1. Những điều mà nhà đầu tư chứng khoán cần nắm khi giao dịch cổ phiếu Apple!

  Những điều mà nhà đầu tư chứng khoán cần nắm khi giao dịch cổ phiếu Apple!
  28/01/2019
  845 lượt xem
  Hôm nay cũng là một câu chuyện về cổ phiếu công nghệ, tuy nhiên đó không phải là Facebook, mà là Apple. Cái tên rất quen thuộc được biết dưới hình ảnh nổi tiếng "Quả táo khuyết". Bài viết này mình sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết cũng như đánh giá về cổ phiếu này trong tương lai cho những bạn quan tâm về Apple. Các bạn cùng đọc nhé.

  1. Lịch sử hình thành Apple


  Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California. Ngày 01/04/1976, Apple được thành lập bởi ba nhà đồng sáng lập Steve Jobs, Steve Wozniak, và Ronald Wayne dưới tên Apple Computer, Inc. và đổi tên thành Apple Inc. vào đầu năm 2007.

  Đứa con tinh thần đầu tiên của Apple Inc. chính là chiếc máy tính Apple thế hệ I với mức giá 666$.

  cổ-phiếu-apple-traderviet-1.

  Vào ngày 03/01/1977 Wayne ra đi khi Apple chính thức hợp nhất, bỏ lại số cổ phần 800$ cho hai người bạn của mình.Người ra đi tiếp theo chính là Jobs. Ông rời khỏi Apple vào giữa thập niên 1980. Tuy nhiên ông đã trở lại một thập kỷ sau đó để cứu "quả táo khuyết" ra khỏi bờ vực phá sản.

  Apple như lấy lại được nhuệ khí. Vào đầu năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên của hãng ra đời với thiết kế đột phá bằng nhôm và có màn hình cảm ứng bằng điện dung. Cũng từ đây, hàng loạt siêu phẩm ra đời, đánh dấu bước đột phá ngoạn mục của Apple.

  cổ-phiếu-apple-traderviet-2.

  Từ năm 2008 đến 2016, Apple liên tục ra đời nhiều sản phẩm mới được nâng cấp từ thiết kế đến tính năng như iPhone 3G/3GS, iPhone 4/4S, iphone 5/5S, 6/6S,….Ngày 7/9/2016, Apple trình làng iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Năm 2014, Apple đã trở thành một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới, chỉ xếp sau Google.

  2. Lịch sử phát hành cổ phiếu Apple


  Apple phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 12/1980 và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ với kí hiệu (NASDAQ: AAPL). Giá khởi điểm là 22usd trên một cổ phiếu.

  Tại thời điểm đó, Apple là thương vụ IPO lớn nhất kể từ đợt IPO của Ford vào năm 1965. Hiện tại, giá cổ phiếu Apple đã tăng hơn 50.000% kể từ khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 1980.

  cổ-phiếu-apple-traderviet-3.

  Nhờ hướng đi đúng đắn, vào năm 2011 Apple đã trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất của Mỹ. Tuy nhiên, đáng buồn đây cũng là năm mà Steve Jobs qua đời. Người kế nhiệm ông là Tim Cook trên cương vị Giám đốc điều hành (CEO) Apple.

  Điều đáng chú ý ở đây đó là kể từ khi ông Cook lên nắm quyền, lợi nhuận Apple đã tăng gấp đôi, nhưng công ty lại chưa thể tạo ra được một sản phẩm mới mang tính thay đổi xã hội như iPhone đã làm. Thêm vào đó, tăng trưởng doanh số iPhone có dấu hiệu chững lại trong những năm gần đây.

  cổ-phiếu-apple-traderviet-4.

  Năm 2015, Apple gia nhập chỉ số Dow Jones, "câu lạc bộ" những cổ phiếu blue-chip của Phố Wall. Ngày 02/08/2018 là một cột mốc đối với lịch sử với Apple, khi người khổng lồ công nghệ Mỹ đạt giá trị vốn hóa thị trường 1000 tỷ USD.

  3. Đánh giá cổ phiếu Apple


  Cho dù Apple đã đạt vốn hóa 1.000 tỷ USD, nhiều nhà phân tích vẫn không xem cổ phiếu Apple là đắt đỏ. Hơn nữa, Apple cũng không phải là công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD. Vào năm 2007, hãng dầu lửa quốc doanh Trung Quốc PetroChina có lúc đạt vốn hóa 1.100 tỷ USD sau khi lên sàn ở Thượng Hải. Hiện nay, vốn hóa của PetroChina chỉ còn khoảng 200 tỷ USD.

  Cuối năm 2018, Giá cổ phiếu Apple trải qua 8 tuần giảm liên tiếp, Apple đã mất tới hơn 20% giá trị vốn hóa kể từ tháng 10, tương ứng với mức giảm hơn 100 tỷ USD so với cột mốc 1.000 tỷ USD giá trị vốn hóa ban đầu.

  cổ-phiếu-apple-traderviet-5.

  Báo cáo tài chính cuối năm của Apple cho biết doanh số iPhone thấp hơn dự kiến trong quý thứ tư liên tiếp và thấp hơn so với kỳ vọng của giới phân tích. Đáng chú ý hơn là hãng cũng thông báo ngừng báo cáo doanh số bán hàng và số liệu doanh thu iPhone. Độ bão hòa thị trường toàn cầu và chu kỳ nâng cấp dài hơn có thể sẽ làm giảm doanh số bán điện thoại thông minh trong những năm tới.

  Các nhà phân tích và cổ đông vẫn đang hy vọng sự đổi mới thực sự của Apple - như dự án kính "thông minh" tăng cường thực tế ảo hoặc một sản phẩm xe tự lái nhưng những ý tưởng mới chưa thể có trong một sớm một chiều được. Điều này càng cho thấy rằng Apple phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng đối với thiết bị hiện tại nhanh hay chậm để họ nâng cấp.

  Lời Kết


  Lịch sử phát triển của Apple coi bộ cũng thăng trầm không kém Facebook. Tuy nhiên hiện tại,cổ phiếu Apple lại không phải là lựa chọn tốt nhất hiện tại cho nhà đầu tư. Nếu muốn đầu tư vào cổ phiếu này, chúng ta nên xem xét thông tin và đánh giá một cách kỹ lưỡng nhé. Bài viết này cũng là một tư liệu để anh em quan tâm chứng khoán Mỹ tham khảo. Hy vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

  Chúc các bạn buổi tối tốt lành và đừng quên like bài cho mình nhé! Many Thanks!

  Nguồn: Tổng hợp
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc...
  Một số yếu tố để có cú giao dịch...
  Quyền Chọn Nhị Phân | Một số thuật...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao...
  Học Price Action | Giao dịch Price...
  Chỉnh sửa cuối: 29/01/2019
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • Hoàng Phạm Việt Anh trong Hệ thống giao dịch 20,788 Xem / 69 Trả lời
 • tienvan trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 6,687 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...