1. Những Giao Dịch Lỗ Đậm Nhất Lịch Sử - Kỷ Lục Gia Trade Lỗ Jerome Kerviel

  06/10/2016
  3,384 lượt xem
  Jerome Kerviel - Lỗ 7,1 tỷ đô.

  jerome kerviel.

  Sau sự kiện của Brian Hunter, những tưởng thị trường tài chính đã học hỏi được bài học lớn. Cho đến khi Jerome Kerviel xuất hiện, anh chàng này đã làm nên lịch sử cho thị trường tài chính thế giới với khoản giao dịch lỗ lớn nhất từ trước đến nay: 7 tỷ đô, khiến cho công ty quản lý là Société Générale phá sản hoàn toàn.

  Cũng như Leeson và Rusnak, Kerviel nổi tiếng với khả năng thao túng thị trường và từng kiếm lợi nhuận rất lớn thuở mới bước vào nghề. Thời điểm khủng hoảng kinh tế năm 2007, tình trạng nợ lan rộng đã ảnh hưởng hầu hết đến các thị trường tài chính, tài xoay xở của Jerome đến lúc này hoàn toàn kiệt quệ. Với các giao dịch có đòn bẩy lớn và chưa được chứng minh tính xác thực của mình, Jerome đã tiếp tay cho khủng hoảng kinh tế năm 2008 ngày càng lan rộng sau đó.

  Kết luận:

  Danh sách các trader thua lỗ lớn nhất trong lịch sử chắc chắn khó lòng chính xác và đầy đủ. Đâu đó trong lịch sử trading vẫn có những trader thậm chí còn trade thua lỗ nhiều hơn.

  Liệu chúng ta có thể học được bài học gì từ những trader này? Hầu hết họ đều rất tài năng, thành công và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng chính điều đó có lẽ cũng là điểm cốt tử của các trader. Càng thành công, họ càng chủ quan và vào lệnh dựa vào cảm xúc nhiều hơn. Họ không còn quan tâm đến Stop Loss, họ chỉ tin mình đã từng đúng trong quá khứ nên lần này mình trade sẽ đúng, chỉ có điều... thị trường chưa thể hiện điều đó thôi.

  Lịch sử luôn lặp lại vì cảm xúc của con người luôn lặp lại. Thế nên, để thành công và tránh mắc sai lầm, ngoài kĩ năng và kiến thức trading, anh em trader chúng ta cũng cần hiểu những vấn đề cực kì cơ bản trong quản lý rủi ro để tránh lâm vào hoàn cảnh của các trader trên.

  Chúc các bạn trade thành công!

  Xem thêm:
   
  Chỉnh sửa cuối: 06/10/2016
  Đang tải...
 2. fx9327

  fx9327

  Bài viết:
  341
  Được thích:
  420
  Nghe có vẻ hoang đường nhỉ. Số tiền đó đem làm củi đốt hết đời còn chưa hết tiền.
   
 3. Toan

  Toan

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  48
  Coi mấy cái Trend Month giai đoạn 2007-2008 thì đã sai mà gồng ngược nhồi lệnh thì chả tài khoản nào chịu được :confused:
   
Đang tải...