1. Những cú trade lớn nhất lịch sử: Warren Buffett và Geico

  Những cú trade lớn nhất lịch sử: Warren Buffett và Geico
  07/11/2018
  2,422 lượt xem
  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đã nói rằng “đó là cổ phiếu tôi thích nhất”. Cái tên ông nêu ra chính là GEICO, một công ty bảo hiểm, đây là Công ty Bảo hiểm Nhân viên Chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  Mối quan hệ của Buffet với GEICO bắt đầu khi ông còn là một thanh niên. Ở tuổi 20, ông phát hiện ra rằng Ben Graham, người thầy và thần tượng đầu tư của ông, là chủ tịch của công ty GEICO.

  nhung-cu-trade-lon-nhat-lich-su-warren-buffett-geico-1.

  “Warren rất tò mò. Vì vậy, vào một buổi sáng thứ bảy lạnh giá, mùa đông, anh ấy nhảy lên chuyến tàu sớm nhất đến Washington, D.C. và xuất hiện tại cửa của GEICO"

  Buffett quyết định mua $ 10.000 đô la cổ phiếu của GEICO. Thời điểm đó số tiền này trị giá 2/3 tài sản của Buffett và ông đã bán cổ phiếu một năm sau đó với mức lợi nhuận 50%.

  Điều gì đã thu hút Buffett mua cổ phiếu GEICO?


  Đầu tiên, Buffett nghĩ rằng nó có triển vọng tăng trưởng tốt. Bởi vì GEICO bán sản phẩm của họ một cách trực tiếp mà không thông qua đại lý, điều đó làm chi phí xuống thấp. Ngoài ra, khách hàng của GEICO chủ yếu là nhân viên chính phủ, điều này cũng rất lợi thế.

  Đặc điểm của kinh doanh bảo hiểm nói chung cũng thu hút Buffett nữa. Hợp đồng gia hạn hàng năm là dòng tiền ổn định. Và phí bảo hiểm và mô hình thanh toán mà các doanh nghiệp bảo hiểm cũng rất chặt chẽ.

  Khoản đầu tư $10,000 và kiếm được lợi nhuận 50% chỉ là khởi đầu cho mối quan hệ giữa Buffett và GEICO thôi. Sau khi bán hết, Buffett lại tiếp tục tái đầu tư vào, cuối cùng Buffett quyết định dùng 45 triệu đô la giành quyền kiểm soát hoàn toàn GEICO.

  Tuy nhiên, cũng có một số khó khăn nhất định. Thời điểm khi Buffett bán lô cổ phiếu đầu tiên của GEICO, là bởi vì không nhìn thấy một công ty bảo hiểm khác, Western Insurance, ông thích hơn.

  Sau đó, khi ông đầu tư vào GEICO lần thứ hai trong năm 1976, với 45 triệu đô la ông trở thành vị cứu tinh của GEICO đang trên bờ vực khó khăn.

  Đứng giữa tình huống một bên là Ban quản trị công ty, một bên là tài sản đầu tư. Ở cương vị một nhà lãnh đạo, Buffett lập tức viết một bức thư gửi cổ đông của Berkshire Hathaway vào năm 1989 “rằng vấn đề của GEICO là lớn nhưng có thể giải quyết được”. Một phía xoa dịu Ban quản trị, một phía cải tổ lại hội đồng quản trị của GEICO.

  nhung-cu-trade-lon-nhat-lich-su-warren-buffett-geico-2.

  Ông đã chứng minh là mình nói đúng, một giám đốc điều hành mới và một cơ cấu tài chính mới đưa GEICO đi đúng hướng trở lại.

  Buffett coi GEICO là một phần “vĩnh viễn” trong danh mục đầu tư của mình, ông nói với nhà báo Carol Loomis của tạp chí Fortune rằng “nó vẫn còn ở đây cho đến ngày nay. Hiện nay nó có doanh thu hàng năm hơn 25 tỷ đô la”

  Nguồn traderlife.co.uk
   

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • Omory trong Thị trường Forex - Kim loại quý - Hàng hóa 10,647 Xem / 393 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...