Ngồi buồn bàn chuyện nên LONG hay SHOT? (đồng thời mời các bạn đánh theo cung D1 vào chém gió)

Thảo luận trong 'Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency' bắt đầu bởi Ga_Nha_Que, 18/10/2019.

 1. Bis_Q

  Bis_Q

  1,814
  3,732
  Về bitcoin hiện tại:
  - Xu hướng giá đã tách khỏi giá vàng, cho thấy ảo tưởng về tài sản an toàn mà đám cò tuyên truyền bao lâu nay đã có dấu hiệu đuối nguồn cầu. Như vậy có cơ sở để short. Tuy nhiên có điểm chưa hợp lý trong phân tích là giai đoạn giá tăng mạnh từ 3k lên 13k.
  - Về đợt tăng giá trước đây: Vĩ mô ko có gì ấn tượng mà giá tăng trong thời gian ngắn có thể là phản ứng dây chuyền từ việc đóng các trạng thái short đang mở (đóng short = long). Giờ mọi thứ xong xuôi, mất lực cầu nên giá sấp dần và tách khỏi Xu hướng giá vàng.
  ----> Ai thấy pt này của mình hợp lý thì short. Sl tại 13k và đừng thêm lệnh short dưới 6k5. Tp tùy tâm. Về thời gian cho lợi nhuận có thể mất từ 3-6 tháng để những người nuôi trend up sốt ruột và tham gia xả hàng, đẩy giá down sâu hơn nữa.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/2019
 2. Nghe không ổn chút nào. Bạn có nghĩ tại sao bán khống lại được gọi là short không? Đánh mà Stoploss tận -60% (-5k) vậy tỷ lệ RR của bạn là bao nhiêu. Chỉ cần 1:1.5 thì BTC về 0 đồng rồi đấy.
   
  CUONGPUTERTRADER bài này.
 3. phuxd45

  phuxd45

  57
  34
  Xàm hết sức. Long hay short thì quan trọng là xu hướng thị trường. đúng xu hướng thì ăn sai thì dính SL. Trừ khái niệm hold coin mà gọi là long thì phải xem lại định nghĩa Long short.
   
  CUONGPUTERTRADER bài này.
 4. phuxd45

  phuxd45

  57
  34
  so sánh btc vs vàng cũng xàm hết sức. Vàng và btc chu kỳ thị trường nó khác nhau. cũng như 2 sóng tần số nó khác nhau và vô tình có giai đoạn sóng nó trùng nhau như là hiện tượng giao thoa của sóng và nhiều ng cứ ép là vàng tăng là btc tăng hoặc ngược lại
   
 5. Không tranh luận, chỉ có 1 ý: 80% thời gian đã tồn tại của BTC là để Long - Còn lại chỉ 20% thời gian là dùng để Short.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 6. Bis_Q

  Bis_Q

  1,814
  3,732
  Gì dzợ.
  VD: Vốn có (y) đồng. Bán giá 8k thì về 3k là lời dc 60% x (y) rồi; Stoploss tại giá 13k thì cũng mất 60% x (y). Tỷ lệ gần 1:1. Bán tại giá cao hơn, thì tỷ lệ lời lỗ còn tốt hơn nữa.
  Mà bán càng thấp thì biên rủi ro tăng, biên lợi nhuận giảm, nên mới khuyến nghị là đánh trung-dài hạn 3-6 tháng thì giới hạn cuối cùng là bán tại vùng giá 6k5 mà.
  Con coin này mình nghĩ 6 tháng là về 3k, thậm chí thấp hơn nữa thôi.
  Ai nói bitcoin ko liên quan đến giá vàng là chẳng hiểu gì. Giá trị của bitcoin là do cộng đồng anti chính phủ, anti tiền giấy, tôn thờ giải pháp vàng số mới build up lên. Với cái tín niệm đó thì tình hình tài chính thế giới căng thẳng họ càng phải vồ vào, đây thì ko, giá vào downtrend rõ ràng tức là năng lực hấp thụ bitcoin của cộng đồng này có vấn đề rồi. Đội cuồng tín nhất còn ko hấp thu nổi thì đội buôn tiền như ta đi hold làm đếch gì.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
 7. Việc bạn nghĩ nó về bao nhiêu không quan trọng. Quan trọng là diễn biến thực tế của thị trường. Vậy thì chả ai biết được 6 tháng nữa BTC về đâu! Chuyện ngay trước mắt là phân tích tuần sau tăng hay giảm xác xuất 50/50 còn khó nữa là 6 tháng tới. Với lại đánh dùng tiền vay mà RR chỉ cầu 1:1 hay 1:2 thì đánh làm gì? Tớ mua bằng tiền của mình mà RR tối thiểu phải 1:2 chưa nói mỗi lần vào hàng thì kỳ vọng RR là 1:10 cơ. RR mà 1:2 thì để cho mấy tay đánh sóng hàng ngày hoặc ngồi lâu buồn ngứa tay làm 1 lệnh cho vui thôi.
   
 8. Bis_Q

  Bis_Q

  1,814
  3,732
  Làm gì mà chẳng phải nghĩ/dự đoán.
  Người chơi ngắn, người chơi dài.
  Dự đoán trúng thì ăn, trượt thì thua.
  Cái này mình đã nói từ tháng 8 rồi:
  https://traderviet.com/threads/bitcoin-co-ve-khong-sang-sua-trong-trung-han.30744/
  Bạn thấy mình phân tích ko ổn thì bỏ qua, thế thôi.
   
  Ga_Nha_Que bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 24/10/2019

Bình luận mới nhất

 • DuongHuy trong Thị trường chứng khoán Việt Nam 134 Xem / 4 Trả lời
 • S&P500 trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 23,782 Xem / 369 Trả lời
 • Tracyvu672 trong Hệ thống giao dịch 7,502 Xem / 14 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 123,914 Xem / 5,473 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Capstone
  AxiTrader
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  FT Markets
  OlympTrade
  Tickmill
  Đang tải...
  0