1. Những lưu ý giúp bạn chọn lựa ra cặp tiền giao dịch phù hợp

  13/03/2018
  1,630 lượt xem
  Phần đầu tiên đã đưa ra những thống kê giúp bạn hiểu được sự biến động khác nhau giữa những cặp tiền, phần này sẽ đưa ra những lưu ý bạn nên áp dụng để tìm được cho mình chính xác những cặp tiền bạn nên giao dịch.

  Chú ý đến những sự kiện bất thường
  Một số cặp tiền có những thời kỳ biến động khác biệt, nó thường được dẫn dắt bởi một sự kiện quan trọng nào đó (ví dụ như sự kiện Brexit với đồng Bảng). Một số sự kiện chỉ có ảnh hưởng mang tính thời điểm, thoáng qua, trong khi một số lại có ảnh hưởng kéo dài hơn; và bạn cần phải chú ý đến những thông tin liên quan.

  nhung-luu-y-giup-ban-chon-lua-ra-cap-tien-giao-dich-phu-hop-traderviet1.

  Sẽ không có “size” phù hợp cho tất cả
  Như đã nói, mức biến động các cặp tiền là khác nhau thế nên sẽ không có chiến lược nào phù hợp cho tất cả. Ví dụ, nếu bạn có một chiến lược có mức dừng lỗ cách điểm vào lệnh 50 pip, trong thực tế mức dừng lỗ này có thể phù hợp với những cặp tiền có mức độ biến động vừa phải, nhưng lại là quá chặt với một cặp tiền có mức biến động cao. Hãy nhớ một qui tắc, mức độ biến động – kỳ vọng lợi nhuận – mức rủi ro tiềm ẩn luôn tỷ lệ thuận với nhau.

  Hãy chọn những cặp tiền có mức biến động phù hợp với tâm lý của bạn
  Nếu bạn là mẫu trader không ưa mạo hiểm, hãy chọn một cặp tiền có mức biến động vừa phải (như AUDUSD) hơn là cặp biến động mạnh (như GBPUSD). Vì điều này sẽ làm cho công việc giao dịch của bạn trở nên dễ dàng hơn, “dễ dàng” ở đây có nghĩa là bạn có ít hơn những khả năng mắc sai lầm. Còn ngược lại, nếu bạn là một tuýp người thích săn những cú thắng lớn đồng thời chấp nhận rủi ro thì những cặp như GBPUSD, GBPCHF hay GBPJPY hoàn toàn phù hợp với bạn.

  Theo dõi hiệu suất tương đối giữa các cặp tiền tệ
  Nếu bạn tìm thấy những cặp tiền có mức độ tương quan cao, hãy theo dõi hiệu suất tương đối của chúng. Bằng cách quan sát và quyết định giao dịch với những cặp tiền có những chuyển động mạnh nhất (trong số nhóm tương quan) bạn có khả năng gia tăng hiệu quả giao dịch của mình.

  nhung-luu-y-giup-ban-chon-lua-ra-cap-tien-giao-dich-phu-hop-traderviet2.

  Cuối cùng, bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chọn lựa cặp tiền để thực hiện kế hoạch đó. Một cặp tiền có nhiều biến động và biên độ lớn sẽ phù hợp nếu bạn là một day-trader theo xu hướng.

  Hy vọng những lưu ý trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm ra những cặp tiền phù hợp, hãy để lại comment nếu bạn muốn chia sẻ điều gì đó.

  Happy trading,
  Nguồn Onlineforexmaster

  >> Các bước hỗ trợ giúp bạn tìm ra những cú trade tốt

  >> Cách nhận diện và tận dụng bẫy giá để giảm thiểu thua lỗ
   
  Đang tải...
Đang tải...