1. Người tiêu dùng đang là “cứu cánh” cho nền kinh tế Mỹ và đồng Usd nhưng liệu nó có được duy trì?!

  Người tiêu dùng đang là “cứu cánh” cho nền kinh tế Mỹ và đồng Usd nhưng liệu nó có được duy trì?!
  31/10/2019
  491 lượt xem
  Tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã cho thấy sự chậm lại trong Q3 (1.9%) khi so với mức 2.0% trong Q2, tuy nhiên con số này đã vượt xa kỳ vọng (1.6%). Lý do cho điều này chính là sự co hẹp trong đầu tư kinh doanh đã được bù đắp bằng chi tiêu tiêu dùng, và làm giảm nỗi lo thị trường tài chính về suy thoái kinh tế.

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đã cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nay vào cuộc họp 30/10 vừa qua khi các rủi ro do thương chiến và Brexit vẫn đang đe dọa sự mở rộng dài nhất trong lịch sử kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, Fed cũng đã báo hiệu sự tạm dừng trong chu kỳ nới lỏng này.

  1.
  Tăng trưởng GDP Mỹ 5 năm qua - Nguồn: TradingEconomics​

  Thật không may, các doanh nghiệp không chia sẻ quan điểm lạc quan cùng với người tiêu dùng. Cuộc thương chiến của ông Trump đã làm xói mòn niềm tin kinh doanh, đồng thời những động lực từ gói cắt giảm thuế cũng đang phai nhạt.

  Đang có những lo ngại rằng sụt giảm đầu tư rồi cũng sẽ lan sang lĩnh vực tiêu dùng, từ đó kìm hãm đáng kể tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, ông Powell thì lại cho biết Fed không nhìn thấy rủi ro đó, ông dẫn chứng bằng thị trường lao động mạnh mẽ.

  Thị trường lao động liệu có tiếp tục trụ vững để cứu vớt kinh tế Mỹ?


  Những tiến triển gần đây trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã góp phần đẩy lùi nỗi lo suy thoái khi vòng thuế vào tháng 10 đã được Mỹ hoãn lại và Trung Quốc đồng ý mua thêm hàng chục tỷ Usd hàng nông sản Mỹ. Tuy nhiên, một thỏa thuận toàn diện còn rất xa vời.

  Mặc dù tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng nhưng mục tiêu tăng trưởng 3.0% năm nay của Nhà Trắng khó lòng đạt được. Chris Rupkey, nhà kinh tế trưởng tại MUFG ở New York cho biết “ngay cả khi GDP Q4 đạt mức 4% thì tăng trưởng năm 2019 cũng không thể quá 2.8%.

  Lĩnh vực tiêu dùng chiếm 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ, nó đã chậm lại ở mức 2.9% so với mức bùng nổ 44.6% của Q2, nhưng vẫn còn trong vùng “tích cực”.

  Chi tiêu tiêu dùng đang được hỗ trợ bởi tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong gần 50 năm, tuy nhiên, số lượng việc làm mới được tạo ra đã chậm lại, kết hợp với suy giảm niềm tin và tăng trưởng lương đình trệ đang làm gia tăng sự nghi ngờ về sự suy yếu trong lĩnh vực này.

  2.
  Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ liên tục giảm trong các năm qua - Nguồn: TradingEconomics ​

  Dữ liệu ADP non-farm vào Thứ Tư đã đạt mục tiêu, tuy nhiên, cái quan trọng hơn chính là tin non-farm chính thức vào Thứ Sáu này. Dự kiến số lượng việc làm mới được tạo ra sẽ giảm mạnh từ 136k xuống còn khoảng 90k, và nếu tuyển dụng tiếp tục suy yếu, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên.

  Tổng kết:

  Vấn đề lãi suất của Usd đã ngã ngũ, nhưng nó đã được pricing từ trước nên không tạo ra quá nhiều bất ngờ cho thị trường. Bảng lương phi nông nghiệp được phát hành vào ngày mai thì khác. Nếu số lượng việc làm mới được tạo ra cao và tăng trưởng tiền lương tốt thì đó sẽ là cứu cánh cho kinh tế Mỹ và đồng Usd. Ngược lại nó sẽ làm sống dậy sự lo lắng về suy thoái và có thể là cả những đồn đoán về sự cần thiết nhiều nới lỏng hơn nữa trong tương lai.

  Tham khảo: Reuters, TradingEconomics
   
  Xem thêm
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/2019
  Đang tải...
 2. Bianas bài này.

Bình luận mới nhất

 • Bedauco trong Chuyện bên lề 152 Xem / 7 Trả lời
 • Nguyen Tam Bui trong Hệ thống giao dịch 5,937 Xem / 9 Trả lời
 • khanh1409 trong Chuyện bên lề 965 Xem / 19 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 18,381 Xem / 1,068 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  Đang tải...