1. Những chiếc bẫy "kì lạ" từ thị trường

  Những chiếc bẫy "kì lạ" từ thị trường
  14/09/2018
  2,310 lượt xem
  Thị trường trông giống khu rừng với nhiều cạm bẫy khác nhau. Ngoài những chiếc bẫy khá rõ ràng như các biến cố từ news thì những chiếc bẫy khác lại có vẻ vô hình trong mắt trader. Gọi là vô hình là bởi trader rất ít khi nhận ra, nên mình gọi chúng với 1 cái tên khác là những chiếc bẫy "kì lạ".

  1. Chuỗi thắng liên tiếp


  Nếu như chuỗi thua là cơn ác mộng của toàn nhân loại, thì chuỗi thắng lại là thứ mọi người đều tìm kiếm. Cảm giác chiến thắng không chỉ 1 mà là rất nhiều trade luôn mang lại sự hạnh phúc tột độ. Như vừa có được chén thánh trong tay vậy.

  Và 1 điều chúng ta cần lưu ý là, chuỗi thắng có khả năng gây ra cháy tài khoản cao hơn chuỗi thua. Khá kì lạ nhỉ, bởi vì đơn giản sau chuỗi thua, bạn sẽ cẩn trọng hơn. Còn với chuỗi thắng, sự chủ quan sẽ làm mờ mắt, và rất có thể bạn sẽ có rất nhiều quyết định trading sai lầm sau đó.

  2. Vào lệnh lớn và thắng


  Đôi lúc chúng ta phá kỷ luật và vào 1 cú trade với khối lượng cực lớn. Có thể là 20%, 30%, thậm chí 50% tài khoản, nhưng thật vi diệu là cú trade này lại chiến thắng và mang đến 1 khoản lợi nhuận khổng lồ. Cú trade "thần thánh" khiến bạn cảm thấy như vừa trúng số độc đắc. Và nó sẽ từ từ ngấm vào bạn 1 niềm tin rằng, quản lý vốn là thứ bỏ đi. Nói đến đây chắc bạn cũng biết hậu quả ghê gớm ra làm sao

  Những chiếc bẫy.

  3. Dời SL gồng lỗ nhưng không thua


  Một số trader sau khi đặt SL thì lại liên tục dời vì hi vọng rằng giá sẽ quay lại như dự đoán. Họ cứ dời trong khi tài khoản cứ thể lỗ. Và rồi giá cũng quay lại, họ vui sướng tột độ, phần là vì không bị cháy do gồng, phần là vì dự đoán chính xác. Thật ra điều này chẳng có gì đáng ăn mừng đâu. Bởi những lần trade tiếp theo bạn cũng sẽ hành động như thế, và không sớm thì muộn, tài khoản cũng bay nóc với hành động dời SL này.

  Happy Trading

  Xem thêm:

  >> Easy Trend - Chỉ báo có nhiều chức năng như 1 system thực thụ
   
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một big boy trong trading
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure Chart | Học Phân tích kỹ thuật
  Học Price Action | Thực chiến đọc Hành Động Giá qua từng thanh nến
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point and Figure Chart
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua cụm nhiều nến
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading | Học Phân tích kỹ thuật
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu quả | Học Phân tích kỹ thuật
  Học Price Action | Thực chiến đọc hành động giá qua cụm nhiều nến

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Hihi. Hay bác. Thanks bác
   
  Thống bài này.
 3. Trúng ngay tim mình luôn: 2017 giá BTC nhảy từ 800 usd lên 9k bắt đầu quan tâm, mua lúc 9k, 12k mua tiếp và bán lúc 18K. Thắng lớn mà hi hi, bắt đầu tỏ ra là cao siêu. Đến đầu lúc nó rớt xuống 15k, chà ta đây là nhà thông thái, mua lúc này là tốt nhất => all - in và cái kết bây h là 6k. Ai như vậy vào điểm danh
   
  nhanpdt, Thống and Ba Nguyen bài này.
 4. nhanpdt

  nhanpdt

  58
  41
  Kaka, những cái bẫy này chắc ai cũng gặp phải nhỉ :D:D. Mình cũng đã dời SL như vậy và sau khi chịu chuỗi lỗ, sau khi ngốn bay công sức 2 tháng trời thì đã kịp dừng lại, may mà nhận thấy sai lầm chứ k bay nguyên TK rồi =))
   

Bình luận mới nhất

 • nguyenphanduc trong Sách - Tài liệu 12,085 Xem / 27 Trả lời
 • Buchan trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 29,909 Xem / 90 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...