienback bài này.
 8. Ý tớ là vị thế mua và bán mà thôi không dùng đòn bẩy. Còn nếu dùng đòn bẩy thì phía LONG chỉ tăng thêm nhược điểm là có thể cháy tài khoản mà thôi còn ưu điểm vẫn giữ nguyên nhé.
   
 9. Bác chưa hiều gì về margin cả, đã long hay short thì đều là margin hết
  Cách tính PNL của bác cũng sai bét, bác nên tự mình lên bitmex gõ mấy con số ra để tìm hiểu kĩ nhé.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 10. Bác này không hiểu gì về thị trường phái sinh cả, short còn viết sai chính tả. Trường vị với đoản vị bản chất là đều dung đòn bẩy (leverage) và ký quỹ (margin), tại sao short cháy tài khoản mà long không cháy tài khoản?

  Bác đang hiểu nhầm hình thức mua bán thường lệ bên các sàn exchange trong đó chỉ có 1 chiều và thị trường phái sinh với việc mua bán khống!
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 11. Nói đơn giản với bạn là bạn mua hay bán khống mà thôi. Trong tài khoàn Margin của bạn bạn vẫn có thể mua bằng đúng số tiền bạn có hay vay hàng để bán khống đúng bằng số tiền bạn có lúc ấy (nói như bạn là đánh X1 ấy). Lúc đó câu chuyện sẽ như mình nói thôi.
   
 12. Bạn vào tài khoản Margin của Binance và mua hàng với đúng số tiền bạn có xem có khi nào bạn bị cháy TK không? Còn bán khống thì khác bạn vay hàng chỉ cần bằng 1/2 lượng tiền lúc đó bạn có vẫn cháy như thường
   
  NguyễnTrangBlao bài này.
 13. Đấy không phải là ưu điểm của long hay short? thị trường xuống thì tôi short chứ giờ chẳng lẽ bác cứ bắt tôi long trong thị trường xuống? vớ vẫn!
   
 14. Ơ sao lại nỗi nóng. Mình đã nói ưu điểm của Shot là đánh được trong thị trường giá xuống mà.
   
 15. Xưa nay mình trade ko dùng đòn bẩy nên chỉ biết đến động từ Buy/Sell. Khi đến mấy sàn margin như Bitmex mới biết Long/Short là gì. Chắc có lẽ khi nói đến Long/Short là trade có đòn bẩy nhỉ.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 16. TuanJa

  TuanJa

  238
  233
  chưa hiểu bác viết bài này để cảnh báo điều gì ??
   
 17. Ý bác này là:

  Khi đánh cùng một tỉ lệ margin: Long từ 3K lên 20K thì nhân vài lần tài khoản, nhưng Short từ 20K về 3K thì chỉ được 85%.

  Ý bác là vậy phải không, nhờ mọi người đánh giá.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 18. Không hẳn thế đâu bạn. BUY và SELL là khi bạn đánh sàn exchange việc BUY thì có tiền là được còn SELL thì bạn phải mua hàng trước. Còn sàn margin ngoài việc bạn có thể BUY như bình thường thì bạn có thể vay hàng để bán khống (Short) mà không nhất thiết phải dùng đòn bẩy. VD bạn có 10k mà bạn mua 10k thì đâu cần dùng đòn bẩy, hay bạn có 10k bạn vay hàng mà tại thời điểm vay giá trị hàng tương đương 10k thì cũng chưa dùng đòn bẩy.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 19. Đúng với việc đánh trong sàn margin nhưng không dùng đòn bẩy. gọi là đánh X1. Bác cứ tính bác có vốn 20k và vay 1 BTC bán lúc giá 20k để về 3k2 mua lại BTC để trả thì được bao nhiêu lợi nhuận và bác có 20k bác mua 6.2 BTC ở giá 3k2 thì đến giờ bác có bao nhiêu lợi nhuận thì rõ. Ngoài ra bác vay 1 BTC bán ở 20k mà nó lên 40k thì bác mất sạch 20k vốn nhưng bác mua 6.25 BTC ở 3k2 thì chả bao giờ bác mất sạch được.
   
 20. Bis_Q

  Bis_Q

  1,814
  3,732
  Long-short đều rủi ro, quan trọng là phân tích đúng hoàn cảnh.
  Thứ nhất, biết mình nhắm đến cái gì ? giao dịch ngắn hạn - hay dài hạn ? Trend ngắn hạn và dài hạn có thể ngược nhau, nhầm lẫn là đứt.
  Thứ hai, tính toán dc biên độ giá khả kiến ! Mỗi thị trường có biên độ dao động giá riêng, cần tinh tế để xác định đâu là biên độ hợp lý, biết dc biên độ hợp lý sẽ ra dc điểm SL, TP hợp lý.
  Suy nghĩ của mỗi người khác nhau nên dù sử dụng chung 1 nguyên lý cách hành động cũng rất khác nhau, kết quả rốt cuộc cũng khác nhau.
  VD như mình cuối 2017 xác định Bitcoin là bong bóng bị vỡ chỉ nên bán xuống, nhưng là 1 món bị thao túng mạnh, giá đi rất hoang ,10-50% chỉ như chuyện trò đùa, set SL trong cái dải đó nó cắn SL cho bỏ mẹ. Nên mình chỉ lấy đúng cái đỉnh cao 18k làm mốc, giá lên 18k thì coi như thua hẳn. Khi đã xác định như vậy thì ko dùng đòn bẩy, chỉ bán trên 9k, để vừa vặn giá tăng gấp đôi là 'cháy' tài khoản. Chốt lời tùy tâm, đến lúc rút chân ra khỏi Bitcoin vẫn có lãi.
  Người khác lại nghĩ khác, lúc Bitcoin xuống rõ trend thì 7k bán, 6k bán, 5k bán mà 4k cũng bán vì biểu đồ đi đẹp quá mà ! SL thì ngắn, rập khuân theo biểu đồ, rồi dính những cú hồi hoang dại - bán đúng xu hướng có khi cũng đếch ăn dc mà còn nhè ra. Riết rồi tự thả SL, đến khi gặp cú hồi thần thánh từ 3k lên 12k thì đốt hết sạch, thậm chí còn đốt thêm....
   
  CUONGPUTERTRADER bài này.

Bình luận mới nhất

 • Thiên.Nguyễn trong Chuyện bên lề 2,631 Xem / 24 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 103,307 Xem / 4,461 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Đang tải...
  0