1. (Nhờ tư vấn) Trade chưa cháy nhưng bất ổn tâm lý từ sự thật trading của anh em đồng nghiệp

  (Nhờ tư vấn) Trade chưa cháy nhưng bất ổn tâm lý từ sự thật trading của anh em đồng nghiệp
  08/12/2019
  5,157 lượt xem
  Em phân tích từ chart W xuống và vào lệnh ở H1 bác à, mục đích của em cũng không phải giữ lệnh nhiều ngày mà chỉ giữ lệnh đến tp, đến các vùng kháng cự hỗ trợ quan trọng nếu có dấu hiệu quay đầu em sẽ cắt lệnh.
   
  AkProGoldnewsvn bài này.
 2. Ví dụ như lệnh này chỉ có hơn 1 ngày mà nó đã gần đạt đến tp rồi, co những lệnh nó sideway cả tháng không tp nổi thì cũng cố hold thôi
   

  Các file đính kèm:

  Goldnewsvn bài này.
 3. SonTra

  SonTra

  145
  101
  Đánh ít lệnh thì nên tăng rủi ro lên tầm 3-5% tài khoản là đẹp. Trade thua ít thắng lớn là bạn đi đúng đường rồi đó có người trade lâu mà ko hiểu được như bạn. Đọc quyển Trading In The Zone thường xuyên để củng cố tâm lý.
   
 4. Hi man. Do Mình không có kình nghiệm gì với cách giao dich hơn 1 ngày. Mình chỉ là intraday.
  Nên nếu bạn mai mắn có thể có bạn nào đó thành công trên phương diện giống bạn sẻ chia sẻ với Bạn. Mình kết thúc ở đây

  Chúc bạn thành công
   
 5. Sẳn tiện mình đặt 1 câu hỏi xem Bạn trả lời thế nào nhé

  Sự khác nhau đặc trưng về giao dịch trong ngày intraday và hơn 1 ngày là gì ?!
   
 6. Thật ra mình chỉ tập chung vào phong cách trade của mình nên không tìm hiểu về các phong cách còn lại, hiểu biết của mình hạn hẹp không trả lời được :))
   
 7. Đúng rồi bạn, cái mình yếu nhất là tâm lý, còn mình thấy 2% rủi ro khá phù hợp với mình, nếu may mắn như tháng này thì chỉ cần 1 lệnh 5R là được 10%, đủ target rồi hi.
   
 8. Con UJ mình vào từ thứ 3 tuần trước nên chắc mình không thuộc dạng hơn 1 ngày với trong ngày đâu bạn ha
   

  Các file đính kèm:

 9. Phong cách trade của Bạn là gì ?
   
 10. Swing trading
   
 11. Chào bác Fr13NdXa,

  Thấy trường hợp của bác giống y chang thằng đệ em hồi mới nhập môn nên em vào chém gió cho vui. Thằng đệ em nó còn bị mất ngủ mấy tháng đầu đấy, nó không thể tin vào kết quả có được khi mới biết đến trading vì nó lên mạng thấy bà kon kêu gào cháy… cháy… cháy… khắp mọi nơi :(

  Mặc dù có vài người tỏ ra nghi ngờ với câu chuyện của bác, nhưng em thì không phán xét hay kết luận câu chuyện này có thật hay không (!?;)) mà em sẽ nhìn nhận vấn đề này trên cơ sở theo lý thuyết thì trường hợp lãi trên 10%/tháng trong thời gian ngắn như bác… là chuyện bình thường chứ không có gì là đặc biệt cả.

  Em không biết được cụ thể nội dung bác học kiến thức căn bản ntn nên em không có bình luận gì về chuyện này.

  x2, x3 tài khoản/tháng là chuyện thường nhưng đều đặn (năm này qua năm khác) thì chắc chắn (theo em) là không thể được. Vấn đề là nó kéo dài được bao lâu và khi lỗ thì lỗ bao nhiêu và trong bao lâu thôi.

  Bác xem kết quả thằng đệ em tháng 12 này nhé:
  AAA.
  Trong khi em hàng ngày đi phụ hồ sml bục mặt ra thì nó vừa chơi vừa trade mà kết quả như vậy đó :)

  Để trả lời được câu hỏi này thì có hai cách rất đơn giản:
  1. Backtest ít nhất 5 năm.
  2. Live trade ít nhất 2 năm.

  Nếu kết quả tương đồng như bác đang có thì… xin chúc mừng bác! Bác có thể sẽ sớm là một trong những người giàu nhất thế giới đấy!

  Nếu bác xem chương trình “Siêu trí tuệ VN” thì bác sẽ thấy kinh ngạc với trí tuệ của người chơi và có trường hợp, ngay đến cả khoa học cũng chưa thể giải thích được đấy.

  Chúc bác thành công!
   
  DuongHuy bài này.
 12. chúc mừng bác. đọc hết các còm của bác em có nhận xét là cốc nước của bác đã đầy, k phải học thêm gì đâu nhé. he he
   
 13. Chúc bạn thành công nhé. vì Mình là intraday. nên chúng ta không thuộc về nhau.

  Chúc thượng lộ bình an.
   
 14. Bác xạo quá! em mới trade chưa tới 1 năm mà bác nói vậy :))
   
 15. dạ không phải em bất ngờ về kết quả của em! bữa ở even traderviet em có trực tiếp hỏi bác nhật hoài về vấn đề việc chỉ lấy 10% lợi nhuận/ tháng có cùi bắp quá không và 1 tháng đi qua ít lệnh có được coi là trader thực thụ không, có lúc em cũng muốn trade hùng hục như các bác trên group nhưng sợ cháy tk nên không dám :((
   
 16. Trade có lời rùi thì rút vốn ra...trade 3 năm rồi thì chắc đã x3 hơn lần tk. Chia 3 phần.
  Phần 1 tăng lợi suất lên 15% tháng....sau 6 tháng vẫn tăng đều thì tăng lên 20.....30....40.....gì đấy.... đến khi cảm thấy....mệt mỏi, tk không tăng mà giảm thì quay lại về mức trước mà mình cảm thấy thoải mái nhất là được.
  Bạn sẽ có đc 3 lần trải nghiệm để tôi luyện tâm lý.....kkk
   
 17. ILOVETA

  ILOVETA

  406
  389
  Đọc qua cmt của chủ thớt thì mình có nhận xét thế này. vấn đề của chủ thớt là về tâm lý, thiếu trải nghiệm nên không hình dung được bản thân mình đang ở đâu. Chủ thớt đang băng khoăn về hệ thống trading của mình Là do ăn may hay là có hiệu quả thực sự ? Mình quá cẩn thận và PP của mình đang đi hướng ? Mình kiếm được vậy là ổn chưa hay còn thấp so với mặt bằng chung ? Nên đâm ra hoang mang, tiến ko dám mà dậm chân tại chỗ thì khó chịu. Cách giải quyết theo ý kiến của mình:
  1/ Về vấn đề sợ rủi ro thì bạn nên trích một phần lợi nhuận và trade theo hướng mà bạn nghĩ sẽ có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận , test một thời gian để kiểm tra tính hiệu quả và ổn định của PP
  2/ Vấn đề x2 x3 tài khoản thì theo mình nghĩ ko ai trả lời bạn được đâu, trừ khi có thống kê mặt bằng trung bình lợi nhuận của trade trên toàn thế giới thì bạn đem ra nó so sánh còn biết được khả năng của mình, Còn trên này mỗi ng một trình độ khác nhau tư vấn sẽ bị loạn mà mấy ông kiếm ít hay nhiều thì chẳng ai biết được tài khoản đang ntn đâu. Thật ra câu này bạn phải hỏi bản thân mình mới đúng, bạn phải hỏi mục tiêu của mình khi đến trading là gì. Nếu bạn muốn x2 x3 mà thấy không có khả năng và có cố mấy cũng ko thể thì nên dừng lại. Còn bạn muốn kiếm một mức thu nhập trung bình cao hơn đầu tư vào cái khác, cao hơn công việc khác mà bạn nghĩ sẽ làm nếu ko trading và mức lợi nhuận ổn định và bạn yêu thích công việc này thì theo mình mức lợi nhuận vậy là quá Ok rồi. Đừng đứng núi này mà trông núi nọ mà nên đặt ra mục tiêu của riêng mình và theo đuổi nó trong khả năng của mình.
   
  Evans Nguyen bài này.
 18. Nhật Hoài trả lời bạn ntn?
  Vấn đề thực sự của bác là gì?
   
 19. cuộc sống quá ngắn cho những việc nếu bạn không đủ khả năng tập trung.
  trước khi bạn hỏi đã có ngàn người hỏi. bạn hỏi câu hỏi tương tư trong khi bạn đã biết câu trả lời là không có mấy giá trị. tập trung học tập và trải nghiệm là trả lời chính xác nhất cho bạn
   
  Babydog2512 bài này.
 20. DammeBO

  DammeBO

  46
  26
  Chủ thớt chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Nhưng dù sao cũng chúc thớt mãi mãi may mắn trong cái thị trường phò rách này. Cũng có 1 lời khuyên cho thớt là thay vì thắc mắc những thứ không thể lượng hóa được thì tập trung để học từ căn bản tới nâng cao, thực hành kỹ càng rồi hãy thực chiến :D
   

Bình luận mới nhất

 • Tienmlk trong Hệ thống giao dịch 398 Xem / 3 Trả lời
 • emvatoi trong Trao Đổi về Broker 419 Xem / 22 Trả lời
 • emvatoi trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 38,055 Xem / 570 Trả lời
 • Mr.Noob trong Trao Đổi về Broker 140 Xem / 7 Trả lời
 • trần tuấn nam trong Sách - Tài liệu 6,988 Xem / 37 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FP Markets
  LiteForex
  OctaFX
  OlympTrade
  AETOS
  FBS
  EightCap
  FXCM
  Đang tải...
  0