1. Những điều cần làm khi tài khoản trading cận kề cái chết

  Những điều cần làm khi tài khoản trading cận kề cái chết
  11/07/2018
  1,753 lượt xem
  Chắc hẳn, bạn đã từng ít nhất một lần trải qua cảm giác hoảng loạn khi tài khoản sắp bị bốc hơi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình cảnh đó, có thể là nhồi lệnh quá lớn, có thể là sau một chuỗi thua dài, có thể là không kiểm soát cảm xúc,... Thường thì vào tình huống tài khoản sắp chết, bạn sẽ vô cùng căng thẳng, bạn gần như mất kiểm soát, khả năng là 80-90% bạn sẽ xuống tay kết liễu tài khoản. Vậy chúng ta cần làm gì để hạn chế điều đó.

  1. Tắt máy


  Điều đầu tiên và bắt buộc cần làm, là tắt máy. Trong một trạng thái gần như đã không còn đủ tỉnh táo, càng nhìn vào chart, bạn càng mất bình tĩnh. Hãy nhanh tay tắt MT4, tắt máy, tắt hết những cây nến đang nhảy múa như chọc tức bạn.

  Tắt máy xong thì hãy hít một hơi thật sâu để điều hòa lại cảm xúc, nhớ là thở ra nữa đấy :D

  2. Đọc lại kế hoạch trading


  Bước tiếp theo, bạn hãy mở lại kế hoạch trading, hãy đọc nó từ đầu đến cuối, không cần phải đọc chi tiết gì cả, hãy đọc một cách tổng thể, để cảm nhận lại mục tiêu cũng như lộ trình mà kế hoạch vẽ ra, bởi vì bạn đã vừa khiến tài khoản hứng chịu mức drawdown khủng khiếp, chắc chắn hành động đó đã phá vỡ kỷ luật của kế hoạch. Bạn cần tìm lại quy trình trading để không tiếp tục "lạc lối".

  Những điều cần làm khi tài khoản trading cận kề cái chết.

  3. Viết ra những sai lầm và hậu quả


  Hãy lấy ra một tờ giấy và viết tay xuống, nhớ nhé, là viết tay chứ không phải type vào máy tính hay điện thoại nhé. Hãy danh sách lại tất cả những sai lầm bạn vừa mắc phải cũng như những hậu quả đã gánh chịu. Hãy viết thật chi tiết, và nghiền ngẫm chúng. Đảm bảo đến bước này, bạn sẽ vô cùng bình tĩnh, chứ không còn hoảng sợ nữa.

  4. Ghi chú vào nhật ký


  Hãy ghi vào nhật ký tất tần tật những trải nghiệm kinh khủng khiếp bạn vừa trải qua, đừng quên những sai lầm bạn mắc phải. Hãy giữ lại điều này trong nhật ký, vì sau này, khi đọc lại, bạn sẽ biết rằng, bạn đã từng sai lầm như thế nào, và điều đó sẽ không bao giờ lặp lại nữa.

  Những điều cần làm khi tài khoản trading cận kề cái chết - 4.

  5. Nghỉ ngơi


  Sau cùng, hãy nghỉ ngơi, đừng bật máy lại, nghỉ ngơi thôi. Hãy reset cảm xúc cũng như tái tạo năng lượng bằng một hoạt động thú vị nào đó không liên quan đến trading, hãy để cơ thể cũng như tâm trí có thời gian để điều hòa cân bằng. Đến khi mọi thứ ổn thỏa, quay trở lại thị trường cũng chưa muộn :D

  Happy Trading

  Xem thêm:

  >> [Góc chia sẻ] Trading đã mang đến điều gì cho bạn?
   
 2. thật ra khi nó đang sắp đứt thì tôi làm quả cuối luôn cho nó huy hoàng. tuy có hơi tiêu cực nhưng dù sao cũng tới nước đó thì chỉ còn chơi mỗi chiêu được ăn cả, ngã về 0.
  sau đó tắt máy rồi ngẫm nghĩ cũng chưa muộn.Cũng đôi ba vài chục lần tôi hồi sinh sau mấy cú tưởng như đột quỵ chết rồi, coi như với tk sắp đứt cú chót cũng ko gỡ được bao nhiêu nhưng kéo dc đồng nào hay đồng đó thôi.
   
  g1nt4ma, Thống and ngocthao06 bài này.
 3. Thực sự những lúc đó chỉ cần một người ở bên cạnh bảo "Dừng lại đi". Anh em nào trải qua cảm giác sẽ hiểu được. Tự mình bảo mình nhưng không thể nào làm được :oops::oops::oops:
   
  NgọcThống bài này.
 4. Thống

 5. Thống
 6. 1,204
  5,799
  :D :D :D Thà 1 phút huy hoàng rồi tắt điện còn hơn le lói suốt trăm năm : ))))
   
  Thốnghongquanctm5 bài này.
 7. Thống

 8. Thống
 9. 1,204
  5,799
  Bác mở JAV lên chắc chắn sẽ dc các diễn viên an ủi
   
 10. Ngọc

  Ngọc

  54
  63
  Hành động lấn át mất lý trí :(:(
   
  Thống bài này.
 11. Nếu mở JAV thì các em ấy bảo nữa đi anh thì cháy ngay
   
  ThốngNick Halden bài này.
 12. Mình nghĩ lần đầu tiên mà rơi vào tình cảnh này thì alo cho mượn xiền để bơm vốn duy trì tk. kakaka.rồi sau đó mới ngồi thở để bình tĩnh.
  Anyway, bài viết rất hữu ích. Cảm ơn mod.
   
  Thống bài này.
 13. bác nào trade sàn fiahub hay remi rồi cho e xin ít ý kiến phản hồi ạ
   
Đang tải...